Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn vận chuyển tượng sư tử đá khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo quan điểm của một số nhà phong thủy hiện đại, sư tử đá được coi là linh vật có khả năng chống lại những thất thoát về tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và khởi phát tài vận. Nó cũng giúp mang lại thành công cho lãnh đạo của công ty hay ông chủ của gia đình.

Một trong những ích lợi về phong thủy lớn nhất của sư tử đá được công nhận từ xưa tới nay là tránh tà khí và hóa giải sát khí, đón tài lộc. Vì vậy hiện nay, bất kỳ ai muốn đặt một đôi sư tử phong thủy trước cửa nhà và chỉ cần có đủ không gian thì đều có thể tiến hành. Tuy nhiên, do kích thước khá cồng kềnh nên sư tử đá sẽ khiến bạn gặp không ít trở ngại trong quá trình chuyển nhà, vì thế, để việc vận chuyển và đặt sư tử đá dễ dàng hơn, bạn có thể áp dụng theo cách sau của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vietnam moving.

Hướng dẫn vận chuyển tượng sư tử đá khi chuyển nhà

Sư-tử-đá

Trước khi vận chuyển tượng sư tử đá

Để tránh tượng sư tử đá bị đổ xuống đường, bị trầy xước, bị vỡ thì trước khi chuyển nhà thì tượng sẽ được đặt trên pallet có đóng khung và được chằng néo cẩn thận để tránh bị dịch chuyển. Bạn cũng cần chú ý chọn loại ô tô chuyên chở có kích thước phù hợp để chuyển tượng. Cách tốt nhất để tránh xảy ra sự cố khi chuyển tượng là bạn cần 2 người vận chuyển cẩn thận vừa bảo vệ được tượng vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người khiêng. Trước khi xuất phát bạn nên kiểm tra lại dây chằng cẩn thận để tránh bị đứt dây hoặc bật dây.

Hướng dẫn vận chuyển tượng sư tử đá khi chuyển nhà

Pallet-đóng-khung-để-dịch-chuyển-tượng

Vận chuyển sư tử đá

Nếu tự lo việc vận chuyển sư tử đá bạn sẽ gặp một chút khó khăn.

Trước khi vận chuyển bạn đo và đóng pallet khung bao quanh tượng, sau đó tìm ô tô chuyên chở có kích thước phù hợp để vận chuyển. Sử dụng xe nâng để nâng pallet tượng lên xe chuyên chở, sau đó có người xem xét đặt tượng chắc chắn trên ô tô. Khi lưu thông trên đường ô tô chạy chậm để giữ tượng không bị trầy xước, vỡ...

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, dịch vụ chuyển nhà tphcm Vietnammoving gợi ý bạn nên thuê công ty vận chuyển để vận chuyển sư tử đá vì các công ty này có phương tiện xe nâng, xe tải, xe chuyên chở lớn giúp vận chuyển các vật dụng cồng kềnh một cách nhanh chóng, an toàn.

Hướng dẫn vận chuyển tượng sư tử đá khi chuyển nhà

Ô tô-vận-chuyển-sư-tử-đá-an-toàn

Hướng dẫn vận chuyển tượng sư tử đá khi chuyển nhà

Xe-nâng-pallet-sư-tử-đá

Khi đã chuyển tượng sư tử đá đến nơi ở mới an toàn bạn cũng cần chú ý đến một số nguyên tắc đặt sư tử đá theo phong thủy như sau để mang lại sự may mắn, an lành:

· Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy đầu tiên chính là cách đặt sao cho đẹp đôi. Bạn cần chú ý đặt một con đực với một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái.

· Tiếp đó, về vị trí đặt sư tử vào hai bên trái và bên phải là cố định, con sư tử nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con sư tử nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải. Không được đảo vị trí hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thường thì người ta đặt con sư tử đực ở bên trái, con sư tử cái ở bên phải.

· Thứ ba, sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ ngoài trông cũng rất hung dữ cho nên bản thân sư tử đá cũng có sát khí, cho nên khi kê đặt không được để cho phía đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong văn phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử quay ra phía bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện với cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

· Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Lý thuyết phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử, đặc biệt là tượng sư tử bằng đồng hoặc bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu cao nhất. Bạn cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây, tại hướng này nên dùng sư tử đá tuy nhiên bạn nên sử dụng keo dính hoặc dùng xi măng gắn chặt không để tượng xê dịch hoặc bị rơi.

Với cách vận chuyển và cách đặt sư tử đá của chuyển nhà trọn gói Vina moving trên, hi vọng bạn sẽ dễ dàng di chuyển sư tử đá đến nhà mới an toàn và cách đặt tượng bài bản, giúp gia đình bạn luôn được may mắn tốt lành.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo