Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà trong nội thành gây khá nhiều khó khăn trong việc vận chuyển đồ đạc sang nhà mới, nhất là những đồ đạc cồng kềnh, với những bể cả trong nhà thì sao? Hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà dưới đây sẽ phần nào giải quyết nỗi lo lắng trong việc di chuyển những chú cá an toàn và vận chuyển bể cá thuận lợi.

Bài viết dưới đây, công ty Vina moving sẽ tư vấn giúp quý khách hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và đảm bảo giữ cho những chú cá không bị tổn hại, giúp các gia chủ hoàn toàn yên tâm khi chuyển những món đồ yêu thích của mình đến nơi ở mới.

Hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà

Lưu ý khi xử lý bể cá khi chuyển nhà

Hiện nay,hồ cá bằng kính được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất giá thành thấp và đẹp. Đa phần những hồ cá kính để trong nhà có đa dạng kích thước theo nhu cầu sử dụng của gia chủ, thích hợp nuôi các loại cá nhỏ, đi theo đàn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên, việc di chuyển loại hồ cá này là một vấn đề khá khó. Bạn có thể tự di chuyển văn phòng bằng phương tiện cá nhân xong để đảm bảo tuyệt đối, đồng thời tiết kiệm thời gian cho bạn thì bạn nên chọn đơn vị làm dịch vụ chuyển nhà đáng tin cậy. Họ có kinh nghiệm trong việc đóng gói, vận chuyển, am hiểu độ dày của bể kính để chọn loại vật liệu đóng gói thích hợp nhất, bọc lót chắc chắn nhất.

Tiếp đến là bỏ cá vào bịch nylon giày và bơm oxy vào túi. Với những loại cá có kích thước từ 2 ngón tay trở lên thì bạn không nên bỏ 2 con cá vào 1 bịch vì kích thước của túi khá nhỏ, chúng có thể đánh nhau, thiếu oxi cung cấp cho cá và thải ra nhiều chất thải.

Việc di chuyển quãng đường xa khiến đa phần các chú cá được nuôi ở hồ kính có sức chịu đựng kém dần vì bị bỏ đói. Do đó, bạn cần giữ nguồn nước sạch và đầy đủ oxy trong túi nilon đựng cá quá trình chuyển thực sự rất quan trọng với sự tồn tại của chúng, nếu như số lượng cá nhiều thì bạn nên sử dụng bình chứa cá chuyên dụng để di chuyển cá an toàn sang địa điểm mới.Nên tách rời cá và bể cá để giúp việc di chuyển dễ dàng, đơn giản hơn đồng thời bảo đảm an toàn cho những chú cá cũng như bể cá một cách tốt nhất.

Hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà đó chính là bạnnên tránh để bịch chứa cá ở chỗ có nhiệt độ cao trong thùng xe tải. Để tránh nhiệt độ tăng cao gây chết cá trong quá trình chuyển, bạn có thể cho cá vào thùng đá có độ cách nhiệt thốt hoặc ưu tiên để các bịch chứa cá ở cabin phía trước xe tải cho mát.

Hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhàvới bể cá bằng kính

Việc đóng gói bể kính cũng khá phức tạp, bạn cần tìm hiểu hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà nếu như tự ý tháo dời các thiết bị cung cấp oxi cho bể cá và đóng gói riêng để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển. Khi đến địa điểm mới, bạn cần đặt những bịch cá vào những nơi thoáng mát và ở góc khuất để tránh va chạm khi dọn dẹp và cá bị động trong khi chuyển nhà và đồ đạc.

xử lý bể cá khi chuyển nhà

Công việc cuối cùng khi hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà đó chínhlà lắp ráp bể cá và cho nước mới vào hồ cá. Giai đoạn này cũng thực hiện nhanh, trước tiên bạn cần tẩy rêu cho bể cá để chắc chắn rằng cá thích nghi với môi trường sạch và đảm bảo. Sau khi tẩy rêu thì bạn bắt đầu xả nước sạch vào bể cá và lắp đặt dụng cụ sục oxi, mới cho màu hoạt động sục khí trong 15 phút, trước khi thả cả. Bạn cần thực hiện ngay khi sắp xếp vị trí đặt bể cả trong nhà mới, làm càng nhanh càng tốt, tránh để cá trong bịch đựng quá lâu, thời gian di chuyển dài, thiếu lượng oxi cần thiết sẽ khiến cả bị đuối vàkhó thích nghi nước mới và nước cũ trong bịch.

Ngoài ra để đảm bảo cho những chú cá sống an toàn và lâu dài trong môi trường mới mà không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, các gia chủ nên kiểm tra kỹ điều kiện môi trường sống của những chú cá đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời khi cá có dấu hiệu yếu hoặc chết. Cần có các phương tiện hỗ trợ chuyên dụng như bình sục khí hay bình sục oxy giúp giữ cho môi trường sống của cá thuận lợi nhất an toàn và ổn định nhất trong suốt quá trình vận chuyển.

Hi vọng với hướng dẫn xử lý bể cá khi chuyển nhà trên đây sẽ giúp bạn di chuyển bể cả của mình an toàn và thuận lợi nhất. Bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin về việc nuôi cá an toàn và hướng sáng để cá không bị động nhiều trong quá trình nuôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.com

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo