Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kế hoạch chuyển nhà dễ dàng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là việc đa số mọi người điều phải làm ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể tự lên kế hoạch để việc chuyển nhà dễ dàng và trơn tru hơn. Dưới đây gợi ý kế hoạch chuyển nhà , chuyển văn phòng trong 2 tháng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Kế hoạch chuyển nhà dễ dàng

Nên có kế hoach chuyển nhà để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Lên danh sách các việc cần làm khi chuyển nhà

1. Đóng gói đồ đạc:Để đóng gói đồ đạc thì bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu đóng gói bao gồm: các loại thùng các tông lớn nhỏ, băng keo, kéo, bút lông,… các đồ dùng này có thể mua được ở tiệm tạp hóa gần nhà. Nên bắt đầu từ những đồ đạc ít sử dụng trước, kế đến đóng gói đồ dùng trong từng phòng và cuối cùng là vật dụng trong nhà bếp.

2. Phân loại đồ dùng: Dọn đồ chuyển nhà trọn gói là cơ hội để phân loại lại đồ đạc của mình xem cái nào còn sử dụng và không còn sử dụng. Đối với các vật dụng đã lâu không đụng đến bạn nên bán chúng đi hoặc “tiễn” chúng ra bãi rác gần nhà.

3. Làm sạch nhà mới:Đây là bước không thể bỏ qua trước khi bạn chuyển đồ qua nhà mới. Bạn không thể chuyển đồ đạc của mình qua một căn nhà bẩn thiểu và đầy ván nhện do đã lâu không có người ở.

4. Chuẩn bị những thứ cần thiết trong ngày chuyển nhà: Có thể bạn sẽ cần các vật dụng như: giấy vệ sinh, giẻ lau, túi đựng rác, xà phòng… vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn.

Kế hoạch chuyển nhà

Sau khi đã lên danh sách các việc cần làm như trên, ta có kế hoạch chuyển nhà trong hai tháng như sau:

· 8 tuần trước khi chuyển nhà:Nghiên cứu về tuyến đường đi đến nhà mới, khảo sát giá các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

· 6 tuần trước khi chuyển nhà: Bắt đầu phân loại đồ đạc, xem cái nào còn dùng và không còn dùng, đồ dùng nào quyên góp thì đem đi quyên góp, vật nào bán thì bán và vứt thì đem vứt. Suy nghĩ về cách bố trí đồ đạc ở ngôi nhà mới và xác định các đồ nội thất hoặc đồ dùng cần mua thêm. Đóng gói dần đồ đạc nếu không dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

· 4 tuần trước khi chuyển nhà:Chọn ra cá công ty cung cấp dịch vụ vận tải hoặc chuyển nhà trọn gói vừa ý và nhận báo giá.

· 3 tuần trước khi chuyển nhà:Liên hệ với những người bạn thân thông báo chuyển nhà và tìm sự giúp đỡ.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo