Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khi chuyển đến nhà mới cần làm những công việc gì

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc mất thời gian và có nhiều thứ phải làm. Bạn không chỉ phải thực hiện chuyển nhà mà còn phải làm thêm những việc cần thiết khi chuyển đến nhà mới. Có nhiều gia đình chưa từng chuyển nhà nên công việc này sẽ gây cho họ không ít khó khăn và đôi khi làm họ mệt mỏi. Chính vì vậy họ sử dụng dịch vụ chuyển nhà để xóa bỏ những khó khăn gặp phải cũng như rút ngắn thời gian chuyển nhà một cách tối đa. Tuy nhiên dù tự vận chuyển hay thuê công ty dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà thì bạn cũng nên lưu ý một số điều phong thủy khi vừa chuyển đến nhà mới để công việc, học tập sau này luôn được tiến tới và gặp nhiều may mắn, tránh được những điều không tốt. Để biết được những công việc cần làm khi chuyển đến nhà mới bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ những hiểu biết cần thiết khi chuyển nhà.

Khi chuyển đến nhà mới cần làm những công việc gì

Những công việc nào cần giải quyết khi chuyển đến nhà mới

Trước khi chuyển đồ đạc đến nhà mới thì bạn phải chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp với vận mệnh của mình để chuyển nhà. Theo quan niệm của nhiều người thì ngày tốt luôn rất quan trọng không chỉ trong chuyển nhà mà còn trong những ngày đám cưới, lễ khánh thành,... Chính vì vậy đừng vội vàng chuyển nhà ngay mà hãy chọn cho mình một ngày tốt để vừa chuyển nhà dễ dàng vừa không phải lo lắng về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà nữa. Việc chọn ngày lành tháng tốt thường sẽ lấy theo tuổi của người trụ cột trong gia đình từ đó có thể tìm được ngày tốt nhất để chuyển nhà. Một điều cần lưu ý nữa đó là khi chuyển đến nhà mới chỉ có thành viên trong gia đình mới được ở trong nhà, tránh mời bạn bè, khách khứa đến chơi vì đây là chuyển nhà chứ không phải tiệc tân gia. Nếu muốn bạn bè cùng chung vui thì bạn có thể lựa chọn một thời điểm thích hợp để cùng vui vẻ với mọi người.

Khi chuyển đến nhà mới

Khi vào nhà mới bạn cũng cần nói những điều tốt đẹp và tránh nói những điều không tốt. Bởi khi bạn nói những điều tốt ắt sẽ mang lại những may mắn, không khí trong gia đình trở nên hòa thuận, gắn bó với nhau. Ngược lại nếu bạn nói những điều không tốt vừa tạo ra không khí căng thẳng trong nhà, vừa có nguy cơ đem lại những điều xấu với gia đình bạn. Thêm nữa cũng cần tránh cãi vã, gây gổ,... bởi những hành động trên tượng trưng cho cái xấu, gây bất hòa trong gia đình và càng không nên khi vừa mới chuyển nhà xong. Bạn cũng cần bật sáng hệ thống đèn trong gia đình để ngôi nhà trở nên sáng sủa, xóa tan cái xấu, cái không tốt khi ở nhà cũ. Khi chuyển nhà bạn cũng không nên ngủ trưa bởi điều này tượng trưng cho sự mệt mỏi, lười biếng. Thay vì ngủ trưa bạn hãy bắt tay vào làm những công việc nhẹ nhàng, vừa làm thư giãn, vừa không gây cảm giác mệt mỏi, chán nản. Cuối cùng hãy chuẩn bị những đồ vật thể hiện sự sung túc, đầy đủ cho các thành viên trong gia đình trước khi bước vào nhà để cuộc sống sau này luôn tràn đầy sinh khí.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo