Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khi nào nên tự chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, kinh tế phát triển nhu cầu về việc chuyển nhà, chuyển chỗ ở đến nơi tốt hơn ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty ô tô tải, taxi tải mọc lên như nấm.

Tuy nhiên có nhiều người tiêu dùng lại không tin vào dịch vụ này và để tự mình làm hết mọi việc. nhưng không phải bao giờ tự chuyển cũng tốt.

Vậy khi nào bạn nên tự chuyển nhà?

Điều kiện cần thiết phải có khi tự chuyển nhà

Nếu như bạn quyết định không sử dụng tới dịch vụ chuyển nhà thì bạn cần đảm bảo những điều kiện thiết yếu sau.

Thứ 1,đồ đạc của bạn không quá nhiều. Bạn sẽ gặp phải rắc rối khi số lượng đồ đạc bạn cần chuyển đi quá lớn. Sẽ rất vất vả nếu như khoảng cách từu chỗ ở cũ đến chỗ mới lại xa nhau. Đổ vỡ, hư hỏng đồ đạc dù ít hay nhiều là điều không thể tránh khỏi.

Khi nào nên tự chuyển nhà?

Thứ 2, bạn có thể nhờ cậy bạn bè hoặc người thân chuyển nhà cùng gia đình bạn. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có được sự giúp đỡ của nhiều người. Một mình vợ chồng bạn phải làm hết tất cả mọi chuyện từ đóng gói, phân loại, sắp nép, quét dọn, trông con thì quả thật rất mệt mỏi.

Thứ 3, công việc của bạn không quá bận rộn để mất vài ngày cho việc chuyển nhà. Đơn giản dọn dẹp đồ đạc cho vào thùng, rồi sắp nép khi sang nhà mới, bạn cũng phải mất đến vài ngày. Sẽ thật khó khăn cho vợ hoặc chồng bạn khi phải xoay xở mọi thứ một mình.

Thứ 4, bạn không có quá nhiều thứ cồng kềnh mà vài người bê còn không nổi mà phải nhờ đến các phương tiện máy móc khác, hay phải huy động một số lượng người giúp lơn.

Lưu ý khi tự chuyển nhà

Nếu bạn đã quyết định tự chuyển nhà, chuyển văn phòng thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ 1, bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể chi tiết những việc cần làm vào ngày chuyển nhà. Hãy tranh thủ thời gian buổi đêm khi con cái đã ngủ để làm trước những việc như ghi chép, chuẩn bị mọi thứ.

Thứ 2, bạn nên sắm thật nhiều băng dính, hộp giấy, xốp, bút dạ, túi nilon cỡ lớn. Đó sẽ là những thứ không thể thiếu được nếu bạn muốn tự chuyển nhà. Bạn cần xếp các thứ đã phân loại vào những hộp đã định sẵn. Như quần áo cho chung vào một chỗ, của bố mẹ con gái con trái phải viết vút dạ phân biệt rõ ràng. Các loại đồ dễ vỡ như bát, cốc chén, bình sứ…phải được bọc cẩn thận bằng xốp để tránh rơi vỡ khi di chuyển. Và bạn nên viết thật to vào bên ngoiaf những hộp đựng đồ dễ vỡ để bạn bè người thân có chuyển hộ cũng biết để cẩn thận.

Thứ 3,những thứ quan trọng như giấy tờ tiền bạc cần cất cẩn thận trong két sắt khoá lại để không bị mất, thất lạc lúc lộn xộn.

Khi nào nên tự chuyển nhà?

Thứ 4, thời điểm chuyển nhà cũng là lúc bạn nên thanh lí những đồ cũ không dùng đến khi tới nhà mới. Nó cũng sẽ làm mất đi không gian đẹp đẽ sáng sủa của nhà bạn. Tuy nhiên, bạn nên giữ lại một ít áo quần cũ, khi đến nhà mới với việc lau dọn sẽ vô cùng cần thiết.

Thứ 5, bạn nên đề bên ngoài mỗi hộp đồ vị trí của chúng bạn muốn đặt vào nhà mới. Sẽ không phải ngại để nhờ bạn bè bê hộ lần 2, đặc biệt những thứ quá nặng như giường, tủ, bàn ghế, tủ lạnh, máy giặt…

Thứ 6,bạn nên thuê một chiếc xe tải hoặc chiếc xe taxi to để một lần có thể chuyển hết đồ. Tránh trường hợp quay đi quay lại 2 nơi.

Thứ 7, thời điểm thích hợp để chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói đó là từ 8g sáng và kết thúc trước 4g30p chiều, không đúng lúc tan tầm, việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn, tránh phải bon chen, tắc đường.

Thứ 8, điều quan trọng mà ít người để ý tới đó là nên gửi con ở bà nội, bà ngoại hoặc chọn ngày chuyển nhà đúng hôm cháu đi trường. Bạn sẽ không phải vừa trông con, vừa trông đồ.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệp để khi bạn tự chuyển nhà không gặp những khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói đáng tin cậy để tiết kiệm sức lực và thời gian cho bản thân cũng như những

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo