Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khi nào thì việc chuyển nhà nên được hoãn lại

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà luôn là một công việc gây ra nhiều khó khăn và cần nhiều thời gian để sắp xếp đồ đạc. Để chuyen nha không gặp bất cứ sự cố gì thì đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận cũng như làm các bước theo đúng trình tự để không bỏ sót đồ đạc. Và không phải bạn muốn chuyển nhà lúc nào cũng được bởi nó còn dựa và nhiều yếu tốt khác ví dụ như thời tiết và công việc. Những lí do mà sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn khi chuyển nhà thì tốt nhất bạn hãy hoãn việc chuyển nhà, chuyen van phong của mình lại để không làm ảnh hưởng tới gia đình bạn. Nhiều người có lẽ sẽ không biết rõ khi nào nên hoãn việc chuyển nhà của mình lại bởi họ chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy đọc bài viết dưới đây để có được cho mình những hiểu biết khi nào nên hoãn việc chuyển nhà lại.

Khi nào thì việc chuyển nhà nên được hoãn lại

Những lí do nên trì hoãn việc chuyển nhà

Khi chuyển nhà chắc hẳn bạn đã chuẩn bị mọi thứ kĩ càng nhất nhưng thời tiết lại không ủng hộ thì việc chuyển nhà của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ví dụ nếu ngày bạn chuyển nhà lại diễn ra những cơn mưa to hay bão tố thì tốt nhất bạn nên hoãn việc chuyển nhà của mình lại. Dù cho bạn có đóng gói đồ đạc cẩn thận, kín đáo nhất nhưng việc đường trơn cũng như thời tiết ẩm ướt sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đối với đồ đạc của bạn nhất là những đồ điện tử cần được bảo quản cẩn thận. Mưa lớn sẽ gây khó khăn trong lúc di chuyển, và bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ để di chuyển qua những đoạn đường ngập có nguy cơ gây ảnh hưởng tới đồ đạc của bạn. Ngoài ra mưa lớn cộng gió to cũng sẽ khiến nhiều cây xanh đổ chắn ngang đường sẽ khiến bạn không thể di chuyển trên những đoạn đường đó. Và quan trọng hơn nữa là những cột điện bị đổ do mưa bão sẽ gây nguy hiểm cho cả bạn và gia đình nếu không may bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

 chuyển nhà nên được hoãn lại

Một lí do nữa không nên chuyển nhà ngay chính là việc trong nhà có phụ nữ mang thai. Đây là một điều tối kị mà bạn nên chú ý không nên chuyển nhà trong lúc này. Dù di chuyển cẩn thận nhưng sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể nào biết trước được nên để bảo vệ cho gia đình cụ thể hơn là phụ nữ mang thai thì bạn hãy trì hoãn việc chuyển nhà lại để khi mọi thứ đều ổn thỏa mới chuyển nhà sau. Ngoài ra, việc nhà bạn có người thân đang bị ốm hay sức khỏe yếu hoặc có trẻ nhỏ sơ sinh thì bạn cũng không nên chuyển nhà vào lúc này. Bởi lẽ khi chuyển nhà sẽ tốn nhiều sức lực của mọi người nên sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn.

Khi việc chuyển nhà nên được hoãn lại

Cuối cùng là việc chuyển nhà không đúng với ngày lành tháng tốt hay chuyển nhà vào những ngày xấu cũng là không nên. Nếu bạn muốn gia đình mình không gặp những điều không may thì tốt nhất hãy hoãn việc chuyển nhà để đợi tới khoảng thời gian phù hợp.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo