Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kĩ năng đóng gói đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình chuyển nhà, rất nhiều khách hàng than thở rằng, việc sắp xếp các đồ dùng nhà bếp, đóng gói sao cho cẩn thận khiến họ mất nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều so với các khu vực khác trong ngôi nhà. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi bếp là nơi tập hợp rất nhiều các đồ đạc lỉnh kỉnh, nhỏ có, to có, rồi các đồ vật dễ vỡ như bát, đĩa, chén…Ngoài ra, các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo rất dễ khiến bạn bị thương nếu bạn đóng gói không cẩn thận. Bát đĩa cũng cần phải được bao bọc kĩ lưỡng nếu bạn không muốn bị vỡ hay sứt mẻ.

Để hoàn thành tốt việc đóng gói đồ đạc trong khu vực bếp núc, chúng ta cũng cần phải có rất nhiều kĩ năng cần thiết. VietNam Moving sẽ chia sẻ một vài bí quyết nhỏ để bán thực hiện thuận lợi công việc của mình nhé.

Kĩ năng đóng gói đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà mới

1. Chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết cho việc đóng gói

Cũng giống như các phòng khác trong ngôi nhà, để đóng gói đồ dùng trong bếp, các vật dụng thiết yếu như thùng carton, bằng dính, thùng xốp, giấy bọc…là những thứ không thể thiếu khi đóng gói. Ngoài ra, để việc đóng gói không làm ảnh hưởng tới đồ dùng, bạn nên phân loại từng đồ vật theo nhóm riêng. Việc thải loại những thứ không dùng tới là việc làm cần thiết để giảm tải được sức nặng khi bê vác.

Căn bếp là điều mà mọi gia đình khi chuyển nhà đều không ai mong muốn để sắp xếp và đóng gói đồ đạc. Bởi nơi đây có rất nhiều đồ dùng dễ vỡ và những đồ dùng nhỏ dễ lẫn với đồ đạc khác và nếu bạn không đóng gói cẩn thận sẽ làm cho đồ đạc bị lẫn và mất sang nhà mới rất khó khăn để tìm lại.

2. Phân loại đồ đạc

Việc phân loại đồ đạc cụ thể sẽ giúp bạn giảm tải được thời gian sắp xếp đồ và tránh thất lạc, mất mát các vật dụng trong quá trình vận chuyển. Những thứ dễ vỡ nên để chung với nhau, tránh để những đồ nhẹ xuống dưới, đồ nặng lên trên. Những vật dụng sắc nhọn cần được phân loại riêng trong hộp chuyên dụng, tránh việc để chung với các loại đồ khác dẫn tới hỏng hóc.

3. Để riêng các loại thiết bị gia dụng

Trong gian bếp mỗi gia đình, không thể thiếu các thiết bị gia dụng như máy xay sinh tố, máy nướng, lò vi sóng…Việc để riêng từng loại máy ra ở những thùng carton dày dặn, chắc chắn sẽ giúp cho việc giữ gìn máy được an toàn trong quá trình vận chuyển văn phòng . Với những loại máy nhỏ, ít cồng kềnh, bạn có thể bọc lại, cho vào thùng xốp để tránh va đạp. Tuyệt đối không được để chung những máy móc này với bát đũa, chai lọ, dao dĩa.

Kĩ năng đóng gói đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà mới

4. Đóng gói riêng các loại bếp, nồi nấu

Các loại nồi, chảo nhìn có vẻ cứng cáp bởi làm bằng kim loại, nhưng nếu bạn đóng gói không cẩn thận, không đúng cách, rất dễ làm bề mặt chảo chống dính bị xước, miệng nồi nấu bị méo do cọ xát trong quá trình vận chuyển. Những vật nào có diện tích rộng và to nên để bên ngoài, diện tích nhỏ hơn để vào trong. Cứ như thế, chồng tầng và bỏ vào thùng. Nếu thùng catton vẫn còn thừa những diện tích khá rộng thì bạn có thể nhét vừa một vài đồ lặt vặt vào đó.

5. Nhờ tới sự hỗ trợ của người khác trong việc bê vác các vật dụng lớn trong bếp

Đối với đồ gia dụng lớn và khó vận chuyển văn phòng trọn gói, bạn nên cần sự trợ giúp của người thân bởi những đồ dùng này khá nặng và không thể vận chuyển một mình được. Bên cạnh đó bạn cũng nên sắp xếp đồ nào nặng cho vào thùng xe trước còn đồ nhẹ và dễ vỡ ở trên. Những vật dụng như tủ lạnh, bếp ga, tủ bếp, tủ rượu,… bạn nên hết sức lưu ý trong quá trình vận chuyển nếu tủ có kính. Nên chèn tấm bìa hoặc vải mềm trước khi vận chuyển.

Bạn cảm thấy quá mệt mỏi cũng như không đủ thời gian để vận chuyển núi đồ đạc và bạn cần sự trợ giúp. Đừng quá lo lắng, giải quyết những khó khăn và mệt nhọc bằng cách lựa chọn đơn vị chuyển nhà VietNam Moving, chúng tôi phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và làm việc chuyên nghiệp nên vận chuyển đồ đạc nhanh chóng và an toàn. Hệ thống taxi tải mới, đầu tư máy móc hiện đại nên vận chuyển nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cho bạn sắp xếp đồ đạc nơi ở mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo