Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm chuyển cây bonsai khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bonsai không còn quá lạ lẫm với người dân Việt Nam, đặc biệt là những người chơi cây cảnh thì không thể không biết. Bonsai không chỉ có tác dụng như những cây bình thường, nó còn mang ý nghĩa về nghệ thuật cũng như triết lý sâu xa khác. Dù tự chuyển nhà hay nhờ đến dịch vụ chuyển nhà, bạn sẽ không muốn bỏ lại những cây bonsai này, nhưng để chuyển những cây bonsai cũng không phải đơn giản.

Bonsai với đời sống

Bonsai được hiểu là những cây cảnh trồng trong chậu, khay,…Không một ai biết được chính xác nguồn gốc của loài cây này nhưngnhiều người công nhận Trung Quốc là nơi đầu tiên mà các phong cảnh và cây thu nhỏ – được biết đến như là bonsai hiện nay xuất hiện. Nó đã trải qua hàng nghìn năm phát triển.Và Nhật Bản là nước mà cây bonsai phát triển nhất. Ngày nay, bonsai được biết đến rộng rãi không chỉ ở các nước Phương Đông. Bonsai không chỉ đơn thuần là một cái cây giúp cho không khí trong nhà bạn trong lành, mát mẻ hơn mà nó còn mang nhiều ý nghĩa, triết lý sống. Bonsai không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ để làm cảnh mà khi chăm sóc đươc một cây bonsai còn giúp bạn rèn tính kiên nhẫn, biết yêu thương và mỗi cây bonsai thể hiện cá tính riêng của mỗi người

Kinh nghiệm chuyển cây bonsai khi chuyển nhà

Hình ảnh vẻ đẹp của cây bonsai

Khó khăn khi chuyển cây bonsai khi chuyển nhà

Dù bạn tự chuyển những cây bonsai của mình hay nhờ đến chuyển nhà trọn gói thì chuyển cây bonsai cũng gặp phải một số khó khăn:

- Bonsai được trồng lâu năm, lại trồng trong chậu nên rất nặng, cùng với đó slà một số cây bonsai có tán xoè rộng khi chuyển cần nhiều người khỏe.

- Bonsai như là một tác phẩm sống, phải mất rất nhiều công tạo thế để có một chậu bonsai đẹp, nên khi vận chuyển phải rất cẩn thận và có kinh nghiệm để không bị gãy, hỏng cây cũng như tổn thất rất lớn cho gia chủ.

- Những nhà có bonsai to hoặc nhiều cây bonsai thì phải cần đến xe tải lớn. Cây không thể xếp chồng lên nhau, cũng không thể vận chuyển chung với các đồ khác.

Kinh nghiệm chuyển cây bonsai khi chuyển nhà

Hình ảnh khó khăn khi chuyển cây bonsai

Kinh nghiệm chuyển cây bonsai khi chuyển nhà

- Chính vì giá trị của cây bonsai rất lớn như vậy, nhiều khó khăn như vậy nên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà. Họ có nhiều kinh nghiệm, cũng như có đủ phương tiện để vận chuyển cây bonsai.

- Trước khi chuyển nên buộc cố định những cành nhỏ, cũng như dùng nilon buộc các tán cây lại, tránh sự rung, lắc trong quá trình vận chuyển.

- Nên chọn những chiếc xe tải hở mui để cây có thể xòe rộng, không bị gò ép dễ gãy, đồng thời để cây có không khí.

- Nên chọn thời điểm chuyển vào lúc thời tiết mát mẻ như buổi sáng hoặc chiều, tránh chuyển cây vào buổi trưa nóng, về cây sẽ bị ảnh hưởng.

- Không được để các cây chồng lên nhau, dồn ép khi di chuyển văn phòng hà nội tránh những va chạm.

Kinh nghiệm chuyển cây bonsai khi chuyển nhà

Hình ảnh chuẩnbị đchuyểncây bonsai

Bonsai như một người bạn chung thủy của những người yêu cây, chơi cây nên việc đảm bảo nguyên vẹn cho cây bonsai trong quá trình chuyển nhà là điều vô cùng cần thiết. dịch vụ chuyển nhà hà nội Vina moving chúc bạn sẽ chuyển được những cây bonsai yêu quý về ngôi nhà mới an toàn!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo