Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên biết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà là việc làm vô cùng vất vả và tốn nhiều thời gian. Do đó nếu không có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng và hợp lí thì việc chuyển nhà sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó khăn và mệt mỏi

Bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm chia sẻ dưới đây để có thể giúp ích cho việc chuyển nhà của bạn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

1 Lên danh sách những món đồ đạc, tài sản cần chuyển

Kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên biết

Việc làm này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chuyển nhà. Bạn hãy viết tất cả những công việc cần làm và những đồ đạc cần chuyển ra giấy để tránh việc bỏ sót trong quá trình chuyển nhà, chuyen van phong dù là vấn đề nhỏ nhất. Sau đó, đối với mỗi hộp đựng đồ, bạn cần có sự ghi chú rõ ràng danh mục đồ đạc có trong đó để thuận tiện cho quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt.

2 Các công cụ hỗ trợ

_ Đó chính là những thùng caton hay bao tải đựng đồ. Bạn có thể tiết kiệm bằng việc xin những thùng catton từ bạn bè, người thân để đóng gói đồ đạc hoặc mua những chiếc thùng đựng đồ này từ công ty vận chuyển.

_ Băng dính để dán các thùng đựng đồ chú ý bạn nên mua các loại băng dính to bản

_ Giấy báo cũ để gói đồ đạc

3 Đo chính xác kích thước hộp hoặc đồ đạc của bạn để có thể mua hộp đựng đồ phù hợp

Kinh nghiệm chuyển nhà

Bạn nên đo kích thước đồ dùng để mua những thùng catton phù hợp tránh việc lãng phí khi mua những thùng có kích thước không phù hợp. Lưu ý đó là bạn không nên để quá nhiều đồ trong một thùng để thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển và khuân vác.

4 Sắp xếp đồ đạc

Đối với quần áo, túi xách để tránh việc làm hỏng chúng trong quá trình vận chuyển, bạn nên bọc chúng lại bằng nhiều lớp nilon khác nhau

5 Đánh dấu đồ đạc trước khi vận chuyển

Bạn nên đánh dấu để phân loại đồ đạc riêng cho từng phòng riêng biệt để tiện cho việc di chuyển cũng như khuân vác đồ đạc được thuận tiện. Tránh việc phải khuân vác và di chuyển đồ đạc nhiều lần vì để sai vị trí cần chuyển. Việc này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức vận chuyển mà không đạt được hiệu quả công việc như mong muốn.

6 Những vật dụng có thể đi kèm nhau

Việc này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp và lắp đặt những vật dụng cần thiết được nhanh gọn hơn. Những món đồ thường đi kèm với nhau, bạn nên để gần nhau ví dụ như bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng, thiết bị điện tử đi kèm với dây,..

7 Đóng gói dần những món đồ cần thiết trước khi chuyển

Kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên biết

Dù chưa đến ngày chuyển, bạn vẫn có thể chuyển trước những đồ dùng mà mình không sử dụng thường xuyên. Nếu là mùa hè, bạn hãy đóng gói quần áo của mùa đông để chuyển trước. Những đồ dùng không thực sự cần thiết cũng có thể chuyển trước mà không ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt của gia đình bạn khi chưa chuyển.

8 Thận trọng với những món đồ có giá trị lớn

Đây là những tài sản có giá trị như trang sức, các đồ cổ, các bộ sưu tập,.. bạn nên tự mình đóng gói và vận chuyển để đảm bảo an toàn. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà thì trước khi vận chuyển bạn nên có những cam kết bảo hiểm tài sản rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

9 Giữ giấy tờ quan trọng và cần thiết

Kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên biết

Bao gồm hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, … đối với những loại giấy tờ này, bạn nên giữ và tự mình vận chuyển để đảm bảo an toàn

10 Phân loại thùng đựng đồ riêng của từng thành viên trong gia đình

Đối với mỗi thành viên trong gia đình, bạn nên phân loại đồ đạc của từng người để có thể thuận tiện cho việc di chuyển và sắp xếp đồ đạc.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo