Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với ngôi nhà đã sinh sống từ lâu, việc vận chuyển đồ đạc sang nơi ở mới là điều không hề đơn giản. Hiện nay, đã có nhiều công ty vận chuyển thực hiện việc chuyển nhà với nhiều mức giá khác nhau, một trong những dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này, có thể nói khách hàng sẽ được bên dịch vụ vận chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng chăm sóc từ A đến Z. Họ sẽ phụ trách đóng gói, khiêng vác đồ đạc, và sắp xếp lắp đặt tại nhà mới theo đúng hợp đồng dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu lần đầu chuyển nhà và chưa từng có kinh nghiệm, bạn nên tham khảo một số lưu ý để việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói được dễ dàng hơn.

So sánh giá nhiều nơi

Thông thường, khi gọi đến nơi cung cấp dịch vụ, bạn sẽ được họ báo giá và tung hô chất lượng cung cấp dịch vụ của họ và quyết định lựa chọn, mà không cân nhắc việc so sánh giá cũng như tham khảo chất lượng từ mọi người. Kinh nghiệm là bạn nên xem xét so sánh giá của từ 2-3 bên cung cấp dịch vụ được nhiều người tin cậy. Có thể tham khảo từ các trang web, diễn đàn để có lựa chọn đúng đắn.

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói

Đồ đạc nên được đóng gói, kiểm tra quá trình đóng gói kĩ càng.

Kiểm tra đóng gói đồ dùng

Đóng gói đồ dùng để dễ phân loại, sắp xếp và lưu ý khi vận chuyển. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, họ sẽ có nhân viên giúp bạn phân loại, đóng gói đồ dùng để đảm bảo không hỏng hóc, đổ vỡ trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra quá trình đóng gói cẩn thận, bọc nilong đồ dùng dễ vỡ, lót chăn, vải mềm để tránh va chạm… giúp đồ dùng được toàn vẹn khi về nhà mới.

Kinh nghiệm chuyển nhà

Quá trình vận chuyển, mang vác dễ gây hư hỏng đồ đạc.

Giám sát quá trình vận chuyển

Mặc dù nhân viên phía dịch vụ vận chuyển làm việc chuyên nghiệp nhưng nếu không giám sát quá trình họ đóng gói, khiêng vác, sắp xếp đồ đạc họ sẽ lơ là thiếu trách nhiệm. Bạn có thể nhắc nhở nhẹ nhàng để họ làm việc chuyên nghiệp hơn

Kiểm tra đồ dùng khi đến nơi ở mới

Không thiếu các trường hợp khách hàng không kiểm tra đồ dùng khi đã chuyển đến nhà mới, mãi đến khi tháo dỡ các thùng chứa đồ mới phát hiện mất mát đồ đạc. Nên sau khi đồ đạc đã được chuyển đến nhà mới, mang vác lên phòng theo đúng ghi chú trên thùng, nên mở ra kiểm tra khi nhân viên vận chuyển còn ở lại nhà.

Mua bảo hiểm tài sản giá trị

Với những tài sản có giá trị như đồ công nghệ, đồ cổ sưu tập… giá trị từ 20 triệu trở lên nên được mua bảo hiểm để được bên bảo hiểm thanh toán lại khi các món đồ gặp sự cố ngoài ý muốn như vỡ, hư hỏng.

Làm hợp đồng với bên dịch vụ vận chuyển

Đây là điều hoàn toàn cần thiết, bơi hợp đồng sẽ chứng minh các việc phải làm của dịch vụ trọn gói từ phía đơn vị vận chuyển. Ví dụ như khi đã chọn dịch vụ trọn gói, mà bên vận chuyển chỉ mang đồ lên nhà, mà không lắp đặt đồ đạc thì bạn sẽ dựa theo hợp đồng để dễ giải quyết với họ.

Như vậy, khi không phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi tự mình chuyển nhà, bạn nên cố gắng lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp để việc chuyển nhà thuận lợi hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo