Vietnam Moving
Vietnam Moving

kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chắc hẳn bạn đang háo hức vì sắp đến ở nhà mới. Nơi đó bạn sẽ bắt đầu một hành trình mới, bên những người bạn yêu thương. Nhưng trước hết bạn phải tìm cách chuyển nhà đã. Làm thế nào để đảm bảo đồ đạc trong suốt quá trình chuyển nhà ? Làm thế nào để chuyển nhà nhanh chóng ?

Có thể khi bạn chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng bạn đã nhờ mọi người tư vấn hoặc tự mình tìm hiểu thông tin khá nhiều. Và cũng có nhiều bài viết mách bạn bí quyết, kinh nghiệm hay khi chuyển nhà. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một vấn đề khác, đó là những mẹo nhỏ khi chuyển nhà trọn gói .

Mẹo nhỏ nhưng hiệu quả thì không hề nhỏ tý nào. Bạn biết mẹo nhỏ nào khi chuyển nhà?

Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi.

kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

Lau chùi mọi thứ trước khi cho vào thùng

Với những đồ đạc như hộp thủy tinh, chén, bát, ly, những vật dụng nhỏ,…bạn nên lau chùi sạch sẽ trước khi cho vào thùng. Vì sao ư ?

Bạn có muốn mình phải tốn thời gian lau chùi khi chuyển đến nhà mới không ?

Bạn có muốn mọi thứ tinh tươm, sạch sẽ, gọn gàng khi đến chỗ ở mới ?

Bạn có biết nếu không lau chùi sạch sẽ, bạn sẽ mang theo những bụi bẩn ở nhà cũ đến nhà mới ? Có lẽ bạn cũng biết theo quan niệm tâm linh, bụi bẩn đồng nghĩa với xui xẻo, không nên mang đến nơi ở mới.

Rã đông tủ lạnh trước ngày chuyển nhà

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn lo lắng vì không biết làm thế nào với chiếc tủ lạnh yêu quý của mình để chuyển đi ?

Bạn hoàn toàn không muốn nó “rời xa” bạn chứ ?

Vậy thì trước lúc chuyển nhà ( khoảng 1 ngày ), hoặc ít nhất là 6-8 tiếng, bạn hãy làm cho tủ lạnh nhà mình rã đông. Đây là lời khuyên của các chuyên gia kĩ thuật, bạn nên áp dụng vào. Sau khi rã đông, bạn có thể thoải mái lau chùi, mở cửa tủ để hong khô.

Nếu tủ lạnh không khô ráo hoàn toàn, khi di chuyển, nước sẽ vô tình lọt vào phần hở trong thiết bị tủ, có thể làm hỏng tủ. Hoặc khi di chuyển, trong điều kiện tủ bị đóng gói chặt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh phát triển bên trong tủ.

Tự tay đóng gói những đồ đạc quan trọng

Chắc chắn bạn không muốn đồ đạc của mình bị thất lạc trong quá trình chuyển nhà chứ ? Vậy thì hãy tự tay đóng gói những đồ đạc quan trọng. Bạn có thể xếp chúng vào thùng, đóng gói cẩn thận và tự mình chuyển đi.

Lời khuyên chân thành là không nên chuyển những đồ đạc quan trọng chung với các đồ đạc khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Dùng giấy nhớ, bút dạ ghi chú phía ngoài thùng

Hẳn bạn biết khi chuyển nhà mọi thứ thường lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp đồ khoa học thì mọi thứ sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Và bạn nên dùng bút dạ ghi chú bên ngoài thùng phía trong thùng có các đồ đạc gì và địa chỉ cần chuyển đến.

Việc này sẽ tránh được trường hợp thất lạc cũng như khi đến nhà mới bạn không phải mất công đi tìm kiếm.

Ngừng kết nối với các dịch vụ internet, điện, nước,…

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng sử dụng các dịch vụ như internet, điện, nước,… ở nhà cũ. Vì vậy, bạn nên liên lạc phía dịch vụ để biết bạn sắp chuyển đi và không còn dùng đến dịch vụ của họ nữa.

kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

Chọn phương án chuyển nhà thích hợp

Khi đã sắp xếp mọi việc ổn thỏa, bạn nên tính đến phương án chuyển nhà thích hợp. Dựa vào số lượng đồ đạc, khả năng tài chính mà bạn có thể chọn được phương án phù hợp.

Bạn có thể tự chuyển nhà, thuê dịch vụ xe vận tải hay là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy lựa chọn kĩ càng, cẩn thận để chọn được dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt nhất, đáng để tin tưởng nhất.

Vina Moving hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trước khi bạn chuyển nhà. Bạn sẽ phải bất ngời vì những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ đấy.

Chúc bạn chuyển nhà thành công !

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo