Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm vàng khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi người đều có những lý do chuyển nhà riêng như vừa xây nhà mới, vừa chuyển chỗ làm hay đơn giản là thay đổi cuộc sống ,… Lý do có thể không giống nhau nhưng chung quy lại, khi chuyển nhà mọi người đều mong muốn chuyển nhà an toàn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Vina Moving xin gửi đến bạn những kinh nghiệm quý báu được chúng tôi tổng hợp lại để dành cho những ai đang và sẽ chuyển nhà.

Kinh nghiệm vàng khi chuyển nhà

Lên kế hoạch chuyển đến nhà mới

Trước khi làm một việc gì đó , bạn thường lên kế hoạch cụ thể và chi tiết đúng không ? Vậy tại sao không lên ngay kế hoạch để chuyển nhà , chuyển văn phòng ? Đây chắc chắn là việc làm không bao giờ thừa và còn mang lại cho bạn nhiều hữu ích thiết thực.

Khi lên kế hoạch, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi việc để sắp xếp thời gian cũng như chuyển nhà nhanh chóng hơn.

Bạn nên có một danh sách, liệt kê tất cả các đồ đạc cần chuyển đi, trong đó ghi rõ đồ đạc nào chuyển trước, cái nào chuyển sau.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vina Moving, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị bất cứ đồ đùng, vật dụng nào. Vì chúng tôi sẽ đóng gói đồ đạc, làm hết mọi việc cho bạn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng dịch vụ thuê xe tải hay tự chuyển nhà, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đóng gói. Những dụng cụ này bao gồm: thùng carton, băng keo, giấy báo, xốp,… thường thì có bán ở chợ hoặc các đại lý, cửa hàng tạp hóa. Bạn nên nhớ phải chọn kích cỡ hộp phù hợp với đồ đạc mà bạn muốn đóng gói. Đối với những đồ đạc lớn, cồng kềnh như tủ, bàn ghế, bạn nên bọc lót trước khi cho vào thùng để tránh trầy xước.

Băng keo bạn nên mua loại to để cố định và đảm bảo an toàn cho các đồ vật khi di chuyển. Bạn nên nhớ chuẩn bị dây chằng để buộc đồ cho dễ dàng hơn.

Phân loại, sắp xếp, đóng gói và đánh dấu các loại đồ đạc

Chuyển nhà, bạn đừng nghĩ cho mọi thứ vào thùng và chuyển đi. Khi bắt tay vào làm, bạn mới thấy cần phải cẩn thận và tỉ mỉ đến mức nào.

Công việc này không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó rất quan trọng nên bạn nhất định phải làm.

Bạn nên phân loại đồ đạc theotừng phòng, đặc biệt với đồ dùng riêng, cá nhân thì nên để mọi thành viên trong gia đình tự sắp xếp lấy. Không chỉ giúp vận chuyển dễ dàng hơn mà khi đến nhà mới, mọi người trong nhà không phải mất công đi tìm kiếm đồ đạc.

Theo kinh nghiệm của Vina Moving, khi sắp xếp đồ đạc, bạn cần lưu ý đến những đồ đạc quan trọng và dễ vỡ. Đồ đạc quan trọng bạn như trang sức bạn nên để riêng và chuyển trước đến nhà mới, không nên chuyển chung cùng các đồ đạc khác. Đặc biệt, với đồ đạc dễ vỡ bạn nên ghi ở phía ngoài để mọi người lưu ý hơn.

Bút dạ là công cụ hữu hiệu để bạn ghi ở phía bên ngoài các thùng. Việc này giúp bạn kiểm soát được đồ đạc cũng như tránh gây lẫn lộn.

Kinh nghiệm vàng khi chuyển nhà

Chọn ngày đẹp để chuyển nhà

Với nhiều người, ngày chuyển nhà rất quan trọng. Người Việt mình thường đi xem ngày, chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đi, mong mọi việc thuận buồm xuôi gió và khởi đầu một cuộc sống tại nhà mới thật hạnh phú, thịnh vượng và để an cư lạc nghiệp. Ông bà ta thường dạy “có thờ mới có thiêng, có kiêng mới có lành” nên mọi người khá tin vào điều đó.

Bạn có thể tự đi xem ngày chuyển nhà, cũng có thể tìm kiếm thông tin từ các trang mạng xã hội, các diễn đàn tư vấn. Ở trên trang web của chúng tôi luôn tổng hợp đầy đủ những ngày, giờ đẹp để chuyển nhà và tránh ngày, giờ xấu. Bạn có thể lên website của Vina Moving để chọn được ngày chuyển nhà ưng ý.

Bạn đã nắm hết những kinh nghiệm “vàng” mà chúng tôi cung cấp cho bạn chưa ? Vina Moving hy vọng với những kinh nghiệm trong hơn 10 năm hoạt động của mình, chúng tôi đã chia sẽ đến bạn những điều thiết thực và tuyệt vời nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, Vina Moving luôn hân hạnh được giúp đỡ bạn. Chúc bạn và gia đình chuyển nhà an toàn, nhanh chóng và có một cuộc sống thật viên mãn tại căn nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo