Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm sao để đóng gói thiết bị điện tử cho việc chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thiết bị điện tử thường trông chắc chắn hơn các tác phẩm nghệ thuật hay đồ nội thất, nhưng đó chỉ là ở bên ngoài, các linh kiện điện tử phức tạp bên trong rất dễ bị tổn thương trong quá trình chuyển nhà trọn gói . Do vậy Vina Moving sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng gói các thiết bị điện tử một cách an toàn nhất.

Làm sao để đóng gói thiết bị điện tử cho việc chuyển nhà

1. Sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi đóng gói

Dĩ nhiên bạn có thể đã đóng gói máy tính của bạn một cách cực kỳ cẩn thận, nhưng luôn phải đề phòng cho trường hơp xấu nhất khi chuyển văn phòng . Do vậy hãy lưu tất cả các thông tin quan trọng như tài liệu làm việc hay ảnh kỷ niệm vào một ổ cứng di động hoặc tải lên các công cụ lưu trữ trực tuyến như DropBox, Google Drive.

2. Chọn lựa vật liệu đóng gói thích hợp

Các vật liệu chuyên dành cho việc đóng gói như băng keo lớn, ni lông gói đồ, hạt xốp, xốp miếng lót luôn là lựa chọn tối ưu cho việc đóng gói. Hãy đảm bảo rằng các thứ đồ điện tử không thể di chuyển bên trong hộp, tốt nhất là hãy thử lắc hộp để kiếm tra. Nếu bạn còn giữ các thứ đồ đóng gói của chính sản phẩm lúc mua hàng, hãy dùng lại vì hầu hết chúng đã được thiết kế vừa vặn cho món đồ của bạn.

3. Rút dây và tháo rời

Nhiều khi bạn chỉ muốn đặt cái tivi của bạn ngay lên tường lúc tới nơi, nhưng tốt nhất là hãy tháo rời các linh kiện có thể tháo được. Rất nhiều rủi ro như các linh kiện nhỏ có thể cong, gãy và làm bể luôn các mối nối, còn các loại pin có thể chảy nước (axit) vì nóng và làm hỏng máy móc của bạn. Cho nên tốt nhất là hãy:

- Lấy hết pin ra

- Kiểm tra xe có băng đĩa gì trong đầu

- Tháo tất cả phụ kiện.

- Rút hết các loại dây điện và bỏ trong các bao ni lông.

4. Kiểm tra thời tiết

Đồ điện tử rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt là độ ẩm, do vậy khi đóng gói hãy kiểm tra xem thời tiết trong ngày di chuyển có khả năng sẽ như thế nào, lạnh, nóng, khô hay ẩm? Nếu có mưa, hãy bỏ thêm các hạt hút ẩm vào trong hộp, còn nếu có nhiều bụi thì bọc các khe hở bằng giấy. Còn nếu thời tiết mưa bão hoặc nguy hiểm, tốt nhất là tự vận chuyển hoặc đề nghị công ty vận chuyển thực hiện các giải pháp bảo quản đặc biệt.

5. Hãy sắp xếp thật tốt

Đừng để các thứ dây nhợ lùng nhùng và rối vào nhau lúc bạn mở hộp, hãy quấn các thứ dây nối và để vào bao ni lông riêng. Chụp ảnh lại vị trí kết nối của các loại dây trước khi rút cũng sẽ giúp bạn lắp đặt chúng lại dễ dàng hơn. Còn khi đóng gói xong, hãy dán các thẻ ghi rõ các thứ bên trong hộp và chú thích “dễ vỡ” để nhắc nhở người vận chuyển.

Vina Moving chúc các bạn có 1 chuyến dịch vụ chuyển nhà an toàn và thành công, để có tư vấn từ các chuyên gia

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo