Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào để chuyển nhà khi thời tiết xấu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thật sự chẳng có việc gì khó khăn bằng việc chuyển nhà vào những ngày thời tiết không thuận lợi. Cái cảm giác ngoài trời thì mưa như trút nước, mình cùng những người thân lê từng bước nặng nhọc chuyển đồ đạc sang nhà mới thật chẳng muốn nhớ lại chút nào. Vậy nên, bạn nên đọc những hướng dẫn chuyển nhà khi thời tiết xấu sau đây để lỡ có phải chuyển nhà, chuyển văn phòng gặp phải thì cũng biết cách mà phòng tránh.

Tôi vẫn nhớ lần chuyển nhà trước đây của gia đình tôi, đó thật sự là một ngày kinh khủng. Hôm đó, trời vẫn đang nắng rất bình thường, bỗng dưng đến lúc chúng tôi chuyển nhà thì mưa như thể nước trên trời có bao nhiêu thì muốn đổ hết xuống vậy. Ai cũng bảo chuyển đồ mà trúng ngày mưa thì hên lắm. Nhưng hên đâu chưa thấy, chỉ thấy xui xẻo quá trời. Mọi thứ ướt nhẹt, nhiều thứ không chịu được nước cũng vì thế mà đi đời luôn. Báo hại chúng tôi phải tốn không biết bao nhiêu tiền để sắm sửa lại. Lúc đó mà đọc được những hướng dẫn chuyển nhà khi thời tiết xấu này thì đâu có phải tốn kém như thế chứ. Do đó, bạn đừng chủ quan mà phớt lờ những thông tin như thế này.

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu

Ảnh hưởng của thời tiết xấu đến việc chuyển nhà

Nãy giờ chỉ nói những chuyện về mưa thôi chứ thực chất là thời tiết xấu có nhiều kiểu lắm. Tính riêng ở nước ta, thì phải kể đến lũ lụt, triều cường, bão, mưa lớn, có khi là tuyết nữa (riêng kiểu thời tiết này thì chỉ có ở vùng núi vào những ngày cực rét), chung quy lại lý do cơ bản là nước. Chỉ vài kiểu này thôi cũng làm bạn nổi điên khi chuyển nhà rồi. Thử nhớ lại cơn mưa lịch sử gây ngập lụt trên diện rộng ở thành phố Hồ Chí Minh tháng 9 vừa qua đi, bạn mà xui xẻo chuyển đồ trúng ngày đó thì coi như xác định luôn là đồ đạc sẽ theo dòng nước mà bơi đi luôn rồi.

chuyển nhà khi thời tiết xấu

Những kiểu thời tiết xấu này gây cho bạn những khó khăn thiệt hại không hề mong muốn trong chuyện chuyển nhà. Đồ đạt có thể bị nước mưa làm ướt gây ẩm mốc, chập, hoặc hư hỏng. Những ngày mưa gió còn khiến bạn rất vất vả trong việc chuyển đồ từ nơi này đến nơi khác nữa. Áo mưa làm bí bách mồ hôi, nóng bức, gây khó chịu, đường xá thì lầy lôi, kẹt xe. Khó khăn đủ bề. Vậy nên, những hướng dẫn chuyển nhà khi thời tiết xấu sau đây sẽ giúp bạn có những phương án phòng chống tốt nhất để không phải chịu những tổn thất không đáng có.

Đóng gói đồ đạc cẩn thận là hướng dẫn chuyển nhà khi thời tiết xấu mà bạn nên coi trọng nhất

Ngày thì cũng đã chọn rồi, nên dù có thời tiết như thế nào thì cũng khó có thể lùi ngày lại được. Trong trường hợp như thế này, phòng bệnh hơn thì tốt hơn là để bệnh phát ra rồi mới đi chữa. Chuyển nhà cũng vậy, tốt nhất là ta nên đóng gói đồ đạc cẩn thận. Nếu thời tiết đẹp thì không sao, chứ lỡ gặp mưa lớn thì cũng không phải lo sợ đồ đạc bị ướt nữa vì chúng ta đã phòng bị từ trước rồi. Do đó, thay vì những hướng dẫn chuyển nhà khi thời tiết xấu to tát gì khác, chúng tôi khuyên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần “sống chung với lũ” bằng những việc cực kỳ đơn giản sau đây:

- Đóng gói cẩn thận bằng các thùng carton hoặc thùng xốp với kích thước phù hợp với từng loại vật dụng.

- Dán băng keo ở những khe hở, các góc thùng.

- Chuẩn bị thật nhiều các túi ni lông loại lớn để bao bọc những đồ điện tử, điện lạnh như máy tính, ti vi, máy điều hòa, máy quạt vì những đồ như thế này rất dễ bị hỏng hóc khi tiếp xúc với nước.

- Chuẩn bị các bao ni lông cỡ nhỏ để đựng quần áo, các loại chăn mền, chiếu gối để chúng không bị ẩm mốc.

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu

Chỉ khi bạn bảo vệ đồ đạc an toàn thì chúng mới khó bị tác động xấu được. Nếu bạn cảm thấy hoàn toàn yên tâm về việc bạn có thể tự mình chuyển nhà trong những ngày mưa gió thì cứ tự chuyển thôi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn là nên thuê dịch vụ chuyển nhà chuyển đồ giúp để đồ đạc được đảm bảo an toàn nhất có thể dù phải tốn thêm một khoản tiền. Vì những nhân viên làm cho dịch vụ chyển nhà có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên chuyển đồ vào những ngày thời tiết xấu không có gì là quá khó khăn đối với họ. Hơn thế nữa, khi làm việc với công ty chuyển nhà, hai bên sẽ ký hợp đồng rất rõ ràng, do đó nếu có sai sót cũng như thiệt hại gì trong quá trình vận chuyển thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bên dịch vụ chuyển đồ sẽ xem xét để đền bù hoặc bồi thường cho bạn. Bạn không cần phải biết những hướng dẫn chuyển nhà khi thời tiết xấu, không cần phải làm thêm gì cả ngoài việc quan sát tiến độ làm việc của bên công ty. Quá tốt phải không?

Thời tiết xấu sẽ không còn đe dọa bạn nữa vì những công ty chuyển nhà uy tín như chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đợi yêu cầu từ bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo