Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào để đảm bảo giấc ngủ ngon khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngày chuyển vào nhà mới Tân Bình đã gần kề, những mối lo lắng xoay quanh nơi ở mới lẫn căn hộ cũ bủa vây lấy bạn, stress ập đến và giấc ngủ gần như khó khăn hơn bao giờ hết? Bạn đang băn khoăn làm thế nào để duy trì cân bằng cuộc sống và có giấc ngủ ngon để đảm bảo sức khỏe trước khi chuyển nhà trọn gói ? Bạn có thể tham khảo những phương pháp “nuôi dưỡng” giấc ngủ sau đây và thử áp dụng cho bản thân xem sao!

Làm thế nào để đảm bảo giấc ngủ ngon khi chuyển nhà

Đừng quá căng thẳng khi chuyển nhà

Tổng kết công việc hôm nay và sắp xếp công việc ngày mai

Khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng bắt đầu khởi động, cuộc sống của bạn sẽ bận rộn hơn và có đôi chút rối loạn. Để giảm bớt áp lực về lượng công việc cần làm, bạn có thể vạch ra một kế hoạch lớn cho toàn bộ việc dịch vụ chuyển nhà . Sau đó, bạn hãy bắt đầu kế hoạch nhỏ mỗi ngày từ kế hoạch lớn ấy. Kết thúc mỗi ngày, bạn hãy tổng kết thành quả đã làm được. Điều này sẽ giúp bạn hưng phấn hơn vì mỗi ngày bạn lại thấy công việc mình làm được nhiều hơn chút nữa. Sau đó, bạn hãy bắt đầu vạch ra kế hoạch ngày hôm sau. Cứ thực hiện đều đặn kế hoạch ngày như thế, bạn sẽ thấy công việc đơn giản hơn nhiều và ngủ ngon hơn

Giữ phòng ngủ thông thoá

Bạn có thể bắt đầu đóng gói từ vài tuần trước ngày chuyển nhà chính thức và những thùng đồ đạc chắc chắn sẽ chất ngổn ngang trong nhà. Nhưng, bạn hãy lưu ý rằng tất cả căn phòng đều có thể chất đầy đồ đạc nhưng phòng ngủ tuyệt đối đừng bao giờ biến thành phòng chứa đồ. Bạn có thể mang chính căng thẳng vào giấc ngủ của mình bằng cách này đấy! Hãy cố gắng giữ phòng ngủ thông thoáng nhất có thể và nên thu dọn căn phòng này sau cùng.

Kết thúc công việc trước 8 giờ tối

Đừng cố gắng thực hiện công việc dọn nhà đến tận khuya, bạn nên kết thúc công việc trước 8:00 tối và bắt đầu tổng kết tất cả những việc đã làm. Sau đó, bạn hãy cho phép bản thân thưởng thức chút chương trình giải trí, nghe vài điệu nhạc không lời để nghỉ ngơi cả cơ thể lẫn tinh thần. Và, đó là điều tốt nhất cho giấc ngủ của bạn. Nếu công việc cơ quan khiến bạn có quá ít thời gian để thu dọn đồ đạc, bạn có thể thức sớm hơn một chút và thực hiện trước ít việc để giảm thiểu lượng công việc cuối ngày.

Thuê mướn một dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều việc phải làm hoặc quá bận để làm hết tất cả công việc, bạn có thể liên lạc một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để giảm bớt khối lượng công việc thực hiện. Và tất nhiên, giấc ngủ ngon sẽ đến dễ dàng.

 để đảm bảo giấc ngủ ngon khi chuyển nhà

Giải quyết căng thẳng nhờ dịch vụ chuyển nhà

Việc chuyển nhà có thể gây áp lực lớn đến tâm lý của bạn. Nhưng, bạn đừng lo lắng bản thân sẽ không thể nào làm hết việc bởi sớm hay muộn, nó cũng sẽ kết thúc. Thay vì dành thời gian để lo lắng và phiền muộn, bạn hãy dành thời gian để tận hưởng những thú vui của cuộc sống để tinh thần sảng khoái hơn với những giấc ngủ ngon trước khi chuyển nhà .

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo