Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa thất lạc đồ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình chuyen nha tron goi có rất nhiều đồ đạc lích kích, nếu bạn không có cách sắp xếp, đóng gói khoa học thì nguy cơ thất lạc đồ là có thể xảy ra rất lớn. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa thất lạc khi chuyển nhà.

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa thất lạc đồ khi chuyển nhà

Gia đình bạn càng có nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn càng lo lắng khi đóng gói và không biết nên sắp xếp làm sao cho khoa học nhất, tốn kém ít thời gian và đặc biệt không bị bỏ xót món đồ nào. Với nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong việc chuyển nhà trọn gói- công việc khá thường xuyên và quen thuộc, chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Tối ưu hóa thùng carton để đựng đồ: Việc sử dụng thùng carton:

Nếu bạn cách chọn tự chuyển nhà, chuyen van phong một mình thì những đồ dùng như: băng keo, thùng carton, giấy chống xốc thì bạn phải tự thu xếp mua lấy. Còn nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì tất cả những thứ đó họ sẽ cung cấp đầy đủ. Vấn đề ở đây, làm sao bạn có thể tìm mua những thùng carton còn mới, chắc và dùng được. Đừng ngại ngần mua lại chúng ở những quán tạp hóa vì thông thường họ tích cóp khá nhiều thùng carton và sẵn sàng bán, thậm chí là cho bạn. NhữnGiảm áp lực căng thẳng khi chuyển nhàng túi nilon chống xốc bạn nên tìm mua tại những cửa hàng chuyên dụng.

 giảm thiểu tối đa thất lạc đồ khi chuyển nhà

Khi đã sắm sửa hết được những món đồ này thì bạn cần làm là cho hết những thứ nhỏ nhặt, cùng chất liệu hoặc cùng công dụng vào trong, sau đó dùng băng dính dán chặt thùng carton đó lại.

Dán mẩu giấy nhớ có ghi từng món đồ bên trong:

Đừng quên việc nhỏ nhặt này, nhưng nó thực sự rất có ích cho bạn đó. Hãy chuẩn bị một mẩu giấy nhớ, bên ngoài những thùng carton sau khi được bao đóng đồ thì bạn nên dùng giấy nhớ đó để chú thích tất cả những món đồ có bên trong. Không chỉ giúp bạn có thể kiểm soát số lượng đồ đạc mà còn tránh được hiện tượng thất lạc đồ, nhất là khi chuyển tới nhà mới, bạn cần bày biện lại những món đồ này ra thì bạn có thể sắp xếp được một cách dễ dàng nhất.

Để riêng biệt những món đồ có cùng giá trị:

Lưu ý quan trọng trong việc đóng gói đồ đạc là bạn nên để riêng rẽ từng món đồ có cùng công dung khác nhau: chẳng hạn mà có thể sắp đồ cho nhà bếp để riêng với nhà tắm, khác biệt với đồ dùng phòng khách, vừa giúp bạn phân loại nhanh chóng và kiểm soát đồ không bị thất lạc. Đối với những món đồ có giá trị bạn nên khoanh vùng và tự để chúng một nơi khác biệt, để nếu có xảy ra bất cứ việc ngoài ý muốn thì chúng vẫn có thể dễ dàng tìm thấy.

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa thất lạc đồ

Trên đây là ba cách giúp bạn có thể hạn chế tối đa sự thất lạc, thất thoát đồ đạc. Nếu tự tin mình đã có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà thì có thể tự vận chuyển. Nếu không thì hãy lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói úy tín- nơi bạn có thể giao trọn công việc vận chuyển tới nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo