Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào để sắp xếp lại đồ đạc trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một lỗi phổ biến mà mọi người hay mắc phải khi chuyen nha là không sắp xếp lại đồ trước khi chuyển.

Chuyển nhà rất tốn thời gian và có vẻ như việc đóng hộp những đồ không dùng nữa dễ dàng hơn nhiều việc ngồi xuống và cẩn thận xếp chúng lại. Dưới đây là danh sách những đồ bạn cần dọn trước khi chuyển nhà.

Nhiều thứ giống nhau

Nếu bạn dọn dẹp nhà và phát hiện ra có tới 4 chiếc máy xay cocktail, hãy bỏ những chiếc không dùng đến.Có thể bạn cảm thấy lãng phí khi vứt bỏ những thứ vẫn còn tốt nhưng nếu bạn không bao giờ dùng chúng, hoặc bạn không thể dùng thêm một trong số những món đồ đó cùng lúc, bạn nên bỏ đi.

Những thứ bạn không dùng trong một năm

Làm thế nào để sắp xếp lại đồ đạc trước khi chuyển nhà

Nếu bạn không thể nhớ lần cuối bạn sử dụng một món đồ là khi nào, bạn không nên để chúng trong nhà nữa. Nó có thể là những thứ như khay nướng bánh, dụng cụ nhà bếp, đồ dùng phòng tắm và thiết bị thể thao. Nếu bạn không dùng đến chúng hơn một năm thì chắc bạn sẽ không dùng đến chúng nữa đâu!

Thứ gì đó bạn không mặc đến trong một năm

Nếu đã qua một năm và bạn không mặc đến một vài thứ trong tủ quần áo, bạn nên quyên góp chúng cho quỹ từ thiện. Điều này nghe có vẻ khó khăn những nếu bạn đã trải qua cả mùa đông hay mùa hè trong một năm mà không cần đến những thứ này thì có lẽ bạn cũng không cần chúng cho những năm sau nữa. Hãy bỏ chúng đi để quá trình chuyển nhà, chuyen van phong tron goi nhẹ nhàng hơn và cũng đỡ gây lộn xộn cho nơi ở mới của bạn.

Đồ nội thất không dùng nữa

Nếu bạn có một chiếc bàn hay ghế nào đó mà chỉ để trong góc nhà thì bây giờ là lúc bạn bán hoặc tặng nó đi. Điều này áp dụng cho những tủ đựng chén bát cũ, bộ ngăn kéo trống không hoặc kệ áo mà bạn không dùng đến. Việc này cũng khiến quá trình chuyển nhà của bạn nhẹ nhàng hơn

Đồ dùng đựng thức ăn đã hết hạn

Khi đóng gói đồ dùng nhà bếp, hãy chắc chắn rằng chỉ đóng gói thực phẩm ăn được. Kiểm tra tất cả các thứ như khay đựng đồ ăn, nước chấm, chai lọ và vứt bỏ bất cứ thứ gì đã hết hạn hoặc không còn tốt để dùng nữa. Không cần thiết phải đóng gói những đồ ăn mà bạn sẽ vứt đi cùng với những thứ khác.

Đồ dùng nhà tắm hết hạn

Làm thế nào để sắp xếp lại đồ đạc

Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra kĩ các đồ dùng nhà tắm trước khi bạn đóng gói chúng và vứt đi bất cứ thứ gì đã hết hạn. Hầu hết đồ nhựa và đồ dùng nhà tắm sẽ có một biểu tượng ở bao bì trông giống như một chiếc bình với nắp mở. Kí hiệu sẽ cho biết số lượng bằng một chữ “m”. Nếu nó nói rằng 12m điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng trong vòng 12 tháng sau khi mở nắp. Mẹo: Nếu bạn không thể nhớ được mình mở nắp sản phẩm khi nào và bạn không dùng nó thường xuyên, hãy vứt chúng đi.

Giấy tờ thủ tục

Theo Cơ quan Thuế của Úc, bạn nên giữa giấy tờ thanh toán, bản thanh toán ngân hàng và giấy tờ thuế trong vòng 7 năm. Còn lại có thể bỏ đi, nhưng nếu bạn lo lắng, có thể sao chép và giữ chúng thay thế. Bạn không cần đến bộ giấy tờ thanh toán từ 10 năm trước đâu.

Báo và tạp chí cũ

sắp xếp lại đồ đạc trước khi chuyển nhà

Báo và tạp chí cập nhật thường xuyên nên bạn có thể bỏ chúng nhanh chóng. Hãy bỏ bất cứ thứ gì bạn đã đọc hơn 1 tháng. Nếu có bài đăng nào bạn muốn giữ lại, hãy sao chếp hoặc chụp ảnh chúng. Tạp chí và báo tốn rất nhiều diện tích không cần thiết.

Những thứ đã hỏng

Nếu có thứ gì đó trong nhà bạn đã hỏng hơn 6 tháng thì đến lúc bạn vứt chúng đi rồi đấy. Nếu bạn không có thời gian để sửa chúng trong một vài tháng tới, hãy sửa chúng ngay hoặc vứt đi.

Đống quần áo vá

Nếu bạn có một giỏ đầy quần áo vá trong máy giặt nhiều năm, hãy quyên góp chúng đi. Nếu có đồ nào cần thiết, bạn đã sửa chúng trước đây rồi.

DVD, CD và băng hình

Nếu bạn không còn một VCR, băng, đĩa CD hay DVD thì bạn cũng không cần đến băng hình hay băng cát-sét, đầu đĩa CD và DVD nữa. Nếu bạn có kỉ niệm nào muốn lưu lại, hãy sao chép và lưu trữ kĩ thuật số chúng bằng một chiếc đĩa. Bạn cũng có thể làm vậy với những bộ phim hay bài hát trên đĩa, bạn không cần đến giá sách nữa.

Đồ dùng nhà bếp

Nếu bạn có một tủ chén đầy hộp nhựa không dùng tới hoặc những khay nướng bánh, đã đến lúc bạn bỏ chúng đi. Hãy vứt bất cứ thứ gì bạn không dùng nữa hay bất cứ đồ gì bạn không mặc từ những năm trước hay những thứ đã không còn hoạt động.

Chuyển nhà là thời gian tuyệt vời để bạn sắp xếp lại và đơn giản hóa cuộc sống của mình.. Mọi khó khăn trong quá trình chuyển nhà các bạn có thể liên hệ tới Dịch vụ chuyển nhà Vina Moving, chúng tôi sẽ giúp đỡ tận tình!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo