Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào để tránh việc đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình chuyển nhà , việc đổ vỡ đồ đạc hoàn toàn có thể xảy ra. Để không phải mất tiền “tậu” mới đồ dùng khi sang nhà mới, hay chuyển văn phòng . bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây để mọi đồ dùng trong khi chuyển nhà đều được an toàn.

Làm thế nào để tránh việc đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà?

Đóng gói đồ dùng kĩ càng chúng an toàn, nguyên vẹn khi đến nhà mới.

Phân loại rõ ràng

Để tránh đổ vỡ đồ đạc, việc đầu tiên là nên phân loại các loại đồ dùng ra riêng. Đồ cùng chất liệu, để chung không gây nứt, vỡ thì sẽ đặt chung và dùng băng dính cố định lại. Chẳng hạn đồ gỗ lại để cùng với đồ men, sứ, thuỷ tinh thì chỉ cần thùng đặt nhẹ xuống sẽ gây hỏng ngay. Nên việc phân loại và đánh dấu từng thùng chứa đồ cụ thể sẽ giúp nhân viên khuân vác chú ý nhẹ tay khi mang.

Đừng tiết kiệm các đệm lót chống sốc

Không chỉ các tấm đệm lót chống sốc, mà kể cả vải mềm, bọc nilong, khuôn xốp… bạn nên sử dụng thật nhiều để cố định những món đồ quý, đồ dễ vỡ, dễ nứt. Nếu không mua được những vật dụng để lót đồ, hãy yêu cầu phía vận chuyển hỗ trợ hoặc bạn có thể dùng quần áo cũ để lót vào thùng carton. Các đệm lót này sẽ chịu lực tác động, nên khi có tác động mạnh từ bên ngoài đồ đạc cũng vẫn không bị hỏng, vỡ.

để tránh việc đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà?

Đóng gói đồ điện tử đúng cách.

Chú ý khi đóng gói đồ điện tử

Đồ điện tử như tivi, laptop, máy tính để bàn… nên được đặt vào hộp xốp, rồi đặt ngay ngắn vào thùng carton. Không được dùng vải mềm để lót bởi vải mềm không an toàn cho các đồ điện tử trong gia đình. Nếu hộp đựng món đồ điện tử đó vẫn còn, hãy sử dụng chính nó để đựng đồ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dán băng dính cẩn thận

Nếu lo ngại đồ dùng bị xộc xệch,lệch trong quá trình vận chuyển, mang vác bạn nên chuẩn bị thật nhiều băng dính và quấn chúng xung quanh đồ dùng đã chất vào trong thùng chứa. Băng dính sẽ giúp cố định đồ dùng, không bị lung lay khi khuân lên xuống.

Đừng nhồi nhét đồ quá nhiều

Thông thường, khi đóng gói mọi người có xu hướng nhồi nhét thật nhiều đồ vào một thùng carton để trông “gọn gàng”, nhưng chính việc nhồi nhét sẽ gây đồ đạc dễ nứt, vỡ hơn, nhất là những đồ bằng thuỷ tinh, sành, pha lê… Việc cố nhồi nhét còn làm việc khuân vác nặng nề, khó khăn. Nên hãy bố trí đồ đạc trong thùng chứa một cách hợp lí, đừng quá “tham” không gian chứa.

Thanh lý bớt những đồ không cần thiết

Hãy tìm những món đồ trong nhà ít sử dụng, quá cồng kềnh, không phù hợp với không gian nhà mới… để thanh lý bớt với giá rẻ. Việc này vừa giúp đồ đạc trở nên gọn gàng hơn, vừa giúp tránh việc đổ vỡ không cần thiết.

Việc tránh đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà trọn gói giúp bạn giảm gánh nặng chi phí mua đồ dùng mới, vừa giúp việc chuyển nhà được gọn gàng hơn, tâm trạng cũng thoải mái hơn, bởi việc chuyển nhà, sắp xếp đồ đạc đã làm bạn mệt mỏi. Hẳn là không ai thích cảm giác sang nhà mới với những thùng carton chứa đồ bị “tan nát” đúng không nào.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo