Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào khi bị yêu cầu chuyển nhà gấp?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu bạn là chủ sở hữu của ngôi nhà, hiếm khi mới có trường hợp bạn phải chuyển nhà gấp, trừ phi gặp phải những tình huống bất khả kháng. Còn với những người thuê trọ, bị yêu cầu chuyển nhà gấp là một chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu một ngày đẹp trời, bà chủ nhà trọn đến gặp bạn và nói: Cháu chuyển phòng trong hôm nay (hoặc ngày mai) nhé, bạn phải làm gì? Tất nhiên, những yêu cầu đòi bồi thường về việc chuyển nhà gấp giữa người thuê trọ và chủ trọ có thể xảy ra, chúng ta không nhắc đến. Vấn đề là, chúng ta phải làm thế nào để vượt qua cơn khủng khoảng chuyển nhà trọn gói trong tình huống oái oăm như thế này.

Làm thế nào khi bị yêu cầu chuyển nhà gấp?

Phòng trọ sinh viên và nỗi lo chuyển nhà gấp

1. Hãy bình tĩnh và lên kế hoạch

Việc cảm thấy bức xúc, hoang mang trước yêu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng của chủ nhà trọ trong những trường hợp này là điều hết sức bình thường về mặt tâm lý. Tuy nhiên, hãy lấy lại bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề và giải quyết, thay vì lo lắng, bối rối, không biết xử trí ra sao. Trước tiên, hãy liệt kê tất cả những nơi bạn có thể chuyển đến trong thời gian gấp rút như thế này. Nhà người thân, bạn thân,… là những địa chỉ bạn có thể liệt kê ở đầu danh sách. Hãy ở tạm với những người thân quen này, thay vì việc cuống cuồng tìm kiếm một nhà trọ mới, hoặc lựa chọn một nơi ở ghép. Trong những tình huống thế này, có thể bạn sẽ không đủ sáng suốt để lựa chọn một nơi ở mới hợp lý, dẫn đến khả năng phải chuyển nhà trọn gói lần tiếp theo. Sau khi liệt kê danh sách, hãy nhấc máy gọi điện cho người thân/bạn bè, trình bày hoàn cảnh để có thể xin ở nhờ một thời gian ngắn. Tất nhiên bạn không thể tự ý chuyển đến trước khi có sự đồng ý của những người đó rồi, phải không nào. Cuối cùng, chốt địa điểm bạn sẽ chuyển đồ đến. Đừng lo lắng, trong những tình huống cấp bách như này, bạn có thể nhờ cậy vào bạn bè, người thân. Sau khi ổn định lại, bạn có thể tìm kiếm những nơi ở mới, hoặc thậm chí, bạn có thể ở chung với những người bạn có dự định ở nhờ này.

2. Đóng gói đồ đạc và chuyển đồ

Hãy quan sát phòng trọ, và xắn tay áo lên để đóng gói đồ đạc nào. Nếu như việc chuyển nhà không quá gấp, bạn hoàn toàn có thể dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc đóng gói đồ đạc và chuyển nhà. Tuy nhiên, trong thời gian gấp gáp, việc này quả thật rất khó khăn. Nếu hoàn cảnh cho phép, hãy huy động người thân, bạn bè hỗ trợ việc sắp xếp, đóng gói đồ đạc. Tuỳ vào lượng đồ đạc, bạn có thể chuẩn bị 3 – 5 thùng carton lớn. Phân loại và sắp xếp các đồ đạc nhỏ vào trong thùng carton. Lưu ý, bạn nên dán danh sách đồ đạc ở ngoài để tránh sót đồ, và đối với những đồ dễ vỡ như bát đĩa, hãy ghi rõ dòng chữ HÀNG DỄ VỠ phía ngoài thùng để mọi ngươi lưu ý. Trong quá trình dọn dẹp và đóng gói, hãy để lại những đồ không cần thiết, hoặc không còn sử dụng vào riêng một thùng, để giảm lượng đồ cần vận chuyển sang nhà mới càng sớm càng tốt.

yêu cầu chuyển nhà gấp?

Đóng gói những đồ đạc cần thiết để vận chuyển

Một điều bạn nên lưu ý là, khi chuyển sang nhà người thân hoặc bạn bè để ở nhờ, hãy dành một buổi trước khi chuyển nhà trọn gói để đến nơi xem xét ngôi nhà, và tham gia vào công tác dọn dẹp căn phòng mà bạn sẽ ở trong thời gian tới. Hãy là một người có trách nhiệm, đừng để hết việc đó cho người thân và bạn bè nếu không muốn bị xem là một kẻ ỷ lại, bạn nhé.

Đến ngày chuyển nhà, hãy tập trung các đồ đạc cần chuyển đi vào một khu vực, để xác định số đồ cần chuyển. Trước ngày hôm đó, hãy liên hệ đến những người bạn có thể nhờ chuyển đồ giúp để tiết kiệm chi phí. Phân công các thùng đồ được chở cho mỗi người sao cho hợp lý và tiết kiệm số chuyến đi nhất. Đồ khi được chuyển đến nhà mới, cũng cần được sắp xếp tại phòng của bạn sao cho hợp lý, gọn gàng, tránh tình trạng làm bừa bộn căn phòng hoặc nhà của người thân của bạn. Sau đó, bạn có thể dành thời gian để bày biện đồ đạc sau. Sau khi chuyển hết đồ, bạn nên dành thời gian về nhà trọ cũ, kiểm tra lại một lần nữa, xem có bị sót đồ hay không, sau đó, bàn gian phòng trọ cho chủ nhà.

Trong trường hợp bạn có điều kiện về kinh phí, cũng như để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuyển nhà gấp, hãy liên hệ công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Vinamoving. Các công việc từ đóng gói, vận chuyển đồ đạc, sắp xếp đồ đạc ở nơi ở mới sẽ do nhân viên của Vinamoving đảm nhiệm. Hãy để việc chuyển nhà gấp không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo