Vietnam Moving
Vietnam Moving

Làm thế nào khi chuyển đến nhà mới trẻ em thường hay khóc đêm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển về nhà mới có bao nhiêu điều phải lo, bao nhiêu việc phải làm nhưng có một vấn đề mà bố mẹ thường lo nhất đó là không hiểu sao khi đến nhà mới bé thường hay khóc đêm dỗ mãi không thôi. Cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving đi tìm nguyên nhân và phương hướng giải quyết.

Làm thế nào khi chuyển đến nhà mới trẻ em thường hay khóc đêm

Làm-thế-nào-giải-quyết-tình-trạng-bé-khóc-đêm-khi-chuyển-nhà-mới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ em thường khóc đêm khi mới chuyển nhà trọn gói đến nhà mới. Có ý kiến cho rằng do môi trường sinh hoạt thay đổi làm trẻ mất ngủ và sợ hãi. Theo nhiều nghiên cứu, khi chuyển đến nhà mới, bố mẹ thường trang trí lại phòng ngủ của bé với màu sắc rực rỡ, bắt mắt hy vọng rằng bé sẽ thích thú. Nhưng không ngờ rằng việc làm tưởng như hữu ích ấy cùng kết hợp với ánh sáng quá nhiều trong phòng vô tình tạo ra nguồn năng lượng dương rất lớn, không tốt cho giấc ngủ của bé. Những thiết bị như wifi, camera theo dõi phòng bé cũng tạo ra các bức xạ điện từ không tốt. Chính vì vậy, bé nhà bạn sẽ tự dưng hay giật mình và khóc đêm.

Để giải quyết tình trạng ấy nhiều gia đình thường mời thầy cúng về giải hạn và làm lễ. Người ta cho rằng bé bị như vậy là do khi mới chuyển đến bị ma quỷ trong vùng đất này trêu. Nhiều người mê tín dị đoan tin chắc rằng chỉ cần rước thầy về nhà làm lễ thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Nhiều gia đình tốn rất nhiều tiền của và thời gian làm lễ đủ thứ nhưng mọi chuyện vẫn không được giải quyết, tình trạng khóc đêm của bé vẫn không hề cải thiện.

Làm thế nào khi chuyển đến nhà mới trẻ em thường hay khóc đêm

Có-nhiều-nguyên-nhân-dẫn-đến-tình-trạng-khóc-đêm-của-bé-ở-nhà-mới

Theo lời giải thích của chuyên gia xây dựng, chuyên gia phong thủy và ngay cả những ông bố bà mẹ đã từng trải qua những chuyện này chính sự bày trí phong thủy ngôi nhà, ánh sáng trong phòng thiếu hoặc quá nhiều ánh sáng, thiết bị điện từ trong phòng nhiều làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, nhà mới thường được sơn sửa, dọn dẹp mùi sơn tường, mùi hóa chất tẩy rửa gây cảm giác khó chịu ngột ngạt làm bé thức giấc nửa đêm và khóc.

Khi đã lý giải được những nguyên nhân dịch vụ chuyển văn phòng hà nội Vietnam moving nghĩ ràng sẽ dễ dàng hơn khi đi tìm biện pháp khắc phục. Cha mẹ hãy bỏ hết các thiết bị điện từ ra khỏi phòng bé và gần phòng bé. Đối với những bé ngủ riêng phòng bố mẹ có thể trong những ngày đầu chuyển đến, ngủ chung với bé cho bé đỡ có cảm giác sợ hãi trong không gian xa lạ. Quan trọng là phải giữ cho bé môi trường thông thoáng, sạch sẽ, thơm tho ánh sáng vừa đủ. Nếu như bạn định sơn nhà, hãy sơn trước khi chuyển đến khoảng 1 tuần để mùi sơn bay hết. Trang trí phòng bé không cần quá cầu kỳ, đơn giản một chút làm cho căn phòng của bé thông thoáng và dễ thở hơn. Động viên con, ôm ấp và quan tâm con nhiều hơn. Dần dần con sẽ quen và tình trạng khóc đêm sẽ không còn.

Làm thế nào khi chuyển đến nhà mới trẻ em thường hay khóc đêm

Giữ-cho-phòng-của-bé-luôn-thông-thoáng

Trước khi chuyển nhà mới, chuyển nhà Vietnam moving cho rằng ngoài việc bàn bạc với các thành viên trong gia đình, bố mẹ cũng hãy chịu khó tâm sự với con nếu con đã hiểu biết. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi chuyển đến nhà mới cũng khá quan trọng. Có thể đưa những điều hấp dẫn cho con cảm thấy thích thú ở nhà mới như gần công viên giải trí, gần siêu thị, gần trường học, có nhiều đồ ăn ngon…. Con sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi chuyển đến nhà mới. Chuẩn bị trước việc chuyển trường cho con, cho con tham quan trường lớp mới để con làm quen dần. Nhiều khi thay đổi môi trường sống, chuyển trường mới quá bất ngờ, con phải xa những người bạn thân thiết đến môi trường mới hoàn toàn lạ lẫm cũng có thể là nguyên nhân khiến con sợ hãi và khóc đêm.

Làm thế nào khi chuyển đến nhà mới trẻ em thường hay khóc đêm

Sử-dụng-dịch-vụ-chuyển-nhà-trọn-gói-để-có-nhiều-thời-gian-cho-con

Nhiều bố mẹ vì quá bận với hàng trăm công việc khi chuyển nhà mà quên mất rằng con cũng cần được chăm sóc quan tâm yêu thương hơn khi chuyển đến một môi trường mới. Phải xa rời tổ ấm thân thương từ thuở mới lọt lòng dù còn bé nhưng cũng có nhiều lưu luyến. Nhà có trẻ nhỏ khi chuyển nhà bố mẹ nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có nhiều thời gian giành cho con. Có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của những công ty uy tín như Vietnam moving để bạn không cần phải bận tâm, không cần phải động tay vào bất cứ thứ gì. Tất cả mọi việc chuyển nhà từ nhỏ nhất đều đã có nhân viên đảm nhiệm. Vietnam moving cam kết chuyển nhà an toàn cho khách hàng, nếu xảy ra bất cứ sai sót, đổ vỡ, mất mát nào công ty cam kết đền bù 100 % thiệt hại cho khách hàng.

Làm thế nào khi chuyển đến nhà mới trẻ em thường hay khóc đêm

Chuyển-nhà-trọn-gói-Vietnam-moving-là-sự-lựa-chọn-tốt

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving sẽ vô cùng tiện lợi và hữu ích, luôn sẵn sàng chuyển nhà cho quý khách đi bất cứ đâu. Hi vọng rằng bạn sẽ có thời gian chăm sóc con sắp xếp mọi thứ hợp lý để con sẽ không bao giờ khóc đêm khi chuyển đến nhà mới.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo