Vietnam Moving
Vietnam Moving

Lí do việc chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu như nhiều người nghĩ việc chuyển nhà không hề phức tạp và chỉ đơn giản thì họ đã nhầm. Họ nghĩ rằng đồ đạc chỉ cần sắp xếp gọn gàng rồi bỏ vào thùng và cho lên xe chuyển đi là xong nhưng khi chuyển nhà lại phát sinh nhiều vấn đề khiến họ không thể lường trước. Chỉ khi bắt tay vào việc chuyển nhà họ mới nhận ra đây là một công việc không hề đơn giản và nó đòi hỏi sự cẩn thận trong từng khâu vận chuyển. Vậy những lí do nào để việc chuyển nhà luôn không đơn giản, những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lí do việc chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản

Khi chuyển nhà không hề đơn giản

Vào thời gian bạn bắt đầu chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ phát sinh nhiều việc từ nặng đến nhẹ mà bạn cần phải thực hiện. Đó là những công việc bạn chưa thể hình dung được khi lên ý tưởng cho lúc chuyển nhà bạn cần làm những gì. Lên ý tưởng dù có kĩ càng là vậy nhưng khi bắt đầu chuyển nhà bạn mới biết được còn nhiều công việc mà bạn không nghĩ tới cần bạn giải quyết. Đó là những công đoạn quan trọng để quyết định xem việc chuyển nhà của bạn diễn ra nhanh hay chậm, mất ít hay nhiều công sức.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chuyển nhà là lập một bản danh sách ghi chép lại đầy đủ tất cả đồ đạc cần chuyển trong nhà của bạn. Bạn cần tính toán làm sao cho chuyển nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không rườm rà trong các bước để việc chuyển nhà diễn ra theo cách thuận lợi nhất.

 chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản

Lập một bản danh sách thống kê đồ đạc là một cách cần thiết để không làm thất lạc đồ đạc của gia đình bạn. Bạn đừng cho quan cho rằng mình ít đồ đạc nên không cần thống kê chúng bởi khi vận chuyển chúng lên xe bạn mới bắt đầu cảm thất rối vì không biết nên cho gì vào trước và những gì nên cho vào sau. Lúc đó bạn sẽ dễ bị bỏ sót đồ đạc qua trọng. Ngoài ra khi lập danh sách thống kê bạn cũng cần phân loại từng món đồ theo từng phòng riêng để đóng gói và vận chuyển chúng một cách dễ dàng nhất.

Với quá trình phân loại đồ đạc chắc hẳn sẽ có đồ đạc vẫn dùng được và những loại đồ đạc không còn sử dụng nữa. Nếu bạn không quan tâm đến điều đó mà cứ tống hết đống đồ lên xe thì bạn sẽ vừa mất thêm tiền bạc lại vừa không tiết kiệm được thời gian một cách tối ưu nhất. Chính vì vậy hãy xem xét và phân loại những đồ đạc nào còn dùng được và những loại đồ bị hư hỏng không dùng nữa. Những đồ đạc còn dùng dc thì chắc chắn bạn sẽ chuyển chúng đi rồi những những đồ đạc không sử dụng thì có thể xử lí bằng cách đem bán hoặc cho để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, công sức.

chuyển nhà không hề đơn giản

Bước đóng gói đồ đạc cũng đòi hỏi nhiều sự cẩn thận, tỉ mỉ là một trong những nguyên nhân khiến việc chuyển nhà không hề dễ dàng. Khi đóng gói đồ đạc, bạn cần phải xem xét thật kĩ xem những đồ đạc nào có thể để chung và đồ nào nên để riêng. Đặc biệt cần chú ý cách đóng gói với những đồ đạc làm từ thủy tinh, sứ,... vì rất dễ vỡ. Ngoài ra những đồ đạc điện tử cũng cần có cách bảo quản cẩn thận để không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo