Vietnam Moving
Vietnam Moving

Lỗi phong thủy tối kỵ trong chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhà ở, trước khi khởi công, trong quá trình xây dựng hay vào thời điểm mua sắm, trang trí đồ đạc đều phải quan tâm đến vấn đề phong thủy. Điều này càng quan trọng hơn, nếu bạn đang có ý định chuyển nhà . Người ta thường chỉ quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà hiện tại, bỏ qua những yếu tố này khi đã rời đi nơi ở mới mà không hề biết, những thiếu sót này sẽ đem đến vận xấu cho cả gia đình.

Không chọn ngày tốt khi chuyển đi

Vị trí đất mới, hướng nhà mới, bố cục nhà mới, … hầu hết chúng ta quá bận rộn với những vấn đề này. Vì thế, khi giải quyết xong lập tức chuyển nhà , chuyển văn phòng mà không quan tâm đến ngày tháng, cách thức chuyển đi. Đây là nguyên nhân “khí hung” vào nhà bạn. Hãy cẩn trọng, nên chọn ngày “Thủy” tránh đi ngày “Hỏa”, hoàn thành trước khi đêm về, chọn đường đi cụ thể hợp hướng với mệnh của chủ nhà, cẩn thận làm lễ “nhập trạch”, …

Không tuân thủ những lời dạy truyền thống

Sau yếu tố phong thủy từ ngày tháng, phải tin và làm theo những truyền thống đã có. Trước hết, nếu nhà có thờ ông bà, thờ Thần, Phật phải chuyển bàn thờ vào trước, làm lễ chu đáo. Thứ hai, sắm lễ, cúng lễ theo tục lệ địa phương cho thổ thần, thổ địa. Thứ ba, trong thời gian đầu mới về nơi ở mới, phải mời bạn bè, người thân lễ “tân gia”, tạo không khí ấm cúng cho toàn căn nhà.

 Lỗi phong thủy tối kỵ trong chuyển nhà

Đừng la rầy trẻ nhỏ khi bạn đang chuyển đến nơi ở mới

Vô tình tạo điềm rủi

Việc chuyển nơi ở chắc chắn không dễ dàng, dẫn đến gia đình thường mệt mỏi, thường cáu gắt và không kiểm soát được hành vi, thường vô tình tạo ra những điềm xấu không nên có. Thường gặp nhất chính là cãi vả, nói chuyện xui rủi trong quá trình di chuyển, điều này được coi là tối kị, không tốt. Hoặc vì vội vã chuyển đi, gia chủ không chú ý đến tuổi tác người giúp đỡ. Việc này tương tự như tục “xông đất” đầu năm, người hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại điềm may, người không hợp mệnh hay khắc mệnh dễ là yếu tố khiến gia đình gặp điềm xấu.

Tùy tiện sắp đặt đồ đạc

Thời gian đầu mới dịch vụ chuyển nhà , chúng ta thường bày trí vật dụng một cách ngẫu nhiên. Tính theo phong thủy, đây chắc chắn không phải điều nên làm. Ví dụ như đặt giường, lúc chỉnh hướng, đặt góc phải chọn giờ đẹp, thời điểm tốt chưa có tuyệt đối không kê giường xuống, phải để nghiên. Nếu bạn vô tình đặt giường ở vị trí xấu, giấc ngủ không an, sức khỏe ảnh hưởng, lại dễ vướng vào vận hung vì sai phong thủy.

phong thủy tối kỵ trong chuyển nhà

Tuyệt đối không sơ sài khi sắp xếp bố cục nhà mới

Chuyển chỗ ở mới, rộng rãi, thoải mái hơn luôn là chuyện vui đáng để ăn mừng, nhưng không nên vì thế mà vội vàng, sai sót. Đừng để lỗi phong thủy trong chuyển nhà cản trở cuộc sống thuận lợi của bạn!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo