Vietnam Moving
Vietnam Moving

Lựa chọn người xông nhà mới nên hay không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo phong tục, mọi người thường chọn người hợp tuổi với gia chủ và hợp năm (ví dụ, năm 2016 là năm con khỉ hay còn lại là năm Thân thì người tuổi Rồng là tuổi xông đất đẹp nhất) để xông đất, xông nhà vào dịp đầu năm mới. Thông thường, người xông đất sẽ là 1 thành viên trong gia đình vì 2 lí do: không ai muốn mình là người đi xông nhà cho người khác, nếu cả năm họ gặp những điều không hay thì chủ nhà sẽ nghĩ do người xông đất mang đến; và chủ nhà thường có xu hướng chọn người trong nhà xông đất để mang lại cảm giác “yên tâm” hơn. Tục xông đất giúp mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho 1 năm nên chủ nhà rất quan trọng người xông đất. Vậy khi chuyển đến nhà mới, xông nhà có cần thiết và bạn có cần chọn người xông nhà không? Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy, việc trước tiên bạn cần làm khi chuyển đến nhà mới là chọn ngày giờ hoàng đạo, tức là ngày giờ tốt phù hợp với tuổi và mạng của chủ nhà. Điều này giúp đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng về sau cho gia đạo. Nếu chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói rơi vào ngày xấu rất có thể xảy ra những điềm xấu, điều xấu không đáng có trong quá trình dọn tới nhà mới, đôi khi điềm xấu đó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình trong tương lai.

Lựa chọn người xông nhà mới nên hay không?

Lựa-chọn-ngày-tốt-để-chuyển-nhà

Khi đến nhà mới, bạn khép tất cả các cửa và đốt ngọn nến lớn tại góc nhà ở hướng Đông Nam. Sau đó, bạn hãy theo dõi ánh lửa từ ngọn nến, nếu nến cháy thẳng đứng đó là điều tốt, còn nến cháy lập lòe, nghiêng ngả là có khí lưu trong nhà vì nhà lâu ngày không có người ở sẽ sinh ra khí độc. Cách làm sạch phần nào khí độc là bạn lau dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, mở hết các cửa để đón ánh nắng.

Lựa chọn người xông nhà

Quan-sát-ánh-lửa-từ-ngọn-nến-để-xác-định-nhà-có-khí-lưu-hay-không

Xông nhà là việc cần thiết khi bạn đến nơi ở mới. Xông nhà ở đây có nghĩa là bạn dùng một loại thuốc gồm hương liệu, bột trầm hương, rễ cây, nhang thơm (các loại này bạn dễ dàng tìm mua được ở các tiệm tạp hóa hoặc những chỗ chuyên bán thuốc xông nhà). Bạn đốt tất cả hỗn hợp này vào nồi đất hoặc đồ vật bằng sắt có tay cầm bằng sứ để không bị bỏng. Sau khi đốt sẽ có khói, bạn cầm nồi thuốc xông này đi từ tầng trên xuống tầng dưới và từ trong ra ngoài. Bạn cũng nên mở hết tất cả các cửa, bật hết điện và đặt 1 chậu cây xanh ở hướng Đông hoặc hướng Nam để tăng dương khí vào nhà. Cũng có một số người còn quan niệm bật đèn sáng suốt 3 đêm để xua đuổi các tà khí. Việc xông nhà mới hoàn toàn khác với việc xông đất, xông nhà vào ngày đầu tiên của năm mới.

người xông nhà mới nên hay không?

Bạn-dùng-thuốc-xông-nhà-để-xua-đuổi-các-tà-khí

Sau khi hoàn tất việc xông nhà để mang dương khí đến thì bạn treo 1 chuông gió bằng kim loại để tạo phong linh. Chuông gió ngoài tác dụng mang may mắn, tài lộc vào nhà, nó còn báo hiệu trong nhà có dương khí trú ngụ để xua tan các tà khí, âm khí.

Với những chia sẻ trên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving, bạn có thể thấy xông nhà là việc làm thực sự cần thiết để nhà mới có luồng dương khí, đem lại điềm tốt và sức khỏe cho gia đình, nhưng việc lựa chọn người xông nhà thì không cần thiết.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo