Vietnam Moving
Vietnam Moving

Lựa chọn thời thời điểm chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng, bản thân nó đã là công việc đầy khó khăn. Không chỉ riêng việc vận chuyển, người ta còn phải tính đến việc lựa chọn thời điểm để chuyển nhà sao cho phù hợp. Ngoài yếu tố phong thủy là điều không thể không có, thì yếu tố mùa cũng được mọi người cân nhắc kỹ lưỡng.

Một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với những đặc điểm thời tiết khác nhau. Bạn nghĩ mùa nào thích hợp để chuyển nhà đến địa điểm mới ? Bạn có biết mùa nào hợp với vận mệnh của mình?

Lựa chọn thời thời điểm chuyển nhà

Chọn mùa xuân để chuyển nhà

Có lẽ ít ai lựa chọn mùa này để chuyển đi. Vì ai trong chúng ta cũng mong muốn một cái Tết hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình, người thân và bạn bè. Hơn nữa, việc chuyển nhà , chuyển văn phòng trong mùa này cũng gặp không ít khó khăn vì thời tiết không mấy thuận lợi.

Bạn nghĩ thế nào nếu bạn đang chuyển đồ, bất chợt có những cơn mưa phùn ập đến hay thời tiết ẩm ướt ? Sẽ rất bất lợi và cản trở cho công việc phải không ?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu một khởi đầu mới, hay do tính chất công việc buộc bạn phải chuyển đi, thì bạn cũng có thể chuyển nhà vào mùa này.

Nếu bạn biết cách lên kế hoạch và lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp thì việc chuyển nhà có lẽ sẽ khá thú vị đấy. Với việc sử dụng một dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Vina Moving, chỉ cần 1 ngày là bạn có thể đến ở nhà mới rồi.

Mùa xuân trăm hoa đua nở, vạn vật bừng sức sống, thử thách một chút dành cho bản thân, khá hấp dẫn đấy chứ ?

Chọn mùa hè để chuyển nhà

Nếu mùa xuân ẩm ướt, se se lạnh thì mùa hè đặc trưng bởi cái nắng gay gắt, oi bức,thiêu đốt mọi vật. Khá ít người chọn mùa hè để chuyển nhà vì vừa vất vả, tốn công sức, vừa không mấy hiệu quả.

Nhưng biết làm sao được vì bạn buộc phải chuyển nhà trong thời điểm này. Thay vì “than ngắn thở dài”, bạn nên dành thời gian để sắp xếp, phân loại và đóng gói đồ đạc để chuyển đi.

Hãy sắp xếp tất cả mọi thứ vào trong góc trống, chờ đợi ngày chuyển nhà để xuất phát.

Để tránh mất nhiều sức, bạn nên chuyển đi vào lúc sáng sớm hay chiều muộn. Không được chuyển nhà vào lúc trời tối vì quá trình vận chuyển không an toàn, dễ xảy ra sự cố.

Chọn mùa thu để chuyển nhà

Là giai đoạn chuyển tiếp từ hạ sang đông, mùa thu được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Không nói thì bạn cũng biết, mùa này chuyển nhà là khá hợp lý và thoải mái. So với mùa xuân và mùa hạ, thì khi chuyển nhà vào mùa thu sẽ thoải mái hơn, thời tiết cũng ủng hộ chúng ta hơn.

Điều bạn cần làm là lên kế hoạch chuyển nhà hợp lý, vạch rõ những công việc cần làm, đồ đạc cần chuyển đi và ngày giờ sẽ chuyển đến.

Bạn cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, vì thời tiết này bạn dễ ốm. Chuyển nhà phải làm rất nhiều việc nên cần có sức khỏe.

Lựa chọn thời thời điểm chuyển nhà

Chọn mùa đông để chuyển nhà

Bạn có biết mọi người thường chuyển nhà vào mùa nào không ?

Không ngạc nhiên khi mùa đông là màu được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Vì đây là thời điểm cuối năm, khi mà hợp đồng thuê nhà đã hết, nhiều người cũng tậu được nhà mới. Hoặc có những người muốn thay đổi không gian sống hay chuyển về đoàn tụ với gia đình,…

Dù là vì lý do gì đi chăng nữa, bạn cũng cần dựa vào tình hình thời tiết để chuyển đi. Cái mùa rét lạnh, mưa nhiều sẽ chẳng tha cho bạn. Bên cạnh việc cân đo đong đếm thời gian chuyển nhà thích hợp, bạn cũng nên chú ý tới sức khỏe của mình và các thành viên trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Bạn dự định chuyển nhà vào mùa nào ? Qua những phân tích của chúng tôi, bạn đã biết mình nên lựa chọn mùa nào trong năm để chuyển nhà chưa ?

Nếu đã chọn được thời gian chuyển nhà và cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hãy gọi ngay cho Vina Moving bạn nhé. Chắc chắn, chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà an toàn và nhanh chóng nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo