Vietnam Moving
Vietnam Moving

Lưu ý khi chuyển nhà tại các ngõ, hẻm sâu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không giống như vùng thôn quê, ở các thành phố tập trung lượng dân cư vô cùng đông đúc. Đường xá chằng chịt, nhiều ngõ ngách, hẻm sâu chỉ vừa 2 chiếc xe máy đi qua. Gia đình bạn đang ở trong những con hẻm như thế và muốn chuyển nhà tới một nơi ở rộng rãi, thoáng mát hơn. Nhưng việc chuyển đồ trong các ngõ sâu như vậy không chỉ là bài toán khó với bạn mà cả các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp cũng gặp một số khó khăn. Vina Moving chia sẻ với bạn một số điều cần lưu ý để việc chuyển nhà trở dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Lưu ý khi chuyển nhà tại các ngõ, hẻm sâu

Một con hẻm nhỏ ở thành phố

Sắp xếp đồ dùng thật khoa học:

Đường đi quá hẹp, chật chội làm bạn vô cùng bất tiện đặc biệt khi chuyển nhà. Bạn không thể cho những chiếc xe tải, xe chở hàng vào trong ngõ được, chỉ còn cách chuyển dần đồ ra đầu ngõ tập kết. Hãy thử tưởng tượng, một vài bộ bàn ghế cồng kềnh vài ba người khiêng đã chiếm trọn lối đi của cả ngõ sẽ gây ách tắc giao thông, không tránh khỏi sự phàn nàn của người dân. Vì vậy hãy tháo rời tất cả những đồ đạc có thể và đóng gói chúng một cách khoa học, gọn nhẹ để có thể di chuyển ra ngoài nhanh chóng.

Thanh lý bớt đồ đạc cũ:

Việc di chuyển trong ngõ đã rất khó khăn vì vậy hãy dọn dẹp ngôi nhà cũ của bạn và thanh lý những đồ đạc cũ hỏng không dùng đến vì chúng dễ bị hư hỏng, mài mòn trong quá trình vận chuyển văn phòng và bạn có thể giảm tải khối lượng vật dụng cần chuyển. Công tác thanh lý giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức.

Sử dụng xe máy, xe đẩy, xe ba gác, xe tải cỡ nhỏ để chuyển đồ ra ngoài:

Đây là các loại phương tiện hỗ trợ có kích thước nhỏ, vừa phải giúp bạn chuyển đồ ra ngoài nhanh chóng. Tùy vào chiều rộng của con ngõ, mà lựa chọn phương tiện cho phù hợp. Đối với những con ngõ nhỏ, bạn có thể sử dụng xe đẩy như một phương tiện rất thông minh. Sau khi đóng gói đồ dùng cẩn thận, hãy xếp chúng lên xe và đẩy ra ngoài đường lớn tập kết. Bạn cũng có thể sử dụng song song xe máy, hay xe đạp để chuyển đồ ra. Tuy nhiên, với những con hẻm sâu việc này rất tốn thời gian và công sức. Với những con hẻm rộng hơn, hãy chú ý tới việc sử dụng xe ba gác để mọi việc trở lên nhanh chóng hơn. Xe ba gác được sử dụng khá phổ biến ở những con ngõ nhỏ chật hẹp nhờ kích thước nhỏ, dễ dàng lưu thông trên đường lại tiết kiệm chi phí. Loại xe này cực kỳ phù hợp với gia đình ít người, sinh viên ở trọ có ít đồ đạc.

chuyển nhà tại các ngõ, hẻm sâu

Sử dụng xe máy chuyển đồ ra ngoài

Nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói:

Khác với những gia đình ở đường lớn, mặt tiền, chuyển nhà trong ngõ hẻm và sâu mất rất nhiều thời gian, công sức. Nhiều khi lại hỏng hóc đồ đạc, xảy ra những vấn đề không mong muốn. Vì vậy hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để các nhân viên chuyển nhà kinh nghiệm, chuyên nghiệp giúp bạn. Thay vì phải chạy đi chạy lại chuyển đồ ra ngoài trong khi đã mệt bở hơi tai mà đống đồ vẫn còn sừng sững, rồi việc thiếu thốn xe cộ, vật dụng tháo dỡ giờ đây bạn chỉ việc lưu ý và giám sát họ làm việc mà thôi.

Lưu ý khi chuyển nhà tại các ngõ

Sử dụng xe đẩy để chờ đồ ra xe tải

Vina Moving có đội ngũ nhân lực đông đảo giàu kinh nghiệm cùng hệ thống xe vận chuyển đầy đủ có thể thích nghi với mọi địa hình khó khăn khó khăn, đem đến cho bạn dịch vụ chuyển nhà hoàn hảo, uy tín, chất lượng. Chắc chắn làm bạn hài lòng!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo