Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mách bạn cách chuyển nhà nhanh chóng khi chưa có kinh nghiệm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi khi chuyển nhà thì hầu hết tất cả mọi người đều rất bận rộn và không biết phải giải quyết như thế nào cho có hiệu quả. Việc di chuyển không hiệu quả khiến đồ đạc bị hư hỏng và sẽ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy cần làm thế nào để khi chuyển nhà sẽ không còn những khó khăn và bạn có thể tự mình vận chuyển thay vì phải sử dụng dich vu chuyen nha. Những kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc chuyển nhà của mình mà không bị khó khăn cản trở.

Mách bạn cách chuyển nhà nhanh chóng khi chưa có kinh nghiệmTrước khi chuyển nhà cần lập bản kế hoạch chi tiết

Bạn hãy tập hợp và liệt kê các công đoạn cần thiết cho việc dọn dẹp vào một tờ giấy và hãy thực hiện từng bước 1 từ đơn giản đến phức tạp. Bất cứ vật dụng gì mà bạn cần phải di chuyển thì hãy đóng gói một cách an toàn nhằm tránh hư hỏng có thể xảy ra. Bạn nên thanh lý những vật dụng không cần thiết để giảm bớt đi lượng đồ dùng cần phải đóng gói cũng như là di chuyển văn phòng tron gói để bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình hơn. Chọn những vật quan trọng cần phải đóng gói trước rồi đến những vật ít sử dụng để giúp bạn tiết kiệm được thời gian một cách dễ dàng hơn. Sau khi đóng gói bạn cần phải ghi chú một cách rõ ràng để có thể dễ kiểm tra khi đồ đạc được chuyển đến nhà mới. Tốt nhất hãy ghi ra ngoài thùng đồ loại đồ đạc gì để có thể dễ dàng nhận biết chúng.

Cách chuyển nhà nhanh chóng khi chưa có kinh nghiệm

Cần phải chuẩn bị các dụng cũ hỗ trợ chuyển nhà thật đầy đủ trước khi đóng gói tất cả để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Ví dụ như thùng carton, băng dính, giấy lót, các thiết bị tháo lắp, các xe đẩy chuyên dụng để có thể vận chuyển một cách nhanh chóng hơn. Sau khi đóng gói thì ghi rõ thông tin bên ngoài để có thể biết được chính xác những vật dụng bên trong bởi vì nếu không ghi rõ ràng bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn bởi không thể nhìn vào bên trong thùng đồ.

Chuyển nhà nhanh chóng khi chưa có kinh nghiệm

Với những đồ điện tử dễ bị hư hỏng như tivi, máy tính, máy in, quạt điện, bóng đèn … thì bạn phải biết cách tháo lắp và lắp ráp một cách an toàn để không gây hỏng hóc cho thiết bị. Nếu không biết cách tháo lắp thì tốt nhất nên nhờ sự trợ giúp của ai đó hoặc đơn giản hơn là tìm hiểu trên mạng để có thể giải quyết nó một cách dễ dàng. Hay tốt hơn hết bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để có thể giải quyết nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Sau khi đã tháo lắp xong thì bạn cần phải quan sát lại một lần cuối xem mình còn xót những gì và cần phải di chuyển như thế nào để không gây hư hỏng cho thiết bị của mình. Tránh trường hợp đóng gói sơ xài và mất an toàn cho các thiết bị điện tử. Bạn cũng cần bao bọc cẩn thận các thùng đồ điện tử để tránh ẩm thấp, bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thiết bị.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo