Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mách bạn cách chuyển nhà nhanh, tiết kiệm nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc vô cùng phức tạp, gian nan. Nếu chúng ta không có một kế hoạch rõ ràng thì việc chuyển nhà sẽ gặp nhiều phiền toái không mong muốn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển, cho thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là những chia sẻ, mẹo nhỏ mách bạn có những cách chuyển nhà nhanh, tiết kiệm nhất.

Mách bạn cách chuyển nhà nhanh, tiết kiệm nhất

Lập kế hoạch chuyển nhà trọn gói rõ ràng

Mặc dù đồ đạc trong gia đình là rất nhiều, to có, nhỏ có, cồng kềnh, dễ vỡ, dễ hỏng đều có hết. Hay thời gian của từng thành viên trong gia đình bạn có khác nhau. Nhưng nếu bạn có kế hoạch muốn chuyển nhà, chuyen van phong thì bạn cần phải bàn bạc và lên một kế hoạch cụ thể. Nếu khó bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói, họ sẽ là người lên kế hoạch và bạn sẽ là người phê duyệt kế hoạch đó.

Tận dụng tối đa thùng xốp, túi đựng đồ

Bạn nên nhớ rằng những chiếc thùng cat tông hay đơn giản chỉ là những chiếc túi ni lông sẽ phát huy sức mạnh cực tốt trong việc giúp bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng hơn. Hãy tiết kiệm từng chiếc túi, thùng cat tông để chúng giúp bạn trong quá trình chuyển nhà nhé.

 cách chuyển nhà nhanh, tiết kiệm nhất

Đóng đồ đạc cẩn thận, phân chia theo từng nhóm khoa học

Trước thời điểm chuyển nhà bạn cũng nên có sự đóng gói nhất là những đồ không sử dụng đến. Nó tương tự như việc làm bạn cất chăn, đệm vào mùa hè còn mùa đông bạn đi cất quạt vậy. Việc làm này sẽ giúp cho bạn tránh được hiện tượng không kiểm soát hết tất cả đồ đạc, khi chuyển nhà phát sinh nhiều vấn đề khi đó dễ khiến bạn bị lãng quên một số đồ mà hằng ngày mình ít dùng hoặc không dùng đến.

Sắp xếp đồ vật đúng quy luật

Thường những đồ vật liên quan tới nhau, để gần nhau hay là có chức năng tương tự nhau thì bạn nên xếp gọn chúng vào cùng một nơi để khi di chuyển tới nhà mới, trưng bày đồ sẽ tiện hơn. Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một tệp giấy nhớ, ghi tên những đồ dùng liên quan bên ngoài bìa cát tông để khi mở ra sẽ thuận tiện hơn.

Bảo quản những vật giá trị riêng

Việc làm này là rất cần thiết với những món đồ như: trang sức, đồ cổ, quý hiếm….Nên bao bọc chúng cẩn thận và riêng một chỗ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên cam kết với họ những giá trị tài sản quý giá đó một cách rõ ràng, cẩn thận. Nếu họ vi phạm thì bạn có thể kiện qua pháp luật để tránh gây thiệt cho bản thân mình. Đặc biệt các giấy tờ liên quan tới đất đai, sổ đỏ thì bạn phải tự mình bảo quản lấy.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý cần thiết bạn cần phải biết để chuẩn bị, phòng cũng như tránh những trường hợp không mong muốn, đáng tiếc có thể xảy ra và sẽ chuyển nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó cũng nên chọn một trung tâm cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo