Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mất sạch tài sản vì thuê dịch vụ chuyển nhà qua facebook dịp cuối năm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mệt mỏi căng thẳng là những điều mà gia chủ thường phải trải qua khi chuyển nhà. Thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp bạn an nhàn chuyển nhà nhưng có trường hợp trắng tay vì thuê chuyển nhà qua face book dịp cuối năm.

Vẫn biết rằng khi thuê công ty chuyển nhà, thật khó để tìm được công ty chuyển nhà uy tín nhưng bạn phải vô cùng cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng. Nhiều người nghĩ rằng, không sao đâu vì quan trọng dù nhanh hay chậm thì bạn cũng sẽ sớm ổn định tại nhà mới thôi. Nhưng suy nghĩ đó của bạn là hoàn toàn sai lầm. Bạn đã từng nghĩ đến trường hợp mất hết tài sản vì thuê phải công ty chuyển nhà kém uy tín chưa?

Mất sạch tài sản vì thuê dịch vụ chuyển nhà qua facebook dịp cuối năm

Mất-sạch-tài-sản-vì-tin-tưởng-dịch-vụ-chuyển-nhà-trên-facebook

1. Khó khăn khi tìm dịch vụ chuyển nhà cuối năm

Dịp cuối năm các công ty dịch vụ chuyển nhà hoạt động hết công suất nhưng cũng không đáo ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Nguyên nhân là do ai cũng muốn được vui xuân trong nhà mới nên muốn chuyển nhà trước Tết, tiện có thời gian kết hợp dọn dẹp nhà cửa đón tết. Cuối năm cũng là thời điểm nhiều gia đình, nhiều doanh nghiệp hết hạn hợp đồng thuê nhà nên nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng tăng mạnh khiến cho cung không đủ cầu. Không ít khách hàng cuối năm khốn đốn vì tìm công ty chuyển nhà không được đành chấp nhận phương án tự chuyển nhà. Cũng từ đó, nhiều nơi nhận chuyển nhà ra đời để đáp ứng nhu cầu chuyển nhà của đông đảo khách hàng. Trong thời điểm vàng thau lẫn lộn lại gấp rút công việc như cuối năm, nhiều người trở nên khốn đốn vì vô tình rơi vào bẫy của những công ty chuyển nhà lừa đảo trên facebook.

dịch vụ chuyển nhà qua facebook dịp cuối năm

Khó-khăn-khi-tìm-dịch-vụ-chuyển-nhà-dịp-cuối-năm

2. Câu chuyện mất tài sản vì thuê chuyển nhà trên facebook

Câu chuyện chuyển nhà của gia đình anh Lâm là một lời cảnh tỉnh cho những người đang tìm hiểu và thuê dịch vụ chuyển nhà. Cuối năm 2010, do hết hạn hợp đồng nên gia đình anh cần chuyển nhà gấp trước Tết. Dịp cuối năm khó tìm được công ty chuyển nhà nên anh đã sơ suất khi tin lời của công ty chuyển nhà được quảng cáo trên facebook. Không tìm hiểu kỹ lưỡng, anh vội vàng thuê dịch vụ và hẹn ngày giờ để công ty đến chuyển nhà. Có một điều lạ là khi mà nhân viên công ty đến chuyển hết đồ đạc và đưa lên xe chuyển đi thì anh chị phát hiện ra rằng có điều gì đó không ổn ở đây. Anh chị vội vàng gọi điện lại thì thuê bao không liên lạc được. Qua lời kể của anh thì họ làm việc khá nhanh và chuyên nghiệp lại nhiệt tình nên hai vợ chồng anh không mảy may nghi ngờ. Anh chị đã không nhận ra rằng họ chủ động chỉ muốn nhắm vào những món đồ đắt tiền tivi, tủ lạnh, máy giặt…Đáng lẽ khi đến nhà mới họ phải liên lạc với một người bạn của anh để chuyển đồ đến nhưng bạn anh không nhận được bất cứ cuộc gọi nào. Biết rằng có thể mình đã bị lừa đảo nên anh chị vội vã trình báo. Khi trình báo với cơ quan chức năng, anh Lâm mới biết rằng đó là công ty chuyển nhà lừa đảo để lấy tài sản của khách hàng. Chính vì vậy khi chuyển đến nhà mới, vợ chồng anh chị rơi vào tình cảnh khốn đốn khi không còn đồ đạc để dùng, phải mất một thời gian mới sắm sửa lại được. Đây là bài học để mỗi người chúng ta hãy thật thận trọng khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, để không là con mồi tiếp theo của những công ty chuyển nhà lừa đảo.

Mất sạch tài sản vì thuê dịch vụ chuyển nhà

Mất-sạch-tài-sản-vì-tin-tưởng-dịch-vụ-chuyển-nhà-trên-face-book

3. Bài học kinh nghiệm khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Qua câu chuyện chuyển nhà của gia đình anh Lâm, hy vọng bạn có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân khi cần thuê dịch vụ chuyển nhà. Trước tiên chúng ta cần phải lưu ý thuê công ty chuyển nhà có uy tín, thương hiệu, có địa chỉ văn phòng và website cụ thể. Một cái nick facebook có thể dễ dàng lập ra và hoàn toàn biến mất mà anh Lâm lại tin tưởng nên mới xảy ra chuyện bị lừa đảo như vậy. Khi đã biết địa chỉ công ty thì bạn nên bớt chút thời gian đến trực tiếp văn phòng thương thảo và hơn nữa cũng hiểu rõ hơn về quy cách làm việc của công ty. Điều khoản chuyển nhà cần được ghi rõ và xác nhận rõ ràng trong hợp đồng, mỗi bên giữ một bản. Biết rõ tên công ty bạn sẽ không lo bị lừa bởi thông tin công ty hiện nay được kê khai rất rõ ràng trên các dữ liệu công ty trên mạng và thêm nữa thì hợp đồng cũng sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn. Thử tìm hiểu qua website công ty, những công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín luôn có những hình ảnh chân thực nhất về hoạt động công ty cho bạn tham khảo.

Mất sạch tài sản vì thuê dịch vụ chuyển nhà qua facebook

Nghiên-cứu-kỹ-lưỡng-để-tìm-dịch-vụ-chuyển-nhà-uy-tín

Chuyển nhà trọn gói vẫn là phương án hoàn hảo nhất nếu bạn thuê được công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín. Chỉ cần một chút tinh tế và thời gian, chắc chắn bạn sẽ tìm được dịch vụ vận chuyển hiệu quả và an toàn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo