Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo chuyển nhà khi có con nhỏ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn sắp chuyển nhà? Nhà bạn có trẻ nhỏ? Việc chuyển nhà khi có con nhỏ sẽ xảy ra nhiều khó khăn nếu bạn tự làm một mình.

Trẻ sẽ cảm thấy nhà cửa xáo trộn, bạn là người thân thiết nhất với trẻ, nên trẻ sẽ quấy khóc và bám vào bạn cả ngày, không để bạn làm việc.

Để chuyển nhà thuận tiện hơn, bạn cần phải có chiến thuật! Dưới đây là mẹo chuyển nhà khi có con nhỏ.

Lập kế hoạch từ trước

Lập kế hoạch và chia sẻ với trẻ, cả nhà sẽ chuyển đến nơi ở mới rộng và thoải mái hơn. Khi đó, trẻ có nhiều thời gian hòa với không khí dọn dẹp, sắp xếp của gia đình. Vài ngày sau, trẻ sẽ cảm thấy quen thuộc với việc chuyển nhà, trẻ có thể thấy thích thú và muốn giúp bạn làm những việc nhỏ nhỏ.

Nếu trẻ quá nhỏ thì thuê bảo mẫu trong vài ngày

Nếu con của bạn còn quá nhỏ, chưa hiểu những việc gia đình sắp làm. Bạn có thể thuê bảo mẫu để trông chừng trẻ trong vài ngày, những ngày bạn bận rộn sắp xếp, đóng gói và lắp đặt đồ đạc ở nhà mới.

Nếu không có người trông chừng trẻ, bạn vừa phải làm việc vừa trông trẻ, sẽ rất mệt. trẻ chưa hiểu gì nhiều nhưng thấy không khí thay đổi so với bình thường, nhiều tiếng ồn hơn, nhất là khi chuyển đồ lên xe tải và đưa trẻ về nhà mới, trẻ có thể thấy lạ lẫm và quấy khóc. Thuê một bảo mẫu trông trẻ vài ngày là điều cần thiết.

mẹo chuyển nhà khi có con nhỏ

Tạo ra trò chơi để chúng bận rộn với trò chơi đó

Bạn hãy tạo ra không gian vui chơi cho trẻ mà trẻ chỉ chú ý vui chơi trong trò chơi của chúng. Chúng sẽ ít thắc mắc bạn đang làm gì, cũng sẽ không cảm thấy trong nhà đang có sự xáo trộn lớn. Hãy đảm bảo chúng có đủ đồ chơi và thức ăn mà chúng thích.

Khi di chuyển, bạn hãy để trẻ vui chơi với một món đồ chơi chúng thích nhất, có đủ bánh, sữa, nước trên suốt đường đi.

Cho trẻ cùng làm

Nếu trẻ đã có thể phụ giúp bạn thì hãy để trẻ bận rộn và xem đây là một trò chơi. Bạn có thể nhờ trẻ gắp quần áo, xếp sách vở của trẻ lại, thu dọn đồ chơi của trẻ, ... những việc nhỏ nhỏ có thể làm cho trẻ cảm thấy vừa vui vừa giúp ích được bạn. Hãy để chúng làm những việc không gây hại đến chúng, không cho tiếp xúc với vật dễ vỡ hay có thể sát thương trẻ.

Chuyển nhà khi có con nhỏ là điều không dễ dàng nhưng nếu biết cách, bạn có thể làm cho trẻ hứng thú với việc di chuyển và không còn là mối bận tâm khi chuyển nhà nữa.

Bài: Mẹo chuyển nhà khi có con nhỏ

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo