Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo đóng gói đồ khi chuyển nhà.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi lần chuyển nhà là một lần mọi đồ đạc trong nhà bị xáo trộn. Bên cạnh những đồ vật nhỏ nhắn như cuốn sách, tấm ảnh, bức tượng nhỏ, còn là bộ bàn ghế mà cả nhà thường quây quần bên nhau mỗi tối, là chiếc ti vi màn hình LCD mà trước đây cả hai vợ chồng dành dụm mãi mới mua được….Tất cả những đồ vật ấy đã trở thành vật kỷ niệm không thể nào quên. Bởi vậy, khi chuyển nhà, không ai có thể hiểu rõ giá trị của từng món đồ thân thương đó, không ai có thể nâng niu những thứ đồ vật đó được như bạn. Vậy tại sao bạn không tự mình đóng gói để đảm bảo cho chúng được an toàn nhất?

Bạn đã biết làm sao để có thể tự mình đóng gói đồ đạc?

Dưới đây chúng tôi xin được hướng dẫn một vài kinh nghiệm đóng gói đồ khi chuyển nhà trọn gói một cách nhanh chóng, khoa học nhất để đóng gói đồ đạc trở thành một việc nhẹ nhàng và thú vị, không bị nhàm chán giống như trước đây nữa.

Lên danh sách đồ đạc và phân loại chúng

Trước tiên, bạn cần lên danh sách các đồ đạc chần chuyển đi và phân loại chúng.

Mẹo đóng gói đồ khi chuyển nhà.

Bạn cần chuyển bao nhiêu đồ đạc đến nhà mới? Đó là những thứ gì?. Thao tác này sẽ giúp bạn tránh được việc bị quên thứ này hay sót thứ nọ.

Gia đình bạn có mấy người? Đồ đạc của mỗi người gồm những gì? Việc phân chia đồ đạc của từng thành viên trong gia đình không chỉ giúp vận chuyển dễ dàng hơn mà khi đến nhà mới mọi người không phải mất thời gian đi tìm đồ của mình.

Đối với những đồ đạc còn lại nếu không cần thiết và không dùng đến, đừng nên tốn thời gian vào chúng mà hãy thanh lý hay vứt đi. Như thế không những đỡ công sức vận chuyển văn phòng mà bạn còn có thêm được một khoản tiền nhỏ.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đóng gói

Tiếp theo, hãy chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng mọi dụng cụ đóng gói. Trong đó, bìa carton là loại dụng cụ không thể thiếu khi chuyển nhà trọn gói.

Đối với bìa carton, bạn cần phải dùng băng dán dán phần đáy của thùng và phần miệng của thùng sau khi chất đầy đồ đạc. Trong trường hợp đồ quá đầy hãy dán thêm các đường xung quanh nhằm đảm bảo miệng và đáy thùng không bị bung ra khi vận chuyển.

Khi cho đồ đạc vào thùng, đối với loại thùng carton có kích thước to, bạn hãy bỏ các đồ dùng cồng kềnh có trọng lượng nhẹ. Còn đối với thùng carton có kích thước nhỏ, bạn nên bỏ các loại đồ dùng có trọng lượng nặng như sách vở, bát đĩa, chai lọ nhỏ….

Ngoài thùng carton bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết khác như: băng dính, kéo, giấy lót, kéo, dây buộc,……

Bắt tay vào đóng gói

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ đóng gói, bước tiếp theo là đóng gói đồ đạc. Khi đóng gói đồ đạc nên đóng gói trước những đồ đạc nào ít sử dụng còn những đồ dùng nào sử dụng hằng ngày thì hãy chờ đến gần ngày chuyển nhà hẵng đóng gói.

Đối với những thứ dễ đóng gói như sách vở và quần áo thì bạn sẽ nhanh chóng gom gọn chúng. Hãy xếp quần áo gọn gàng lại rồi cho vào vali, còn sách vở thì cho vào thùng và dán lại.

Đối với những thứ đồ dễ vỡ như bát đĩa, bình hoa,… bạn cần cẩn thận. Trước khi đóng gói vào thùng bạn hãy lót giấy bọc từng cái một và bên ngoài thùng bạn ghi là “hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay”.

Mẹo đóng gói đồ

Các thiết bị như điện tử, đồ điện như: ti vi, máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh….là những đồ rất khó vận chuyển vì chúng quá nặng và cồng kềnh nên nếu không thể tự làm được bạn hãy nhờ các nhân viên của dịch vụ chuyển nhà trọng gói, chuyển văn phòng trọn gói giúp để trnhs xảy ra sự cố nứt vỡ hay hư hỏng bên trong.

Với các vật dụng là bàn ghế, tủ đựng quần áo….bạn cần phải tháo ra trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, để tránh tình trạng khi về nhà mới gặp phải khó khăn khi lắp đặt thì hãy đánh dấu trước khi tháo gỡ.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất công việc đóng gói hãy dùng bút lông ghi và đánh dấu, phân loại theo từng loại đồ đạc, từng người dùng, từng phòng nhằm tránh sự nhầm lẫn và thất lạc.

Đếm lại số lượng thùng để đảm bảo không bị thiếu. Sau khi chuyển qua nhà mới nếu phát hiện thùng bị thiếu bạn hãy báo lại với đơn vị chuyển nhà để được giải quyết.

Ngoài ra, với những loại đồ đạc quý giá, các loại giầy tờ như: giấy tờ nhà, giấy tờ xe….bạn nên cất giữ cẩn thận, không nên để lẫn lộn với những thứ đồ khác.

Trên đây là những kinh nghiệm đóng gói đồ khi chuyển nhà trọn gói đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và vô cùng khoa học của chúng tôi. Rất mong bạn có thể áp dụng nó một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo