Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo đuổi khí xấu khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển đến nhà đến ngôi nhà mới (thuê hay mua) thì việc đầu tiên xua đi tà khí của ngôi nhà cũ để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ mới là điều không phải ai cũng biết. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị chuyển nhà, hãy tham khảo một số mẹo đuổi tà khí dưới đây nhé.

Mẹo đuổi khí xấu khi chuyển nhà

Theo phong thủy thì có rất nhiều các loại khí xấu được sinh ra vô tình hay hữu ý trong cuộc sống và ảnh hưởng xấu đến bạn, thường làm bạn bất lợi trong cuộc sống.

Đặc biệt nhà đã lâu mà không có người ở, sẽ có cảm giác lạnh lẽo, u ám cho người mới đến ở, cho dù nhà đó có nằm ở khu phố nhộn nhịp đến đâu, hay căn chung cư caop cấp hoặc biệt thư đẹp, rộng lớn. Do vậy khi chuyển nhà trọn gói đến ở cần làm ngay một số việc để khử đi cái u ám đó, đem lại ấm áp cho căn nhà mới của mình.

Nên xông nhà

Xông nhà ở đây không phải bạn nhờ ai đó xông nhà như xông tết màlà dùng thuốc xông để thực hiện phương thức này. Trước khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng đến, bạn dùng hỗn hợp các loại rễ cây, hương hiệu, nhang thơm, bột trầm. Bạn đốt chúng vào 1 nồi, xô,..để khói bay khắp nhà, tỏa hương thơm, để đuổi các loại côn trùng có hại. Và bạn nhớ xuông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

 đuổi khí xấu khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà trọn gói , ban thực hiện cách xông này, và nhớ xông kỹ các góc tường, hứng nước,chỗ ẩm mốc nhiều. Bạn lưu ý, bật đèn thật sáng để thấy rõ được chỗ cần xông cẩn thận và cũng để tăng nhiệt độ, dương khí cho ngôi nhà. Không phải nhà nào chuyển đến cũng có điện vậy những nhà chưa có điện phải làm thế nào? Bạn đốt bếp lên, sau đem đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay Đông, cách đơn giản này giúp bạn tăng cường dương khí cho ngôi nhà của mình.

Hãy đốt nến khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà đến, bạn dùng một cây nến to đốt lên và đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa của cây nến. Bạn chú ý, khép cửa, tránh gió thổi tắt nến. Khi đốt xong, nếu nhà để quá lâu, nhiều ẩm mốc, khí độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn như bình thường. Việc đốt nến này, chủ yếu là giúp bạn xác định được thực trạng của ngôi nhà ví dụ ẩm mốc, có khí độc hay không và kiểm soát được khí lưu trong nhà.

Thật đơn giản, bạn hãy treo chuông gió

Trước khi chuyển nhà, bạn thực hiện một số việc trên, khi đó dương khí đã vượng, bạn hãy treo chuông gió (phong linh) ở một số nơi trong nhà. Chuông gió được biết là dụng cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Và đặc điểm chuông gió thường được treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Khi chuyển nhà mới, bạn chọn chuông gió bằng kim loại, loại này phát ra âm thanh lơn, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. có tác dụng mang lại tiền tài vì chuông gió thuộc hành kim. Vì thể muốn tài lộc, đừng quên treo chuông gió.

Một số lưu ý khi chuyển nhà:

- Chuyển nhà chọn ngày sao cho không kỵ ngày: Theo phong thủy, nhà hướng nào thuộc hành đó vì thế tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ: Nhà hướng Nam thuộc hành hỏa thì kỵ ngày Thủy vượng, những ngày hành Thủy là Thân, Tí, Thìn.

- Không chuyển nhà vào tháng 3, tháng 7: Những tháng này không tốt cho việc chuyển nhà, đem lại điều không may mắn cho gia chủ.

- Không chọn ngày xung với bản mệnh: Đó là những ngày mà thiên can hoặc chi địa xung với tuổi của gia chủ thì tuyệt đối không nên chuyển nhà, hãy chọn ngày khác. Ví dụ: Người tuổi Quý Tỵ, tránh chuyển nhà ngày Quý Tỵ Qúy Hợi, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Hợi

- Chuyển nhà chú ý là đại kỵ ngày Tam nương, sát chủ: nếu chuyển vào ngày này ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của gia chủ.

Chuyển đến nhà mới, ai cũng muốn mình có nhiều tài lộc, may mắn vì thế chú ý các điều trên trước khi chuyển nhà để có xua đuổi được khí xấu, đem lại sinh khí tốt cho bản than và gia đình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo