Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo giữ đồ luôn sạch sẽ khi chuyển nhà vào mùa mưa

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vào mùa mưa chúng ta đều ngại việc đi lại huống chi là chuyện chuyển nhà trong mùa mưa. Tuy nhiên đôi khi khi đã có dự định, kế hoạch chuyen nha thì muốn hay không, trời mưa hay nắng chúng ta đều phải chấp nhận mà không thể hủy lịch. Bởi lẽ mưa nắng là chuyện của trời, con người phải biết cách vượt qua trở ngại để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Mưa gió, nhiều người thường không biết làm sao để giữ được các đồ đạc không bị ướt, không bị bẩn khi chuyển nhà, chuyen van phong vào mùa mưa.

Mẹo giữ đồ luôn sạch sẽ khi chuyển nhà vào mùa mưa

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp đồ luôn được giữ sạch sẽ ngay cả dưới trời mưa gió mà bạn nên biết nhé:

1. Chuẩn bị khăn lau, rẻ:

Bạn có thể mua những chiếc khăn mềm, nhỏ để dùng làm khăn lau, thấm hút nước mưa cho các đồ vật như: bàn ăn, bàn uống nước …Sẵn tiện các khăn chúng ta có thể lau bất cứ lúc nào, làm như vậy các món đồ không bao giờ bị ướt. Trong quá trình bọc lót đồ không thể nào thiếu được những tấm nilong để bọc kín tất cả các món đồ này lại ngay sau ki chúng ta đã gói kín, việc làm này sẽ ngăn được phần nước mưa có thể không may dính vào các món đồ của chúng ta. Trước khi bốc gỡ đồ đạc xuống nhà mới, bạn nên dùng khăn mềm, sau đó lau nhẹ phần trên khỏi dính nước mưa, nếu vô tình trong quá trình gỡ nước mưa có thể bắn tung tóe xuống phần đồ vật.

giữ đồ luôn sạch sẽ khi chuyển nhà

2. Đặt một tấm thảm chân trước cửa nhà:

Chuẩn bị một tấm thảm chân, tốt nhất bạn nên chọn phần phía trên có khả năng hút nước tốt, phần lớp dưới thì có khả năng trữ nước, lớp dưới được bọc một lớp nilon khi đó phần nước sẽ không bị rò rỉ chảy khắp nhà, sẽ ảnh hưởng, gây ẩm tới các món đồ đã được bao bọc.

3. Nên kê các đồ vật lên một tấm ván gỗ:

Nếu cẩn thận hơn hết, bạn nên dùng các tấm ván gỗ, kê xuống phía dưới các món đồ đã được bao đóng cẩn thận. Đối với nhiều đồ dùng điện tử thì nếu chỉ cần một chút ẩm lọt vào đồ dùng có thể gây nên nhiều lỗi không mong muốn. Vào những ngày mưa gió, khi độ ẩm trong không khí lên cao, đặc biệt sàn nhà lại rất ẩm do nguồn nước mưa bốc hơi lên. Nếu không có một tấm ván gỗ kê phía dưới thì sau khi bọc lót đồ, khả năng nước ẩm xâm nhập vào các món đồ là rất cao.

4. Bật máy thoáng khí:

Bật máy thông khí, thông gió thường xuyên vào những ngày mưa có thể làm cho không khí trong nhà bạn được thông thoáng, khô hơn, sạch sẽ hơn, các món đồ điện tử sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu không có máy thông khí thì bạn nên mua các loại sáp có khả năng hút ẩm, hút đi lượng ẩm tồn dư trong không khí.

Trên đây là những mẹo nhỏ có thể áp dụng hiệu quả vào những ngày mưa khi chuyển nhà, sẽ giúp bảo quản tốt nhất các món đồ, đặc biệt các đồ vật nhạy cảm với độ ẩm cao.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo