Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo tận dụng giấy báo cũ để chuyển nhà tiết kiệm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà trọn gói, nhiều người thường bỏ đi các tập giấy báo cũ vì nghĩ nó không cần thiết và chỉ làm vướng bận, nhưng đó là quan niệm sai lầm vì thật ra giấy báo cũ rất hữu ích cho bạn trong quá trình sắp xếp, đóng gói đồ đạc. Sau đây, Vietnam moving chia dẻ bạn mẹo tận dụng giấy báo cũ để chuyển nhà, chuyển văn phòng tiết kiệm.

Mẹo tận dụng giấy báo cũ để chuyển nhà tiết kiệm

Giấy-báo-cũ-giúp-bạn-tiết-kiệm-chi-phí-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

Làm lớp chống sốc cho các đồ vật dễ bị vỡ, dễ trầy xước

Các đồ đạc bằng thủy tinh, sành, sứ rất dễ bị vỡ nên bạn cần phải bao bọc 1 lớp chống sốc bên ngoài trước khi cho chúng vào thùng. Để tiết kiệm chi phí mua màng ni lông chống sốc (màng này không bán lẻ, chỉ bán theo cuộn lớn 300 – 400m) hay màng co, bạn tận dụng giấy báo cũ để làm lớp bao bọc bên ngoài khá tốt.

Đối với bát, dĩa, tách: bạn bọc riêng từng chiếc bằng giấy báo, sau đó xếp chúng ngay ngắn vào trong thùng.

Đối với đồ thủy tinh có bề mặt lớn: bạn dùng nhiều lớp giấy báo lót trên bề mặt của đồ vật, sau đó dùng băng keo dán chặt lại để giấy báo khỏi bị rơi ra.

Đối với đồ vật dễ trầy xước: bạn cũng dùng giấy báo bao bọc thành 1 lớp dầy như cách bao bọc đối với đồ thủy tinh có bề mặt lớn và dùng băng keo dán chặt để giữ cố định giấy báo, giúp đảm bảo bề mặt không bị trầy xước khi va chạm trong quá trình vận chuyển.

Mẹo tận dụng giấy báo cũ để chuyển nhà tiết kiệm

Dùng-giấy-báo-cũ-để-làm-lớp-chống-sốc-cho-các-đồ-thủy-tinh-sành-sứ

Giúp giảm sự va đập, ma sát giữa các đồ vật cồng kềnh, dễ hư hỏng như đồ điện tử

Với các đồ điện tử như ti vi, màn hình máy vi tính, lò vi sóng, … khi đóng gói rất cần sự cẩn trọng vì chúng có giá trị lớn nhưng rất dễ hư hỏng.

Để đóng gói các đồ vật này, bạn cần để chúng vào các thùng carton ban đầu khi mua sản phẩm vì các thùng này được thiết kế khoa học và khả năng chống sốc, ma sát cực tốt.

Nhưng thông thường, chúng ta thường không còn giữ các thùng carton này lại, vì thế, khi di chuyển các thiết bị điện tử bạn cần tạo ra một lớp bảo vệ tương đối an toàn để giảm đến mức tối đa rủi ro bị hư hỏng trong quá trình chuyển nhà.

Trước tiên, bạn dùng 1 mảnh vải hoặc chiếc khăn dầy để bao bọc quanh bề mặt của ti vi, màn hình máy vi tính để bảo vệ màn hình. Sau đó, đặt chúng vào thùng carton. Lưu ý, thùng carton bạn cũng nên xếp nhiều lớp giấy báo (bề dầy tối thiểu 3mm) bên dưới đáy thùng để tạo lớp chống sốc giúp giảm lực va đạp vào đồ vật.

Sau khi hoàn tất việc đặt ti vi, màn hình vi tính vào thùng, bạn đặt thêm 1 lớp chống sốc dầy phía trên bề mặt thiết bị, tiếp theo bạn vo tròn một ít giấy báo và chèn vào 4 góc thùng, điều này giúp giữ cố định đồ vật và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho chúng. Cuối cùng, bạn đóng nắp thùng carton, dùng băng keo dán chặt.

Đối với các thiết bị điện tử cồng kềnh khác như lò vi sóng, máy hút bụi khi đặt chúng vào thùng bạn không cần dùng chiếc khăn để bao bọc quanh chúng vì các thiết bị này được làm bằng nhựa nên bạn chỉ cần tạo lớp bảo vệ giống như đóng gói ti vi, màn hình máy vi tính là được.

Mẹo tận dụng giấy báo cũ để chuyển nhà

Giấy-báo-giúp-các-đồ-vật-dễ-vỡ-được-bảo-vệ-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

Có thể thấy, dùng giấy báo trong chuyển nhà trọn gói đã giúp bạn tiết kiệm phần chi phí mua vật liệu chống sốc, vì thế, đừng bỏ chúng khi chuyển nhà bạn nhé. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving chúc bạn chuyển nhà thành công.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo