Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo vận chuyển nhà dễ dàng trong ngõ, hẻm nhỏ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những con hẻm hay con ngõ nhỏ luôn là một nỗi ám ảnh lớn đối với việc chuyển nhà khi mà nó sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn để vận chuyển đồ đạc ra ngoài bởi lẽ những con hẻm này chỉ cần 2 chiếc xe máy đi song song nhau đã chật rồi. Sẽ là rất vất vả khi vận chuyển đồ đạc trong hẻm khi mà chúng đều có đặc điểm chung là đường đi nhỏ và ghệp ghềnh. Vậy những lưu ý gì khi chuyển nhà trong hẻm? Hãy đọc những kinh nghiệm chuyển nhà trong hẻm dưới đây.

Mẹo vận chuyển nhà dễ dàng trong ngõ, hẻm nhỏ

Những đồ vật không cần thiết tốt nhất hãy loại bỏ chúng đi

Đây là một cách làm chuyển nhà trọn gói vừa giúp bạn loại bỏ những trở ngại không đáng có vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên có nhiều thứ không dùng đến nữa nhưng nó lại có giá trị tinh thần cao thì bạn nên sắp xếp chúng hợp lí để việc vận chuyển đồ đạc được dễ dàng hơn. Nếu có thể bạn hãy đừng tiếc nuối bỏ chúng đi hoặc cũng có thể bán chúng lại cho những ai có nhu cầu mua. Nếu có thể loại bỏ được những đồ đạc không cần thiết thì tuyệt nhiên bạn đã bỏ đi được một ghánh nặng khi chuyển nhà trong hẻm.

Hãy sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng vào thùng

Trước tiên hãy tháo những đồ đạc có thể tháo được và cho chúng vào thùng. Những đồ đạc khó tháo thì bạn hãy cố gắng chỉ cần tháo được những bộ phận ở bên ngoài vì nó sẽ giúp kích thước đồ đạc thu nhỏ đi khá nhiều đấy. Những việc làm trên sẽ giúp tiết kiệm nhiều không gian vả tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Mẹo vận chuyển nhà dễ dàng trong ngõ, hẻm nhỏ

Thay vì bê vác bạn hãy dùng xe đẩy loại nhỏ khi vận chuyển

Việc vận chuyển văn phòng hà nội đạc bằng xe đẩy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức bỏ ra. Bạn sẽ không phải bê vác một cách nặng nhọc nữa. Hiện nay có rất nhiều loại xe đẩy cỡ nhỏ phục vụ cho việc vận chuyển nhà trong hẻm mà bạn có thể sử dụng. Sau khi sắp xếp, đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận bạn hãy xếp chúng vào xe đẩy và công việc còn lại chỉ là đẩy chúng ra ngoài đầu ngõ có xe chở đồ

Dùng bánh xe gắn vào những đồ đạc có kích thước lớn

Trong nhà tất nhiên không thể thiếu những đồ đạc cỡ lớn như tủ quần áo, tủ kệ,... và bạn sẽ không thể tháo chúng ra hay lại quá khó khăn khi đặt chúng lên xe đẩy thì bạn hãy gắn bánh xe vào thay vì việc bê vác. Những chiếc bánh xe sẽ giúp công việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn và không nặng nhọc cũng như không tốn nhiều sức người.

Mẹo vận chuyển nhà dễ dàng trong ngõ, hẻm nhỏ

Dùng xe tải cỡ nhỏ khi chuyển đồ trong hẻm

Những con hẻm nhỏ sẽ chỉ phù hợp với những chiếc xe tải cỡ nhỏ để có thể đi vào đầu hẻm. Thêm vào đó, chi phí để trả cho những dịch vụ vận chuyển bằng xe nhỏ cũng không quá cao nên nó sẽ là một sự lựa chọn mà bạn nên hướng tới.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà trong hẻm

Nếu bạn thấy những cách vận chuyển trên chưa thực sự đảm bảo an toàn và sự nhanh chóng thì hãy sử dụng những dịch vụ chuyển nhà trong hẻm. Khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ đảm bảo được tính nguyên vẹn của đồ đạc và quan trọng là sẽ không tốn nhiều công sức.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo