Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mở thùng đồ khi chuyển nhà mới thế nào đúng cách nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mở hộp sau khi chuyển nhà trọn gói tưởng chừng đơn giản nhưng không phải vậy. Bài viết này chia sẻ cho bạn cách mở hộp đồ đúng cách và nhanh chóng.

1. Những công việc cần chuẩn bị trước khi mở hộp đồ

Khi chuyển nhà trọn gói đa phần đồ đạc của bạn sẽ được đóng gói trong những thùng đồ. Bạn đừng nghĩ tới việc mở hộp ngay sau khi chuyen nha vội. Việc đầu tiên trước khi mở hộp bạn hãy lau dọn thật sạch sẽ tất cả những căn phòng bởi khi phòng trống thì việc sắp xếp chúng cũng sẽ tiện hơn. Tất nhiên, chắc hẳn bạn cũng đã dọn dẹp ngôi nhà cẩn thận hàng tuần trước khi chuyen van phong đến nhưng nên cố gắng làm lại một lần nữa. Hãy lau thật sạch mọi ngóc ngách trong phòng vì nhiều đồ nặng khi mà đã sắp xếp cố định trong phòng thì rất khó dịch chuyển để dọn dẹp. Ngoài ra bạn cũng nên phân loại từng thùng đồ về các phòng trước dựa vào nhãn đã dán trước khi đóng gói. Khi mở thùng đồ ra chúng ta có thể sắp xếp ngay được.

Mở thùng đồ khi chuyển nhà mới thế nào đúng cách nhất

Nên-dọn-nhà-thật-sạch-trước-khi-mở-các-thùng-đồ

2. Thứ tự mở các thùng đồ

Thứ tự khi mở các thùng đồ khi chuyển nhà trọn gói cũng cần phải được lưu ý. Chúng ta nên mở các thùng đồ đựng đồ dùng thiết yếu đầu tiên. Hãy mở hộp và lấy tất cả những đồ dùng thiết yếu hằng ngày của bạn ra như quần áo ngủ, đồ vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn tắm, ga trải giường, giấy vệ sinh… Tiếp theo, chúng ta nên mở hộp đựng đồ phòng tắm. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại mở hộp này tiếp theo. Đơn giản vì đồ dùng phòng tắm là đơn giản nhất bởi tất cả những đồ nội thất đã được lắp đặt trước đó. Bạn chỉ cần sắp xếp lại những đồ như giấy vệ sinh, chất tẩy rửa, rèm, xà bông, sữa tắm, dầu gội, khăn tắm, khăn mặt…Tiếp theo chúng ta nên sắp xếp đồ nội thất vì lúc này khoảng trống trong nhà lớn thích hợp để di chuyển những đồ lớn. Sau đó chúng ta có thể sắp xếp các loại đồ khác như tủ kệ rồi tiếp tục mở các hộp đựng quần áo, sách, đồng hồ điện tử và mọi thứ liên quan đặt vào đúng vị trí. Tiếp tục lắp đặt những đồ trang trí trên tường như tranh ảnh, hoành phi, câu đối, rèm cửa… Cuối cùng thì chúng ta sẽ mở các thùng đựng đồ nhà bếp. Bếp là nơi đặc biệt, nơi giữ lửa cho ngôi nhà nên chúng ta cũng cần dành nhiều thời gian hơn để sắp xếp khi mới chuyển nhà tới.

Mở thùng đồ khi chuyển nhà

Lần-lượt-mở-các-thùng-đồ-theo-thứ-tự-hợp-lý

3. Lưu ý khi mở thùng đồ

Khi chuyển nhà có rất nhiều thùng đồ ngổn ngang. Mặc dù biết khi chuyển nhà, sắp xếp và đóng gói lên xe đã rất vất vả nhưng chỉ còn bước mở thùng đồ này nữa thôi là hoàn thành xong công việc chuyển nhà trọn gói nên bạn hãy cố gắng để cho công việc được hoàn thành trọn vẹn nhất. Đối với những thùng carton bạn có thể dùng dao dọc giấy chuyên nghiệp để rọc lớp băng keo ra. Hãy làm thật nhẹ nhàng thôi vì có thể trong thùng đồ sẽ có những đồ dễ vỡ. Đối với những đồ như giường tủ, bàn ghế bạn đừng vội vàng mở lớp bảo vệ ngay mà hãy sắp xếp cho đúng vị trí trước bởi khi bạn sắp xếp trong nhà mới cũng có thể xảy ra va quệt làm xước đồ. Khi đặt nội thất cố định đúng vị trí rồi bạn hãy bỏ lớp bảo vệ như màng co hay bìa cứng được bọc ở các góc cạnh. Mở thùng đồ sẽ rất đơn giản nếu như bạn biết cách làm.

Mở thùng đồ khi chuyển nhà mới thế nào

Khi-mở-các-thùng-đồ-phải-thật-cẩn-thận-tránh-đổ-vỡ

4. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chu toàn của Vina moving

Vina moving cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ chuyển nhà trọn gói chu toàn. Khi sử dụng dịch vụ của Vina moving bạn sẽ không cần phải lo bất cứ vấn đề gì bởi mọi việc nhân viên Vina moving sẽ thay bạn xử lý hết. Từ việc phân loại, sắp xếp, đóng gói, vận chuyển đển mở những thùng đồ sắp xếp hoàn thiện tại nhà mới, nhân viên Vina moving sẽ chu toàn tất cả. Đến với Vina moving nhiều khách hàng khá bất ngờ vì họ luôn nghĩ rằng chuyển nhà là công việc nặng nề, mệt mỏi chưa bao giờ dám nghĩ rằng chuyển nhà lại đơn giản đến thế. Thật vậy, chỉ cần bạn điện thoại đến số hotline của Vina moving 090 909 86 20, nhân viên sẽ nhanh chóng có mặt khảo sát, tư vấn và cho bạn kế hoạch chuyển nhà hoàn hảo nhất. Nhân viên sẽ chủ động làm mọi việc, việc của gia chủ chỉ đơn giản là xách va ly đến ở nhà mới thôi.

Mở thùng đồ khi chuyển nhà mới thế nào đúng cách nhất

Có-thể-sử-dụng-dịch-vụ-chuyển-nhà-trọn-gói-để-an-nhàn-hơn

Một vài lưu ý nhỏ tin rằng bạn đã biết cách mở thùng đồ khi chuyển đến nhà mới nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu muốn chuyển nhà an nhàn hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vina moving, tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo