Vietnam Moving
Vietnam Moving

Muốn cả nhà bình an trước khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với nhiều người, việc tự mình xây dựng một ngôi nhà mới từ đầu đến cuối khiến họ cảm thấy e dè bởi những vấn đề tâm linh như: xem tuổi để làm nhà, hạn làm nhà trong 3 năm…Điều đó khiến nhiều người quyết định mua những ngôi nhà đã xây sẵn, rồi sửa sang chút ít theo ý thích của các thành viên trong gia đình, rồi xem ngày chuyển đến nhà mới. Bên cạnh vấn đề xem ngày giờ, việc xem xét phong thủy trước khi chuyển nhà trọn gói mới sẽ là một trong các yếu tố giúp cả nhà bạn bình an, hạnh phúc.

binh an chuyen nha

1. Hiểu rõ lai lịch, tính pháp lý của ngôi nhà

Các bạn cần xem xét ngôi nhà có ở trong điện giải tỏa, quy hoặc của một dự án nào đó hay không. Trong trường hợp ngôi nhà nằm ở lộ giới, có kế hoạch giải tỏa mặt bằng để làm đường thì diện tích để ở khi nhà nước lấy làm đường có đủ để gia đình bạn ở không…

Về tính pháp lý, cần yêu cầu người bán nhà (chủ nhà cũ) xuất trình đầy đủ sổ hồng, sổ đỏ, nếu cần thiết thì phải có cả giấy phép xây nhà, bởi nếu nhà xây dựng trái phép, rất có thể sau này, chính quyền địa phương sẽ có quyết định tháo dỡ, lúc đó gia đình bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức và rắc rối.

Bên cạnh giấy tờ nhà, hãy yêu cầu chủ nhà cho bạn xem bản vẽ kết cấu nhà, sơ đồ điện nước…để bạn biết cách bố trí đường dây điện, ổ cắm trong nhà dịch vụ chuyển văn phòng theo ý thích của mình.

2. Tìm hiểu kĩ vị trí địa chất, địa lợi

Theo những người có kinh nghiệm mua nhà xây sẵn, bên cạnh yếu tố phong thủy, môi trường sống, an ninh trật tự xung quanh, chúng ta cần phải quan tâm đến mặt địa chất, địa lợi của ngôi nhà. Địa chất ở đây là nền đất. Nền đất tốt sẽ ảnh hưởng đến khung nhà và độ bền của ngôi nhà. Những ngôi nhà được xây dựng trên nền móng vững chắc thì độ an toàn sẽ cao, giá có thể nhỉnh hơn nhà chưa xây móng, nhưng về độ bền và công năng sử dụng sẽ tiện ích hơn rất nhiều.

Tùy theo địa chất mỗi vùng miền mà có các cách gia cố móng nhà sao cho chắc chắn mà lại tiết kiệm chi phí nhất có thể. Ví dụ ở thành phố Hồ Chí Minh nhiều nơi có nền đất yếu, tầng bùn dày từ vài chục đến cả trăm mét nên hải gia cố móng bằng cách đóng cừ tràm hoặc cọc bê tông cốt thép đối với nhà cao tầng. Cùng với việc gia cố móng cho chắc thì sử dụng vật liệu nhẹ cũng làm giảm trọng lượng ngôi nhà từ đó giảm chi phí xây móng như xây bằng ghạch rỗng, gạch nhẹ không nung…

Muốn cả nhà bình an trước khi chuyển nhà mới

3. Chủ đầu tư, người xây nhà

Với những ngôi nhà xây sẵn theo lô, xây theo kiểu hàng loạt để bán, thông thường chất lượng chỉ ở mức trung bình, nhưng khá đồng đều. Hãy lựa chọn các công ty xây dựng có tiếng tăm để xem nhà nếu bạn muốn mua nhà theo kiểu như thế này.

Với những ngôi nhà cũ mà gia chủ đang ở thì mức độ yên tâm và tin cậy thường sẽ cao hơn vì chủ nhà cũ cũng đã có thời gian sống ở đây, được xây dựng khá kĩ càng. Thích hợp nhất khi mua nhà xây sẵn là nên mua những ngôi nhà đã được ở một thời gian. Nếu chỉ xây lên để bán, người xây thường không chú ý đến tính vững chắc của ngôi nhà mà chỉ quan tâm đến phần nội thất sao cho đẹp mắt để tìm kiếm được khách hàng và bán được giá cao hơn.

Nói tóm lại, trước khi quyết định “xuống tiền” chuyển nhà mới, những vấn đề trên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến vận thế của gia đình sau này. Chính vì vậy, hãy chú ý và xem xét kĩ càng để đảm bảo bạn sẽ mua được một ngôi nhà mang lại sự may mắn, ấm cúng và vui vẻ cho mọi người trong gia đình mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo