Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào theo từng miền

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thời gian chuyển nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng to lớn vào quá trình chuyển nhà và chất lượng của việc chuyển nhà. Khi mọi sự tác động đều có lợi cho việc chuyển nhà thì bạn sẽ rất nhanh chóng chuyển được nhà của mình. Vậy khi nào là thời gian chuyển nhà phù hợp nhất để việc chuyển nhà được diễn ra một cách thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà cho bạn.

Khi bắt đầu chuyển nhà, bạn hãy để ý thời tiết xem có tốt không. Thông thường thì việc chuyển nhà phải phù hợp với khí hậu của từng vùng miền mà bạn sinh sống. Có thể chia ra hai vùng miền chính đó là miền bắc và miền nam.

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào theo từng miền

Miền bắc

Miền bắc có đặc điểm là có 4 mùa rõ rệt trong năm. Những gia đình có nhu cầu chuyển nhà, chuyen van phong thường sẽ kiêng kị chuyển nhà vào mùa xuân do đây là lúc năm mới không nên chuyển nhà. Đặc biệt là tiết thanh minh tháng 3. Đây là một tháng được quan niệm làm mọi việc sẽ không suôn sẻ, dễ dàng. Do vậy việc chuyển nhà vào mùa xuân sẽ là không khả thi đối với bạn. Tiếp sau mùa xuân là mùa hè với cái nóng oi ả, bức bối cũng sẽ gây cản trở lớn đối với bạn khi chuyển nhà. Cộng thêm việc xuất hiện nhiều cơn mưa và xuất hiện tháng cô hồn cũng không mấy thuận lợi trong quá trình chuyển nhà. Mùa thu có lẽ là mùa thích hợp nhất để chuyển nhà khi vào khoảng thời gian này, không khí rất mát mẻ, hài hòa về mọi thứ khiến cho việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cuối cùng là mùa đông tuy có đặc điểm là lạnh giá nhưng lại khô ráo nên cũng có thể chuyển nhà được trong quãng thời gian này.

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào

Miền nam

Với việc miền bắc được phân ra bốn mùa rõ rệt thì miền nam lại chỉ có hai mùa chính do nằm gần vị trí xích đạo nên ở miền nam nóng quanh năm. Tuy vậy nhưng miền nam cũng được chia ra làm 3 mùa nhưng đặc điểm khí hậu không rõ rệt như là miền bắc. Khoảng thời gian từ tháng 5 cho đến tháng 10 là quãng thời gian cao điểm của mùa mưa. Thường thì khi trời đang nắng lại bất chợt có cơn mưa to, xối xả và buổi chiều. Vì vậy nên đây là thời điểm bạn không nên chuyển nhà. Tuy nhiên nếu do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn phải chuyển nhà vào mùa mưa, bạn hãy bắt đầu quá trình chuyển nhà vào sáng sớm để tránh những cơn mưa bất chợt. Nếu không khi đang chuyển nhà mà có cơn mưa thì khối lượng đồ đạc của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng và không còn an toàn. Còn từ tháng 11 đến tháng 2 khí hậu được cải thiện rất nhiều so với từ tháng 5 đến tháng 10. Lúc này sẽ không còn những cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến bạn không kịp trở tay nữa. Cộng thêm việc khí hậu mát mẻ và đỡ nóng hơn nhiều cũng sẽ thuận tiện cho bạn khi chuyển nhà. Mùa này có gió bắc hoạt động mạnh nên người miền nam gọi là mùa đông. Cuối cùng là khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4. Đây là khoảng thời gian cao điểm của nóng bức.nhiệt độ trong ngày sẽ rất cao và gây cho bạn cảm giác ngột ngạt, khó chịu nên đây cũng là lúc bạn không nên chuyển nhà. Chính vì vậy chuyển nhà vào những tháng này có lẽ sẽ không khả thi cho bạn.

 chuyển nhà vào thời điểm nào

Nếu muốn chuyển nhà theo cách nhanh nhất có thể, trước tiên bạn hãy chọn cho mình một khoảng thời gian phù hợp để chuyển nhà tránh những sự khắc nghiệt của thời tiết mang lại. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà của những công ty uy tín để yên tâm hơn khi chuyển nhà và tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo