Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên hay không việc tận dụng đồ đạc ở nhà cũ ?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi dọn tới nhà mới, đa số các gia chủ mong muốn mua sắm mới đồ dùng, nội thất cho căn nhà tuy nhiên vẫn có rất nhiều người băn khoăn giữa nên hay không nên tận dụng hết đồ đạc đã có sẵn do hầu bao đã bị hạn hẹp phần nhiều sau khi sắm nhà… Theo Vina moving dich vu chuyen nha tron goi , bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại đồ đạc từ nhà cũ, nhưng có chọn lọc theo tiêu chí phù hợp với nhà mới.

1. Lên danh sách những đồ đạc cần thiết để mang đi: việc này không quá tốn thời gian nhưng giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian vận chuyển tới nhà mới nhưng lại phải loại bỏ do không phù hợp.

2. Đồ điện, đồ gia dụng: do hình thức và tính năng không có quá nhiều khác biệt giữa các năm và giữa các model như quạt điện, nồi cơm điện, phích nước nóng, bếp từ, điều hòa, tủ lạnh. Bạn chú ý trước khi chuyen van phong tron goi nên làm sạch, lau chùi chúng, nhất là đối với điều hòa.

Nên hay không việc tận dụng đồ đạc ở nhà cũ ?

Chỉ nên loại bỏ những thiết bị nào không sử dụng tốt nữa

3. Đồ nội thất: giường ngủ, tủ đồ, kệ ti vi, kệ sách nếu trong tình trạng vẫn sử dụng tốt và bền, bạn vẫn có thể mang theo. Bạn có thể làm chúng phù hợp với căn nhà mới bằng việc thay đổi lại một chút diện mạo như: đánh vecni tủ đồ, giường, thay ga giường, sơn mới các kệ gỗ cho phù hợp với màu sơn. Hoặc bạn có thể sử dụng lại tủ đồ và giường cho phòng ngủ cho khách chẳng hạn, vẫn tiết kiệm chi phí kha khá đó.

4. Những đồ đạc mang tính kỷ niệm của gia đình như khung ảnh, quà tặng, đồ cổ, các bức tranh có giá trị thì đương nhiên bạn sẽ mang theo.

việc tận dụng đồ đạc ở nhà cũ ?

Có thể làm mới lại các khung ảnh gia đình

5. Bếp gas: Vào thời điểm hiện tại, các gia đình đang chuyển dần sang sử dụng bếp từ do tính tiện dụng, an toàn mà nó mang lại tốt hơn bếp gas. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ lại bếp gas, lắp đặt tại một vị trí không hay sử dụng như trên tầng thượng để sử dụng phòng khi bị mất điện. Hoặc bạn có thể sử dụng bếp gas du lịch thì gọn nhẹ hơn, bạn có thể đóng hộp và cất vào vị trí thuận tiện để lấy ra khi cần.

6. Bạn nên đặc biệt chú ý, không nên tận dụng triệt để các đồ vật cũ. Ví dụ chổi cũ và ghẻ lau cũ là những thứ bạn không được chuyển qua nhà mới vì theo quan niệm nó sẽ mang những rắc rối từ nhà cũ sang nhà mới.

tận dụng đồ đạc ở nhà cũ

Bạn có thể thay đệm, gối trang trí cho sopha

7. Bạn có thể thổi hồn mới cho những đồ đạc trên sao cho phù hợp với căn nhà: trang trí thêm cho các khung ảnh, bọc lại da cho sôpha, thay tấm phủ máy giặt… Như vậy, không những vẫn giữ lại những đồ vật thân quen, tạo cảm giác thân thuộc mà bạn còn tạo sự mới mẻ, cuốn hút cho chúng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Vina moving sẽ giúp bạn tận dụng được đồ đạc ở nơi ở cũ và tiết kiệm chi phí mua sắm đồ đạc cho căn hộ mới. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn có thể liên hệ với Vina moving để trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất với giá hợp lý nhất. Chúc bạn có ngôi nhà hoàn toàn mới nhưng vẫn tiết kiệm hiệu quả cho hầu bao của mình nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo