Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên sử dụng phương tiện gì để chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bên cạnh việc phân loại, sắp xếp và đóng gói đồ đạc thì vận chuyển cũng là một khâu rất khó khăn, vất vả trong quá trình chuyển nhà. Chúng ta nên chọn loại phương tiện để chuyển nhà cho phù hợp vừa nhanh chóng mà lại tiết kiệm công sức?

Trước khi lựa chọn phương tiện chuyển đồ đạc, cần phải khảo sát kỹ địa hình và ước lượng khối lượng vật dụng từ đó lựa chọn phương tiện chuyên dùng cho phù hợp. Nhiều khi, để chuyển được hết đồ đạc bạn phải trải qua nhiều giai đoạn và kết hợp của nhiều phương tiện chuyên chở như: xe máy, ba bánh. Hay bạn có thể chủ động thuê xe tải để chở được khối lượng lớn hơn, nhanh chóng hơn.

Nên sử dụng phương tiện gì để chuyển nhà?

Xe tải chuyên dụng chở đồ

Nhiều gia đình có thời gian vận chuyển văn phòng dần dần mỗi lần từng chút một bằng xe máy. Tuy nhiên, chuyển đồ bằng xe máy rất tốn công sức, thời gian, khó khăn trong việc chất đồ và lượng hàng hóa trong mỗi lần chuyên chở rất ít. Đặc biệt đối với những hàng hóa cồng kềnh như tủ lạnh, hay máy giặt… điều này trở nên bất khả thi. Một vấn đề cần lưu ý là ở các thành phố lớn đường xá thường đông đúc, việc chở nặng khó đảm bảo an toàn cho người lái và gây nguy hiểm những người tham gia giao thông.

 phương tiện gì để chuyển nhà?

Xe ba bánh chuyên chở

Việc sử dụng xe ba bánh chuyên chở có khá hơn một chút nhưng cũng bị giới hạn về số lượng đồ dùng mỗi chuyến nhưng có thể chở được những hàng hóa nặng, cồng kềnh. Thường thì gia đình sẽ có rất nhiều đồ đạc và phải chia làm nhiều lần tốn kém thời gian, công sức. Cũng như xe máy, di chuyển bằng xe ba bánh rất khó khăn trong tình trạng giao thông như hiện nay tại các thành phố lớn, không đảm bảo an toàn khi quãng đường xa, dễ bị cảnh sát giao thông tuýt còi.

Những nhà trong hẻm sâu thì việc vận chuyển lại càng khó khăn, phức tạp hơn. Các loại xe kích thước lớn không thể vào được tận cửa nhà, do vậy, bạn phải di chuyển tất cả đồ đạc ra bằng xe máy. Điều này không hề dễ dàng gì, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian thực hiện công việc lặp đi lặp lại xếp lên, tháo xuống. Thậm chí, với đoạn đường nhỏ nhưng ngắn, bạn phải đi bộ hoặc dắt bộ xe để chuyển đồ ra ngoài. Việc khuân vác vật nặng, cồng kềnh rất tốn nhân lực và làm chúng bị hư hỏng.Thật là nản phải không nào? Đấy là còn chưa kể đến, nếu nhà mới cũng ở trong hẻm sâu, bạn lại phải tiếp tục thực hiện những công việc như lúc đi. Việc chuyển đồ qua nhiều công đoạn dễ làm hỏng hóc, rơi vỡ đồ đạc và mất đồ, gây thiệt hại cho chủ nhân.

sử dụng phương tiện gì để chuyển nhà

Nhà trong hẻm sâu rất khó vận chuyển đồ đạc

Như vậy, chuyển đồ không đơn giản chỉ là cho lên xe và chở đến nhà mới. Việc thiếu kinh nghiệm trong sắp xếp đồ dùng lên xe để có thể tận dụng diện tích và thiếu các trang bị vật dụng cần thiết như dây chằng, khung đỡ làm cho quá trình vận chuyển mất nhiều thời gian mà hiệu quả lại không cao.

Vì vậy, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Vietnam moving để được an tâm tuyệt đối mà không phải hao tâm tổn sức quá nhiều. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đầy đủ các phương tiện chuyên chở hiện đại, bạn sẽ không còn băn khoăn phải sử dụng phương tiện gì nữa. Giờ đây những trang thiết bị vật dụng nặng nề không còn là chướng ngại nữa, bạn không phải quan tâm về quãng đường xa xôi khó đi nữa và hoàn toàn yên tâm đồ đạc của gia đình mình sẽ được chuyển tới đúng địa điểm, thời gian bạn muốn mà không bị hỏng hóc, xây xước hay vỡ vụn. Đối với những hỏng hóc không may xảy ra, công ty Vietnammoving sẽ bồi thường đúng như điều khoản trong hợp đồng được ký giữa khách hàng và công ty.

phương tiện gì để chuyển nhà

Nhân viên Vina Moving đang chuyển đồ

Nào, bạn còn lo ngại gì nữa. Hãy chuyển tới nhà mới ngay thôi và tận hưởng không gian sống rộng rãi hơn, tiên nghi hơn!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo