Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nghệ thuật lắp đặt cầu thang khi chuyển nhà tới nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cầu thang là một phần quan trọng cho các ngôi nhà có nhiều tầng, nó góp phần làm nên lối đi, tạo nên hình khối, đường nét cho ngôi nhà. Nhiều gia đình mới chuyển nhà trọn gói tới nơi ở mới, nhà thường có nhiều tầng, nên chưa hề biết cách sắp đặt các cầu thang, trang trí những gì cho hợp lý, đẹp mắt nhất.

Để tận dụng hết các ưu điểm của cầu thang thì chúng ta cần phải có những kế hoạch sắp xếp hợp lý nhất. Không những thế theo quan niệm phong thủy chúng ta cần phải tuân thủ để mang lại may mắn cho gia chủ.

Nghệ thuật lắp đặt cầu thang khi chuyển nhà tới nơi ở mới

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển nhà, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết làm nên một nghệ thuật lắp đặt cầu thang khi chuyển tới nhà mới, để dành cho những ai chuẩn bị chuyển văn phòng trọn gói tới một nơi ở mới được xây theo từng tầng.

Trước tiên chúng ta cần phải phân loại theo từng loại hình của ngôi nhà:

Nhà ống nhỏ, hẹp thì sử dụng loại cầu thang bằng gì?

Nhà bạn thuộc dạng ngôi nhà ống, thường có bề ngang hạn hẹp, vậy làm sao để ngôi nhà trông rộng rãi hơn, thông thoáng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa loại cầu thang được làm bằng kính dày, loại kính này sẽ giúp cho có thể nhìn xuyên các phần của ngôi nhà, chính vì thế nó sẽ giúp đánh lừa thị giác làm chúng ta cảm thấy ngôi nhà như được rộng hơn, thoáng hơn.

Nghệ thuật lắp đặt cầu thang

Trên mỗi đoạn gấp khúc cầu thang ở nhà mới bạn nên chọn lựa thêm loại đèn cầu thang, vừa làm vật trang trí mà vẫn đảm bảo được chiếu sáng toàn diện mỗi khi trời tối.

Hãy tận dụng khum dưới cầu thang để làm nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây là một giải pháp tối ưu dành cho các ngôi nhà có diện tích hạn hẹp. Không gian được tận dụng một cách tối đa cho các phòng chức năng. Nếu không bạn có thể tận dụng không gian này làm một nhà kho mini, chuyên để các đồ dùng ít sử dụng, vừa ngăn nắp lại vừa tiện dụng.

lắp đặt cầu thang khi chuyển nhà

Khi thi công, thiết kế và lắp đặt cầu thang tại nơi ở mới thì quan niệm phong thủy người ta sẽ kiêng không sử dụng trục chính xung với cửa chính ra vào. Người ta quan niệm để trục chính thông với cửa chính thì nguồn khí may mắn trong ngôi nhà sẽ theo hết bay ra ngoài.

Một lưu ý bạn không thể bỏ qua khi sắp xếp các món đồ nhất là quần áo đang mặc dở, tuyệt đối không nên giăng bày khắp cầu thang, điều này sẽ gây phản cảm, mất thẩm mỹ, người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá là bừa bộn. Bởi đôi khi, tiện tay khi thay quần áo đang mặc dở bạn có thể để chúng luôn trên thềm, thanh lan can của cầu thang.

Trên đây là những ý kiến, quan điểm trong nhiều năm quan sát mọi người cùng chuyển nhà, sắp đặt và lắp cầu thang mới. Có nhiều bỡ ngỡ cho những ai chưa từng ở trong ngôi nhà nhiều tầng, có cầu thang. Và khi chuyển nhà, nếu bạn chưa hề có nhiều kinh nghiệm thì hãy nên sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo thời gian, tiến độ nhanh nhất nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo