Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong các không gian của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi gắn liền với chúng ta nhất trong một ngày. Bởi vậy, việc bố trí, sắp xếp phòng ngủ như thế nào cho hợp lý là điều rất quan trọng. Đặc biệt với những ai đang có kế hoạch chuyển nhà trọn gói trong thời gian tới, hãy dành thời gian để tìm hiểu các nguyên tắc phong thủy đối với phòng ngủ để biết nên cần và tránh những điều gì.

Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ khi chuyển nhà mới

1. Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện với cửa phòng tắm

Nếu bạn không muốn gặp các vấn đề về xương khớp hay bị thất thoát tiền bạc, hãy tránh xa kiểu bố trí cửa phòng ngủ như vậy. Các chuyên gia phong thủy giải thích rằng, nhà tắm luôn có môi trường ẩm ướt, mùi khó chịu. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà tắm, bạn sẽ hấp thụ nguồn năng lượng không tốt, khiến cơ thể lúc nào cũng uể oải, mệt mỏi, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

2. Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Trước khi chuyển nhà, bạn hãy dành thời gian 1 -2 ngày để tự tay sắp xếp nội thất trong phòng ngủ của mình. Không nên nhờ người khác bởi có thể họ sẽ không làm theo đúng ý của bạn. Như cách kê giường thế nào là một ví dụ. Giường đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các bộ phận trên cơ thể như đau dạ dày, đau chân, đau bụng thường xuyên…

3. Không để gương soi đối diện giường ngủ

Có rất nhiều người sau khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng đến mới phát hiện ra mình đã phạm phải điều cấm kị này. Việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái sợ hãi không rõ nguyên nhân, mê man, ngủ không sâu giấc, khó tập trung trong công việc…

4. Cần chọn vị trí đầu giường hợp với tuổi

Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

5. Bố trí ánh sáng hợp lý, sáng sủa trong phòng ngủ

Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

Thực tế, việc dịch vụ chuyển nhà sẽ khiến bạn đau đầu vì phải giải quyết quá nhiều công việc. Nhưng các yếu tố về phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu nếu bạn muốn cuộc sống của mình sau này thuận lợi, bình an. Vì vậy, hãy dành chút ít thời gian trước buổi lễ nhập trạch chuyển nhà mới để sắp xếp lại đồ đạc trong nhà nói chung và trong phòng ngủ nói riêng theo đúng nguyên tắc phong thủy nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo