Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nguyên tắc tháo dỡ, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một quá trình không hề đơn giản. Bạn cần phải di chuyển tất cả vật dụng, đồ đạc cần thiết tới nơi ở mới. Khối lượng đồ đạc quá lớn không khỏi khiến bạn lúng túng. Hãy tuân theo những nguyên tắc tháo dỡ, đóng gói đồ đạc dưới đây để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhé:

Nguyên tắc tháo dỡ đồ:

Lên danh sách đồ đạc cần tháo dỡ và thực hiện lần lượt để không mất nhiều thời gian.

Chuẩn bị công cụ tháo dỡ: Hãy chuẩn bị đầy đủ các công cụ trước khi bắt tay vào tháo dỡ đồ đạc nhé như kéo, tua vít, khoan, kéo, búa…; tránh tình trạng vừa tháo vừa tìm đồ sẽ rất mất thời gian.

Nguyên tắc tháo dỡ, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Một số dụng cụ sử dụng tháo đồ

Nhờ sự giúp đỡ của người có chuyên môn: Những đồ đạc đơn giản như đồng hồ, tranh ảnh bạn có thể hạ chúng rất dễ dàng. Nhưng với những đồ điện tử điện lạnh như ti vi, điều hòa máy giặt, bàn ghế… nếu bạn không am hiểu hãy nhờ tới những người có kinh nghiệm hoặc thuê thợ để đảm bảo an toàn cho đồ đạc.

Tháo dỡ tới đâu đóng gói tới đó: Tháo xong bất kỳ đồ đạc nào hãy tập hợp tất cả các chi tiết và đóng gói chúng cẩn thận. Bởi nếu để chúng trong một không gian lộn xộn sẽ dễ bị mất đặc biệt là các chi tiết nhỏ như ốc vít, đinh, doang … và bạn sẽ mất cả ngày để tìm chúng, chúng có thể một đi mà không trở lại. Hơn nữa những vật dụng có các thanh sắc nhọn có thể nguy hiểm cho con người gây chảy máu, xây xước nếu va phải. Kính cũng là vật dụng phải rất cẩn thận vì dễ vỡ. Vì vậy, hãy để chúng thật gọn gàng nhé.

Nguyên tắc đóng gói, sắp xếp đồ đạc:

Thanh lý và vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết trước khi chuyển.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển văn phòng và phân loại chúng phù hợp: đồ dùng chung, đồ cá nhân, đồ dễ vỡ, sách vở… để dễ dàng cho việc đóng gói và tận dụng diện tích.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đóng gói: Thùng đựng, bút, kéo, băng dính, giấy dán…Thường sử dụng thùng carton cho đa số các loại đồ đạc. Lưu ý dùng thùng carton còn mới, cứng, dán băng dính để gia cố đáy thùng.

Xếp những vật dụng liên quan với nhau trong cùng một thùng, không được xếp cao quá miệng thùng, để có thể khép và dán băng miệng thùng: xếp vật nặng ở dưới. vật nhẹ bên trên. Quần áo, vải vóc có thể sắp vào vali, các giấy tờ quan trọng nên mang theo người tránh thất lạc… đặc biệt chú trọng tới đồ dễ vỡ như bát đũa, cốc chén… phải sử dụng lớp lót trước khi xếp vào thùng.

Nguyên tắc tháo dỡ, đóng gói đồ đạc

Bọc gói cẩn thận đồ thủy tinh khi cho vào thùng

Nguyên tắc đánh dấu: Hãy ghi chú cẩn thận ở mỗi thùng về nội dung đồ đạc trong đó, lưu ý cẩn thận. Việc này tuy nhỏ và không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp vận chuyển được an toàn và dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn bỏ qua chúng, bạn có thể mất cả ngày để dọn đồ ra rất tốn thời gian và công sức phải không nào?

 tháo dỡ, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Đánh dấu chi tiết bên ngoài thùng

Tổng quan, khâu tháo dỡ, đóng gói đồ đạc rất quan trọng và không kém phần khó khăn. Xử lý chúng một cách khoa học và hiệu quả sẽ đảm bảo cho sự an toàn của đồ đạc, giảm tối thiểu thiệt hại. Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm, hãy nhờ tới dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving. Bạn vẫn có thể tự mình đóng gói đồ đạc và Vina Moving sẽ giúp bạn tháo dỡ những đồ dùng phức tạp, giúp bạn vận chuyển và tư vấn cho bạn cách thức đóng gói, sắp xếp đồ đạc an toàn, hiệu quả nhất với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Thực hiện những nguyên tắc trên, bạn sẽ thấy việc đóng gói đồ đạc không còn mất nhiều thời gian và công sức nữa mà rất thú vị. Chúc bạn sớm chuyển tới nhà mới suôn sẻ, an toàn!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo