Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Là một nghi thức cổ truyền của dân tộc, lễ nhập trạch là một bước rất quan trọng và không thể thiếu cho những lần dịch vụ chuyển nhà mới hoặc chuyển văn phòng mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ được những quy tắc cho lễ nhập trạch hoàn hảo. Và câu hỏi nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng luôn là câu hỏi gây “sốt” mọi thời đại vì số lượng người quan tâm đến nó rất nhiều.

Đối với cả nhà mới mua hoặc nhà tự xây thì lễ nhập trạch vào nhà mới là nghi thức căn bản mà gia chủ không thể nào bỏ qua. Lễ nhập trạch là một nghi thức có tính chất đặc thù riêng, và ta cần phân biết nó với lễ động thổ hay cất nóc. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về lễ nhập trạch đó là đây là bước bạn đăng kí hộ khẩu gia đình mình với thần linh, thổ địa, được đất trời chứng nhận. Do đó, đây là một việc làm cực kì quan trọng mà bạn nhất định không được để xảy ra bất kì sai sót nào. Dưới đây là một số lưu ý cho lễ nhập trạch nhà mới:

Nhập trạch nhà mới  thế nào cho đúng?

1. Vật dụng mang theo

Tuy trong nghi thức của lễ nhập trạch không yêu cầu những thành viên trong gia đình bắt buộc phải mang theo đồ đạc hay vật dụng vào nhà trong lễ nhập trạch nhưng ông bà ta vẫn khuyến khích rằng mọi người nên cầm một thứ gì đó khi vào nhà mới, tránh đi tay không với mục đích là tăng thêm vượng phú cho gia đình sau này.

Những vật dụng mà gia chủ cần phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và hoàn thiện trước khi đem vào nhà mới đó là: bếp, bàn thờ, gạo, nước, bàn, ghế,…

2. Vị trí đặt để

Ta chỉ có những lưu ý nhỏ về việc đặt để bếp và bàn thờ. Cách đặt để này cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà cũng như tuổi của gia chủ. Hai vật dụng này có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này. Do đó, bạn nhất định phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc tốt nhất đó là tìm gặp các thầy phong thủy có uy tín và trình độ cao để có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng những khó khăn.

Chỉ có một lưu ý nhỏ về hướng đặt để bàn thờ đó là tuyệt đối không được sắp xếp nó quay mặt ra cửa chính hoặc ở những nơi bạn sắp xếp là khu vệ sinh hay nhà kho.

3. Tiếp đón sinh khí

Khi mọi việc đã hoàn tất, giờ linh cũng sắp tới thì bạn nên khởi động đón sinh khí gia trang bằng cách đun một nồi nước sôi lên bếp. Đây là một việc làm cần thiết bởi vì nó có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, giúp cho không khí gia đình trở nên sôi động hơn chứ không u ám, buồn tẻ.

Tiếp đó, bạn hãy tiến hành cắm hương vào các lư hương. Tuy nhiên, nên cắm hương vào vị trí bàn thờ của “các bác” trước bạn nhé!

4. Văn khấn lễ nhập trạch

Văn khấn lễ nhập trạch khác rất nhiều so với văn khấn lễ thông thường. Cho nên bạn cần học thuộc bài khấn riêng của nó nhé! Về nội dung bài văn khấn lễ nhập trạch, bạn có thể tham khảo trên mạng, hoặc hỏi thầy phong thủy trực tiếp tư vấn cho gia đình bạn để có thể có được bài văn khấn lễ nhập trạch hoàn hảo đến từng centimet và phù hợp với chính gia đình của bạn

Nhập trạch nhà mới  thế nào

Cùng đồng hành với các hộ gia đình trong những lần chuyển di chuyên dịch nhà cửa, công ty vận chuyển Vina Moving với dịch vụ chuyển nhà trọn gói , cam kết về chất lượng, hiệu quả công việc cũng như về thời gian hoàn thành công việc. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không còn bất kì lo lắng gì về việc thất thoát đồ đạc lúc chuyển nhà hay về nhân lực chuyển nhà sao cho đủ để có thể kịp ngày giờ làm lễ nhập trạch. Công ty Vina Moving với phương châm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi hân hạnh được phục vụ quý khách!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo