Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những cách đóng gói đồ đạc cực hiệu quả khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Để đóng gói đồ đạc trong gia đình nhanh, hiệu quả, khoa học giúp quá trình chuyển nhà trọn gói cũng như sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà mới tiện lợi hơn, bạn hãy tham khảo các mẹo đóng gói thông minh bên dưới ngay.

Phân loại đồ đạc, bỏ đi những đồ dùng cũ

Những cách đóng gói đồ đạc cực hiệu quả khi chuyển nhà

Với sự đa dạng về hình dáng, kích cỡ, chất liệu của các vật dụng thời hiện đại, việc thứ nhất bạn nên làm để đẩy nhanh tiến độ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng là phân loại đồ đạc.

Những đồ dùng bằng chất liệu thủy tinh, sành sứ, dễ vỡ, trầy xước thì bạn nên đặt riêng, bao bọc với giấy, vải hay miếng xốp để khi di chuyển chúng không bị va chạm, nứt vỡ. Những đồ dùng là thiết bị điện tử, nhiều chi tiết phức tạp, sau khi tháo lắp, những bộ phận nhỏ đi cùng như ốc vít, dây dẫn… nên cho vào một bọc nhỏ để cùng vị trí với thiết bị, khi đóng gói hay lắp tại nhà mới cũng nhanh chóng hơn.

Các đồ dùng dễ thấm nước khi sách vỡ, chăn mềm, gối, đồ bằng gỗ… bạn nên bọc nilong bên ngoài trước khi cho vào các thùng chứa.

Ngoài ra, trong gia đình nào cũng ít nhiều có những vật dụng cũ, đã lâu không sử dụng, khi chuyển nhà bạn cần lấy chúng ra, xem thử mình có dùng chúng được nữa không. Nếu là đồ dùng hỏng, không thể sử dụng, bạn nên vứt bỏ, còn nếu chúng vẫn tốt, sử dụng được, bạn có thể đóng gói đem theo đến nhà mới hoặc tặng cho bạn bè, người thân, những người có nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

Đóng gói theo từng phòng

Tốc độ gói đồ và sắp xếp đồ của bạn sẽ nhanh hơn nếu đóng gói theo từng phòng, ghi chú lại những thùng đồ nào ở những phòng nào, bạn sẽ giảm đến một nửa thời gian cho việc chuyển nhà đó.

Khi đóng gói nên tiến hành từ phòng có nhiều vật dụng nhất như nhà kho, phòng chứa đồ rồi mới đến những phòng ít vật dụng như phòng ngủ, phỏng khách, phòng bếp, phòng tắm… Làm cách này, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi đóng gói đồ vì số lượng vật dụng sẽ ít dần, nếu đóng gói ngược lại từ phòng nhiều đồ rồi đến phòng ít đồ bạn sẽ nhanh chán và kéo dài thời gian cho công việc này.

Chuẩn bị đồ đóng gói đầy đủ

Những cách đóng gói đồ đạc cực hiệu quả

Keo dính, thùng carton, thùng xốp, bút lông, giấy báo, túi nilong, kéo, dao… Bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi đóng gói chuyển nhà. Thùng carton, thùng xốp bạn nên kiểm tra xem chúng có chắc chắn không trước khi đặt vật dụng vào, nếu thấy có vết rách, cắt thì bạn nên dán keo dính để di chuyển đồ dùng không bị rơi, vỡ.

Ghi nhớ cách bố trí đồ đạc để sắp xếp dễ dàng hơn

Một động tác cũng cần làm với những người muốn sắp xếp các đồ dùng nội thất ở nhà mới tương tự như nhà cũ hay muốn lắp đặt các vật dụng điện tử đúng cách là ghi nhớ cẩn thận cách bố trí, lắp đặt.

Thông thường để nhớ kỹ bạn sẽ dùng bút ghi chú lại nhưng cách này đôi khi phiền phức và không phải ai cũng rảnh rỗi để ngồi viết viết chép chép. Vậy nên bạn có thể sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại smartphone để chụp hình lại, chụp càng chi tiết khi sắp xếp càng hiệu quả cao.

Chia thời gian, người đóng gói hợp lý

Những cách đóng gói đồ đạc cực hiệu quả khi chuyển nhà

Chuyển nhà không phải là chuyện của một người, nếu bạn sống độc thân, đồ dùng ít, đây sẽ không phải là vấn đề lớn nhưng nếu là gia đình lớn, có nhiều đồ dùng sẽ quá khó khăn nếu bạn tự đóng gói. Hãy san sẻ công việc với các thành viên trong gia đình.

Con bạn còn nhỏ nhưng bé có thể tự sắp xếp đồ dùng cá nhân, đồ của vợ chồng bạn có thể để chồng đóng gói còn bạn có thể tranh thủ dọn dẹp, đóng gói các vật dụng khác.

Thời gian bạn cũng cần chia hợp lý, không nên dồn việc đóng gói cho một ngày duy nhất, sức khỏe và công việc của bạn có thể không cho phép vì thế chia nhỏ công việc đóng gói cho nhiều ngày. Lên phương án đóng gói cũng đồ nào trước, đồ nào sau, đồ nào đang sử dụng thì đóng gói cuối cùng, đồ nào không cần dùng ngay thì đóng gói trước. Nhờ việc chia nhỏ thời gian, bạn cũng sẽ không hấp tấp mà chậm rãi đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ hơn.

Các mẹo đóng gói này bạn không cần thực hiện theo đúng trình tự nhưng hãy áp dụng đầy đủ để quá trình đóng gói, vận chuyển, sắp xếp tại ở nhà mới dễ dàng, thuận lợi. Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp cũng chỉ đạt hiệu quả như thế thôi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo