Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những cách tốt nhất để chuyển nhà từ sâu trong ngõ hẻm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những con hẻm nhỏ ở thành phố lớn hay những đô thị lớn không còn là điều gì xa lạ và ngạc nhiên. Ngày nay tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì lượng người tập trung về đây làm ăn, định cư ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, đất đai có hạn mà lượng người thì ngày càng lớn, do đó, không thiếu những nơi ở, nhà ở sâu tít trong những con ngõ hẻm. Khi bạn có ý định chuyển nhà, thì bạn sẽ phải nghĩ cách làm sao có thể khuân, vác những đống đồ ấy ra khỏi những con ngõ, hẻm xa xôi. Có biện pháp hay cách nào để chuyển nhà một cách dễ dàng từ những ngõ hẻm đó không?

Những cách tốt nhất để chuyển nhà từ sâu trong ngõ hẻm

1. Loại bỏ những món đồ không cần thiết:

Bạn đang băn khoăn, lo lắng về phải vận chuyển những đồ đạc to, cồng kềnh từ trong ngõ hẻm. Hãy cân nhắc loại bỏ những món đồ mà bạn còn không cần dùng tới nữa, để vừa có thể đỡ công vận chuyển văn phòng trọn gói, vừa có thể tốn công sức cho những món đồ vô ích. Nếu chúng không còn có ích với bạn nhưng đối với nhiều người nó lại có ích thì bạn nên thanh lý trên những trang dọn nhà cho đỡ chật hoặc có thể cho lại bạn bè, người thân khác.

chuyển nhà từ sâu trong ngõ hẻm

2. Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton:

Đối với những món đồ có thể tháo rời, tốt nhất bạn nên tháo rời và để chúng gọn gàng trong những thùng carton, sau đó bọc kín lại, lưu ý với những món đồ có nhiều ốc vít thì bạn nên cẩn thận, chớ lơ là, vì nếu thiếu một chiếc ốc vít nào đồ dùng đó sẽ khó mà nguyên vẹn và sử dụng lại được. Việc tháo gỡ từng món đồ để chúng bớt cồng kềnh vào những thùng, hộp có thể tiết kiệm không gian, dễ dàng vận chuyển ra khỏi ngõ hẹp.

3. Dùng xe đẩy nhỏ để vận chuyển đồ:

Những chiếc xe đẩy nhỏ, kiểu như những chiếc xe cút kít sẽ rất có ích giúp bạn có thể vận chuyển đồ dễ dàng mà không có chút vướng ngại khi vận chuyển nhà trong ngõ hẻm. Khi bạn dùng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, bên họ sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những chiếc xe nhỏ nhỏ đó, còn nếu bạn chọn phương án tự chuyển nhà thì nên tìm địa chỉ đi thuê cho thuận tiện.

Những cách tốt nhất để chuyển nhà

4. Gắn bánh xe vào những đồ có nội thất lớn:

Đối với những món đồ không thể tháo rời thì bạn sẽ xử lý chúng như thế nào. Đối với những món đồ như két sắt, tủ gỗ bạn không thể dùng sức bê, vác hay cũng không thể dùng xe đẩy, thì tốt nhất bạn nên gắn bánh xe lên để di chuyển chúng một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể chuyển nhà một cách dễ dàng ra khỏi ngõ hẻm. Trong khi mọi xe vận chuyển hay xe lôi đều không thể vào sâu bên trong.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo