Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những chiêu trò lừa đảo gắn mác dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói phát triển đồng nghĩa với việc cũng có những đơn vị kém chất lượng thậm chí lừa đảo ra đời.Trong thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều vụ lừa đảo khi chuyển nhà ở nhiều khu vực, nhiều tỉnh thành. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn nhận mặt các công ty này.

1. Hãy cẩn thận với các dịch vụ chuyển nhà chủ yếu được quảng cáo trên Facebook, các trang web thiếu uy tín:

Nhiều cá nhân đã tự ý lập ra các công ty mà không có giấy phép kinh doanh, các công ty ảo, công ty ma. Các công ty này cũng được “ngưởi sáng lập” tự tạo cho những tên gọi khá hoa mĩ như công ty TNHH chuyển nhà, chuyen van phong ABC, XYZ, thậm chí còn đặt tên ăn theo một số thương hiệu lâu năm và có uy tín hiện nay. Cũng có văn phòng hoạt động, cũng có website chính thức nhưng thực tế thì văn phòng của các công ty ma này thường nằm ở các ngõ ngách, nhiều công ty còn đưa ra các địa chỉ ảo để đánh lừa khách hàng. Đa phần các công ty chỉ tồn tại trên mạng này cũng có website riêng nhưng thông tin hoạt động được cập nhật rất sơ sài, nếu có chăng cũng chỉ là các hình ảnh được copy lại từ các trang mạng khác để quảng bá cho công ty mình.

Những chiêu trò lừa đảo gắn mác dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Công ty nào gắn mác dịch vụ chuyển nhà để lừa đảo?

Vì thế, một lời khuyên cho bạn là nếu có điều kiện thì nên trực tiếp đến văn phòng công ty cung cấp dịch vụ để tham khảo về quy mô, hình thức hoạt động cũng như kiểm chứng được phần nào các thông tin mới chỉ được quảng bá qua mạng.

2. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà lừa đảo thường tung thông tin quảng bá hấp dẫn:

Đánh vào tâm lý người dùng là muốn sử dụng những dịch vụ chuyển nhà trọn gói vừa rẻ vừa chất lượng, các công ty này không ngần ngại tung ra những chiêu trò quảng cáo chuyển nhà giá rẻ hay tặng kèm quà tặng giá trị cao khi dùng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Khi đã có khách hàng gọi đến, nhân viên công ty sẽ tư vấn cực kì nhiệt tình với nhiều cam kết, hứa hẹn hấp dẫn để dụ khách hàng dùng dịch vụ.

Khi khách hàng đã “cắn câu”, quyết định kí hợp đồng thì nhân viên ngay lập tức bắt đặt cọc khoản tiền khá nhiều thậm chí có nơi là thanh toán toàn bộ chi phí trước khi làm việc.

Đây là điểm bạn rất nên lưu ý vì thông thường các công ty làm ăn uy tín chỉ nhận đặt cọc một phần nhỏ hoặc tối đa thường là 50% giá trị chi phí tùy theo thỏa thuận với khách hàng, phần chi phí còn lại sẽ được khách hàng chi trả sau khi giao dịch chuyển nhà thành công.

Những chiêu trò lừa đảo gắn mác dịch vụ chuyển nhà

Hãy coi chừng những công ty quảng bá khuyến mại quá hấp dẫn

3. Quá trình làm việc không chuyên nghiệp:

Các công ty lừa đảo hoặc thiếu uy tín thường có đội ngũ nhân viên vận chuyển thiếu chuyên nghiệp, không có hoặc rất ít nhân viên mặc đồng phục, nhân viên cũng không có kinh nghiệm trong đóng gói và vận chuyển, thường là những sinh viên, những lao động thời vụ được “thuê tạm” để qua mắt khách hàng.

Trong quá trình di chuyển đồ đạc , các đơn vị này sẽ đưa ra nhiều lí do để không cho khách hàng xem quá trình làm việc. Và lợi dụng điều này, những kẻ lừa đảo sẽ cuỗm đi những tài sản có giá trị trong nhà. Sau mỗi phi vụ, chúng sẽ hoàn toàn biến mất và văn phòng các công ty ở đó cũng gần như không tồn tại.

Chủ nhà đến lúc kiểm kê đồ đạc mới phát hiện ra nhiều tài sản có giá trị không còn, đến văn phòng công ty đòi bồi thường thì…. văn phòng đã bốc hơi rồi.

 chiêu trò lừa đảo gắn mác dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Quá trình làm việc thiếu chuyên nghiệp

Để tránh rơi vào cảnh mất tiền, mất tài sản lại ôm bực vào mình, bạn hãy tránh xa các công ty chuyển nhà có những dấu hiệu trên .

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo