Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điểm cần lưu ý khi chuyển nhà vùng cao

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà ở vùng đồng bằng đã gặp phải rất nhiều áp lực, khó khăn trong quá trình vận chuyển cũng như đóng gói đồ đạc từ nơi này tới nơi khác. Huống gì nếu là chuyen nha tại vùng cao, địa hình hiểm trở, đường đi khó khăn. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi chuyển nhà ở vùng cao.

Những con đường quanh co, uốn lượn đã gây nhiều khó khăn cho việc đi lại, di chuyển ngay cả khi bạn đi không hề chuyên chở gì. Thế mới thấm được cảnh tượng mang theo một đống đồ đi kèm, lỉnh kỉnh, lích kích theo sau sẽ khó khăn gấp nhiều lần như vậy.

Những điểm cần lưu ý khi chuyển nhà vùng cao

Để cho việc di chuyển khi chuyển nhà thuận lợi nhất trước tiên bạn cần lưu ý những điểm như sau:

Đóng gói đồ đạc: Các đồ đạc cần được phân loại kỹ càng, đâu là những món đồ hay bị rơi, đâu là những món đồ dễ hỏng, đổ vỡ.Vì nếu chúng ta không biết cách phân loại cẩn thận thì trong quá trình di chuyen van phong không thể nào có thể tránh khỏi được hiện tượng rơi, vỡ, hỏng hóc.

Bạn nên chuẩn bị những chiếc thùng carton hoặc những chiếc bao tải chắc chắn. Gói gọn đồ đạc sau khi đã được phân loại. Đường xá tại các vùng cao thường rất quanh co, nhiều ổ trâu, bò, hơn thế những khúc quơ tương đối nguy hiểm. Nên khi chuyển nhà cần phải chọn một tay lái vững vàng, thường xuyên đi trên con đường đó, hiểu được đoạn nào gồ ghế, đoạn quơ nào khó thì sẽ điều chỉnh được tốc độ.

cần lưu ý khi chuyển nhà vùng cao

Để buộc chặt và hạn chế tối đa khả năng rơi rớt đồ thì bạn nên dùng những tấm gỗ, sau đó buộc thành các cán xe tạo một bề mặt tiếp xúc đủ rộng sau đó mới cho các thùng đồ đạc và chằng cẩn thận lên trên. Dùng các loại dây buộc chắc chắn, buộc cẩn thận, kỹ càng thành nhiều lần.

Tuyệt đối không nên chở quá nhiều đồ đạc trong một chuyến chuyển nhà vì đường đi lại rất khó khăn. Hơn nữa nếu gia đình bạn có nhiều đồ dùng cồng kềnh thì bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Họ sẽ có những đội ngũ chuyên nghiệp những lái xe cứng ta, dễ dàng di chuyển hơn so với việ tự vận chuyển đồ bằng xe máy.

Nếu trong quá trình đi nên kiểm soát tốc độ vừa phải, vì đường núi dốc thường xuyên sẽ có hiện tượng mất phanh, mất tay lái, rất nguy hiểm.

Tuyệt đối không nên chuyển nhà vào trời mưa hay vào mùa bão lũ, nơi thường xuyên tiềm ẩn những nguy hiểm, đường đi đã khó lại càng khó hơn, dễ xảy ra hiện tượng sạt, lở đất….

chuyển nhà vùng cao

Trên đây là những hướng dẫn cớ bản cho việc bạn tự chuyển nhà trên vùng cao. Tuy nhiên đây là việc không ai khuyến khích. Hãy chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà tuy tín, nơi bạn có thể yên tâm vận chuyển mà không tốn nhiều công sức.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo