Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có trẻ em

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà luôn là khoảng thời gian căng thẳng đối với cả gia đình đặc biệt là trẻ em. Nếu không có sự hỗ trợ và quan tâm từ phía người lớn trẻ em dễ bỡ ngỡ, khó chịu khi phải chuyển khỏi nơi ở vốn đã quen thuộc với chúng.

Trên thực tế, việc chuyển nhà thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ. Đó là thời điểm mà trẻ phải thay đổi nơi ở, rời xa bạn bè, hàng xóm, trường học,… Để tránh những thay đổi tiêu cực cho bé, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chuyển văn phòng Vina Moving.

Giữ thái độ vui vẻ và quan tâm đối với trẻ

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng nhưng bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ và quan tâm đối với trẻ. Hãy cho trẻ cảm giác an toàn, duy trì việc sinh hoạt đều đặn như thường lệ.

Cần lưu ý là trẻ rất thích giữ những đồ vật thân thuộc bên mình. Điều này đôi lúc sẽ gây cho bạn cảm giác bực dọc và khó chịu khi đóng gói hàng hóa. Để tránh tình huống này, bạn có thể rủ bé cùng đóng gói hàng hóa. Những món đồ đặc biệt với bé như: đồ chơi, sách truyện,… có thể để bé tự bỏ thùng và bạn giúp bé đóng gói. Điều này tạo cho bé cảm giác vui vẻ và thích thú đối với việc chuyển nhà.

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có trẻ em

Biến việc chuyển nhà thành công việc vui vẻ và thú vị đối với bé

Để ý đến thái độ sợ hãi và lo lắng của bé

Trẻ em có thể cảm thấy lo lắng, bối rối. Nhiệm vụ của bạn là cần phải chú ý đến những biểu hiện của trẻ để có sự quan tâm và điều chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo rằng trẻ sẽ ổn.

Nếu bạn có sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy chú ý an ủi và đảm bảo bé không lo sợ bởi những nhân viên lạ mặt đến làm việc.

chuyen nha tre em

Luôn chú ý và quan tâm trẻ trong ngày chuyển nhà

Ngày chuyển nhà là vô cùng quan trọng

Vào ngày chuyển nhà, bạn nên nghĩ ra những câu chuyện thú vị để kể cho bé. Biến việc chuyển nhà thành thứ vui vẻ và hấp dẫn.

Bạn hãy cố gắng giữ đúng thói quen sinh hoạt hằng ngày. Cho trẻ đi ngủ đúng giờ và ăn uống đúng bữa nhằm đảm bảo sức khỏe và tâm lý thoải mái của trẻ trong quá trình chuyển nhà. Hãy luôn cho con bạn biết rằng bạn luôn ở cạnh bé.

Chuyển nhà là một việc bình thường đối với người lớn chúng ta nhưng là một trong những kỷ niệm khó quên của trẻ. Sự thay đổi này đôi khi ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của bé sau này. Tuy nhiên chỉ cần tuân theo một vài kinh nghiệm nhỏ, bạn hoàn toàn có thể giúp bé thích nghi. Vina Moving hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình mình chuyển nhà hiệu quả và có một cuộc sống mới hạnh phúc!

Bài: Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có trẻ em

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo