Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều cần lưu ý trong sinh hoạt trước chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là việc rất thường xuyên xảy ra nếu bạn đi thuê nhà. Hay cho dù bạn đang sống cố định an cư ở đâu đó, nhưng biết đâu một ngày nào đó hoàn cảnh bắt buộc bạn phải chuyển nhà đi. Dịch vụ chuyển nhà Vina moving sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần chú ý trong sinh hoạt khi chuyển nhà để bạn chủ động nếu cần nhé.

Những điều cần lưu ý trong sinh hoạt trước chuyển nhà

Khi-chuyển-nhà-có-nhiều-điều-cần-lưu-ý-trong-sinh-hoạt

Chuyển nhà nếu đi thuê bạn hãy báo trước cho chủ nhà trước một tháng để họ chủ động trong việc tìm người thuê mới. Nếu không báo trước cho chủ nhà bạn có thể phải mất thêm 1 tháng tiền nhà cho chủ nhà dù bạn không hề ở. Với các thành viên trong gia đình, hãy mở cuộc họp gia đình để thông báo với tất cả các thành viên trong gia đình biết việc chuyển nhà để tiện sắp xếp đồ đạc và mọi việc. Mọi thành viên trong gia đình đều phải được thông báo, kể cả trẻ nhỏ để chuẩn bị trước tâm lý. Với những gia đình có trẻ nhỏ, lưu ý làm thủ tục chuyển trường cho con để khi đến nơi ở mới con sẽ tiếp tục việc học bình thường.

Trước khi chuyển nhà, chuyen van phong đi trước ít nhất 3 ngày, hãy gọi điện thông báo việc mình sẽ chuyển đi với công ty điện, gas, nước. Số điện thoại thường có sẵn trên hóa đơn mà nhân viên đưa cho. Vào ngày bạn chuyển đi, nhân viên công ty sẽ đến để thanh toán tiền. Nếu chuyển nhà gần, không quá xa bạn có thể báo với họ mình vẫn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ, để bên công ty dịch vụ sẽ sắp xếp cho bạn tại nơi ở mới. Đối với bạn bè, những người thân thiết cũng nên nói qua cho họ biết việc chuyển nhà và địa chỉ mới sẽ chuyển đến, tránh việc họ qua nhà mà bạn đã chuyển đi nơi khác rồi.

Những điều cần lưu ý trong sinh hoạt

Thông-báo-với-thành-viên-trong-gia-đình-khi-chuyển-nhà

Khi sắp chuyển nhà, cần lưu ý một số thay đổi trong sinh hoạt. Nếu bạn đang có ý định mua thêm đồ hãy cân nhắc xem nếu thực sự không cần thiết thì cũng không nên mua ngay. Đợi đến hôm chuyển đến nhà mới có thể mua vừa đỡ phải vận chuyển, sắp xếp lại không sợ xây xước. Các thành viên trong gia đình cũng nên chủ động sắp xếp thu gọn đồ đạc, đóng gói trước những đồ mà bạn thấy có thể trong sinh hoạt thường ngày sẽ không dùng đến để giảm gánh nặng khi tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà đến nhà mới sau này.

 sinh hoạt trước chuyển nhà

Chuyển-nhà-nhiều-nỗi-vất-vả

Khi đã thu dọn đồ đạc chuyển đi hãy lưu ý cùng kiểm tra lại thật kĩ căn nhà xem bạn còn để quên thứ gì không. Nhờ chủ nhà cùng đến, bàn giao lại hiện trạng ngôi nhà. Nếu trong quá trình bạn sống ở đó gây hỏng hóc hư hại gì sẽ phải sửa chữa, đền bù hoặc nếu không sao thì bạn sẽ được chủ nhà trả lại tiền đặt cọc. Sau khi bàn giao xong ngôi nhà bạn có thể lấy lại được tiền cọc. Chuyển nhà sẽ có rất nhiều công việc bạn phải làm ở cả nhà cũ và nhà mới. Hơn nữa thói quen sinh hoạt thường ngày bị thay đổi, áp lực từ việc chuyển nhà khiến nhiều người mệt mỏi. Tốt nhất là khi chuyển nhà nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà để không phải lo lắng nhiều việc, tập trung vào công việc chính của mình, giữ gìn sức khỏe.

 lưu ý trong sinh hoạt trước chuyển nhà

An-nhàn-hơn-với-chuyển-nhà-trọn-gói-Vina moving

Dịch vụ chuyển nhàVina moving là đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Khi cần chuyển nhà hãy liên hệ ngay với Vina moving để yên tâm hơn. Chuyển nhà không phải là công việc vất vả như bạn nghĩ khi có chúng tôi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo