Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều kiêng kỵ trong bếp khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trước khi chuyển nhà trọn gói , việc bố trí nội ngoại thất, vị trí các phòng chắc chắn là việc đã được sắp xếp từ lâu. Tuy nhiên, nhiều người không để ý đến phòng bếp khi quan niệm rằng phòng khách, phòng thờ mới là những nơi quan trọng trong gia đình. Đây thực sự là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chính vì vậy, không ít gia đình đã phạm phải những điều kiêng kỵ trong phòng bếp khi sống trong ngôi nhà mới.

Những điều kiêng kỵ trong bếp khi chuyển nhà mới

Để cửa chính hướng thẳng với bếp nấu

Đây là điều vẫn thường xuyên xảy ra khi các gia đình hợp tác với các kiến trúc sư không có kiến thức về phong thủy. Đến khi dịch vụ chuyển nhà mới, dịch vụ chuyển văn phòng nhiều người mới “ngã ngửa” ra khi biết mình phạm phong thủy, sau đó lại tiến hành đập đi, sửa lại, vừa gây lãng phí, vừa tốn nhiều thời gian, lại gây ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý khi dọn về nhà mới.

Theo các chuyên gia phong thủy, chỗ đặt bếp nấu có sự ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gia chỉ, thậm chí nhiều người còn ví von như là “ví tiền” của gia đình. Khi cửa chính nhìn thẳng vào khu vực đặt bếp, nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà sẽ bị hao tán, từ đó khiến cho sức khỏe của gia chủ không những bị tổn hại mà còn khiến tài sản, của cải bị thất thoát, không giữ lại được bên mình.

Nhìn chung, khu vực bếp nấu ăn không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không tốt.

Đặt bếp nấu thẳng hướng Tây

Bếp thuộc hành Hỏa, hướng Tây thuộc hành Kim. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Điều này được lí giải như sau: vào buổi chiều khi mặt trời lặn, ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng vào bếp, đây là điều rất xấu trong phong thủy. Ánh nắng hướng tây thường rất gay gắt, khó chịu, khiến chúng ta mệt mỏi, uể oải. Nếu khi nấu bếp, sự ngột ngạt sẽ gây khó khăn trong việc nấu ăn, chưa kể đến việc thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hỏng.

Bên cạnh đó, những người sống trong căn nhà có bếp đặt hướng Tây thường có tâm lý âu lo, bất an, khó chịu, gây ảnh hưởng xấu về cả tinh thần và thể chất, dễ dẫn đến tình trạng bệnh tật.

Đặt bộn rửa bát ngay cạnh bếp nấu

Điều này được giải thích theo quan niệm Ngũ hành, bếp là Hỏa, nước là Thủy; Thủy khắc Hỏa, không tốt cho những người trong nhà. Bởi vậy, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo